Chữa Bệnh Nấm Candida Đường Ruột Bằng Dầu Dừa (Coconut Oil Detox)

CHỮA BỆNH NẤM CANDIDA ĐƯỜNG RUỘT BẰNG DẦU DỪA (COCONUT OIL DETOX)

19/09/2017

https://www.youtube.com/watch?v=BAi2SD6wO9Q

Để tiện cho tên gọi từ nay về sau, tôi sẽ đặt tên tiếng Việt cho phương pháp này là: “Tẩy nấm Candida bằng dầu dừa”. Đây là phương pháp diệt nấm Candida do giáo sư Bruce Fife viết trong cuốn sách “Coconut Oil Cures” – tôi dịch là “Dùng dầu dừa chữa bệnh”.

Hiện nay, nhiều người đã không còn xa lạ với những tác dụng tuyệt diệu của dầu dừa với sức khỏe con người. Trong bài này, tôi chỉ chú trọng dịch phần hướng dẫn cách diệt nấm Candida, sử dụng dầu dừa. Để sử dụng phương pháp này, bạn cần có dầu dừa lạnh nguyên chất, không trải qua bất cứ quy trình tẩy, làm mất mùi, hoặc lọc bằng hóa chất (gọi là raw virgin coconut oil). Để có quan niệm rõ hơn trong việc phân biệt dầu, có sự khác nhau về khái niệm:

1. Raw virgin coconut oil: nói là “raw” – tức là còn đồ ăn sống: nếu nói là ăn “raw food” – tức là ăn đồ ăn sống. Trong dầu dừa, thì tôi hiểu “raw”, nghĩa là dầu phải được ép hoặc tách từ nước cốt dừa, chứ không phải từ cơm dừa khô (vì nếu dùng cơm dừa khô thì nghĩa là đã phải sấy ở nhiệt độ cao, nên không còn “raw” – nghĩa là đồ sống nữa).

2. Dầu dừa lạnh:

- Nghĩa là có thể ép từ cơm dừa sấy khô ở nhiệt độ bao nhiêu không cần biết (nên dừa đã mất hết vitamin và một số dưỡng chất quan trọng), sau đó đem cơm dừa khô ép lạnh ở nhiệt độ dưới 50 độ C. Hầu hết các nà máy sản xuất dầu dừa ở Việt nam sản xuất bằng phương pháp này, cho ra dầu dừa lạnh, nhưng không “tươi sống”.

- Cách làm dầu dừa tốt nhất hiện nay là tách hoặc ép dầu dừa từ nước cốt dừa, mà nước cốt phải được ép ngay lập tức ép khi bổ dừa Tươi nhưng lại phải đủ già. Việc tách có thể bằng phương pháp lên men hoặc ép bằng máy ly tâm, ở nhiệt độ dưới 50 độ C

Vì vậy: DẦU DỪA TƯƠI LẠNH hay “raw coconut oil”, là loại dầu được sản xuất từ nước cốt dừa. Vì sản xuất từ nước cốt, nên lượng dầu tách được thấp hơn nhiều so với việc ép dầu từ cơm dừa khô – dẫn tới giá thành và giá bán đều cao hơn. Nhưng loại DẦU DỪA TƯƠI LẠNH có chất lượng tốt hơn hẳn, và tác dụng với sức khỏe con người cũng cao hơn rất nhiều, nhất là khi được dùng để giải quyết các vấn đề sức khỏe

Khi đã có dầu dừa “tươi lạnh”, bạn thực hiện như sau:

BƯỚC 1: cho cơ thể làm quen với dầu dừa. Ngày đầu bạn uống quãng ½ đến 1 thìa café dầu (thìa café là thìa 5 ml), ba lần/ngày. Uống lúc đói sẽ tốt hơn lúc no. Rồi bạn tăng số lượng mỗi lần uống, cho đến khi bạn uống được 2 thìa canh (loại thìa đựng được 15ml) mỗi lần, ngày ba lần. ban có th63 mất độ 2 tuần để mỗi lần uống được 2 thìa canh đấy. Khi đã uống được 2 thìa canh dầ dừa một cách dễ dàng, thì bạn có thể bắt đầu “vào cuộc” thải độc.

BƯỚC 2: dùng dầu dừa thay thế các loại đồ ăn, hay nói cách khác là nhịn ăn hoàn toàn, chỉ uống dầu dừa và nước trắng hoặc nước trắng vắt thêm chanh. Vào buổi sáng, ngay lúc ngủ dậy: bạn uống 2 thìa canh dầu dừa. Sau đó, cứ vài tiếng thì uống 2 thìa. Mỗi ngày bạn cần uống 14 thìa canh dầu dừa (tức là 210 ml/ngày). Uống càng nhiều nước càng tốt, để nấm Candida chết được tống ra ngoài thật nhanh. Bạn uống như vậy ít nhất là 3 ngày, nhiều nhất là 5 ngày.

LƯU Ý: không được ăn hoặc uống thêm cái gì khác, không cho mật ong hoặc bất cứ thứ gì ngọt vào nước uống, vì nấm Candida sống nhờ đường trong đồ ngọt. Bạn sẽ không thấy đói, vì cứ 1ml dầu cung cấp 9 K calo. Vối 210 ml – cơ thể bạn được cung cấp 1890 k calo để hoạt động bình thường

BƯỚC 3: Ăn lại. Khi ăn lại, bạn cần quãng 4 ngày để có thể trở lại chế độ ăn bình thường

- Ngày 1: sáng ngủ dậy uống 2 thìa canh dầu dừa, sau 30 phút sau mới ăn sáng. Bạn có thể ăn sáng bằng rau củ (tốt nhất là ăn sống): dưa chuột, cà chua, xà lách…Lưu ý chưa ăn trái cây. Trước bữa ăn trưa 30 phút: uống 1 thìa canh dầu dừa. Ăn trưa với quãng ¼ bát cơm (gạo lức là tốt nhất) + salat hoặc rau củ xào bằng dầu dừa (lưu ý chưa ăn các loại dầu khác trong 3 ngày đầu).

- Ngày 2 và 3: uống dầu và ăn như trên, có thể ăn thêm cá hấp hoặc kho, cơm nhiều hơn ngày đầu

- Ngày 4: uống dầu như ngày 1. Bạn nên ăn thêm dầu olive extra virgin (trộn salat hoặc cho vào canh), ăn các thứ với lượng nhiều hơn.

- Từ ngày 5: bạn có thể trở về chế độ ăn bình thường, vẫn nên uống 3 thìa dầu dừa mỗi ngày (45ml/ngày). Uống 2 thìa ngay lúc ngủ dậy sẽ có tác dụng diệt khuẩn tốt, lúc bụng rỗng. Nếu bạn uống ct 1 hàng ngày, uống sau khi uống dầu dừa 15 phút, sau đó 30 phút thì ăn sáng. Thìa còn lị có thể uống 30 trước khi ăn trưa hoặc tối

Sau đợt “Tẩy nấm Candida bằng dầu dừa” như trên, bạn có thể thực hiện chế độ uống dầu dừa hàng ngày như ông Keith Chapman hướng dẫn tôi: sáng ngủ dậy uống 2 thìa canh, trước bữa trưa hoặc bữa tối (trước bữa trưa tốt hơn), uống 1 thìa canh để:

- Tiếp tục diệt nấm Candida trong đường ruột

- Giúp nhiệt độ cơ thể nóng lên (nhất là với các bạn hay bị lạnh vì áp huyết thấp)

- Cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể

- Tăng cường trao đổi chất của cơ thể

- Giảm béo

Tôi sẽ bắt đầu làm “chuột bạch” từ ngày mai (nhịn ăn uống 210 ml dầu dừa chia làm 7 lần), để thử xem cảm giác nó ra sao thôi, vì tôi khỏi nấm này từ 2014 rồi. Sẽ có tường thuật tại chỗ cho những ai muốn làm để diệt nấm Candida.

Khi làm thải độc, virus, vi khuẩn và nấm sẽ chết hàng loạt, gây nên hiệu ứng thải độc (tiếng Anh gọi là "die -off"). Bạn có thể bị sốt, đau nhức đầu và mình mẩy, thậm chí cứng khớp...Nếu gặp các hiện tượng bất thường đó, thì bạn nên phấn khởi là tiến trình thải độc đang có kết quả tốt. Chỉ sau vài ngày, mọi hiện tượng sẽ hết dần.

Trong mấy ngày này, lưỡi bạn có thể hơi sưng và trắng xóa: cũng là do virus, vi khuẩn và nấm dồn từ hệ tiêu hóa lên. Vì vậy, bạn nên nhai súc dầu vào buổi sáng ngay khi ngủ dậy (oil pulling), nhổ dầu đi, sau đó đánh răng rồi mới uống dầu dừa nhé.

Riêng dầu để nhai và súc (sau đó nhổ đi), bạn có thể dùng dầu olive, dầu mè (vừng) hoặc dầu dừa đều được.

Sau khi làm xong, bạn nên đợi độ 2 tuần cho xác nấm, virus và vi khuẩn thải ra hết, rồi thử lại. Nhớ là chụp ảnh và đánh dấu ngày thử, lưu lại để còn so sánh.

Phương pháp này không thay thế được bài tẩy sỏi gan đâu mọi người nhé, vì dầu dừa được đưa thẳng vào gan rồi sinh ra năng lượng, chứ không cần dịch mật để tiêu hóa ở ruột. Do vậy, nếu thực hiện mỗi tháng một bài tẩy (tẩy gan tháng này, tẩy nấm tháng sau…), kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp – thì chẳng bệnh tật nào tấn công được mình.