Để Khỏe Mạnh Bài 2

ĐỂ KHỎE MẠNH Bài 2

16/10/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2126144897409905

Sức khỏe là kết quả của những thói quen nhỏ lành mạnh hàng ngày:

1. Làm chủ chế độ ăn là một trong những việc quan trọng bậc nhất 
2. Áp dụng các hình thức thải độc định kỳ hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày phù hợp nhất với tâm lý, thời gian biểu và sức chịu đựng của bản thân. 
3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ - một trong những nhu cầu cơ bản của cơ thể
4. Vận động cơ thể một cách tự nhiên và linh hoạt 
5. Cố gắng ngăn chặn tối đa những mối nguy hiểm vô hình tấn công sức khỏe hàng ngày
6. Tập hoàn toàn thư giãn để hệ thần kinh được nghỉ ngơi và tái tạo
7. Thức tỉnh tâm trí và tăng nhận thức với những điều bản thân ta phải thuộc về

Đây chính bảy điều cơ bản để từ từ thay đổi những thói quen nhỏ, nhằm lấy lại sự cân bằng đáng phải có của cơ thể - bí quyết của một sức khỏe vàng. Một số điều có thể chưa phù hợp với bạn, liên quan tới sự khó khăn khi phải thay đổi thói quen hàng ngày. Chỉ có bạn là người có thể tự quyết định chọn lựa những điều phù hợp nhất với bản thân mình. 
Bạn nên phân nhỏ những điều cần phải làm, tìm cho mình các thông tin bạn quan tâm nhất. Hãy nhớ rằng những hành động tích cực để thay đổi các thói quen không tốt luôn có những ảnh hưởng liên quan đến nhau – ví dụ như thiền giúp bạn ngủ ngon hơn, đồng thời giúp giảm các cơn thèm đường bột – không quan trọng bạn bắt đầu thực hiện điều gì đầu tiên. Hãy cố gắng bắt đầu bằng một thói quen nhỏ, duy trì thói quen mới này lâu nhất trong khả năng có thể. Đừng cố thay đổi quá nhiều thói quen cùng lúc, sẽ rất dễ bị thất bại. Hãy cứ chậm rãi để học thêm từng thói quen tốt một. Đừng quá sốt ruột hoặc quá căng thẳng, mà hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể - từng thói quen tích cực nhỏ đều có những ý nghĩa lâu dài đối với sức khỏe. 
Hãy tập trung vào Tâm – Thể - Trí của chính mình,và hiểu rằng mỗi thói quen nhỏ đều tác động lẫn nhau, hòa hợp và thống nhất. Bạn có thể coi đây như một trò chơi đầy thử thách, để bớt đi những lo ngại và thổi lên niềm tin từ sức mạnh bên trong.

Bắt đầu từ bài sau, tôi sẽ đi vào từng chủ đề thuộc về 7 điều cơ bản trên, cùng với những hướng dẫn chi tiết để ai cũng có thể tự thực hiện.