Hãy Sử Dụng Đồ Nhựa Một Cách Có Hiểu Biết

HÃY SỬ DỤNG ĐỒ NHỰA MỘT CÁCH CÓ HIỂU BIẾT

23/09/2017

Một vài kiến thức về chai lọ nhựa, xin chia sẻ để ai quan tâm có thể đọc.
Riêng tôi, không bao giờ tôi mua các loại dầu ăn để trong chai nhựa. Khi mua dầu olive extra virgin, các loại giấm để ăn - đừng bao giờ mua loại đựng trong chai nhựa, mọi người nhé. Chất béo trong dầu, axit từ giấm sẽ hòa tan một số chất rất độc hại từ đồ đựng bằng nhựa. Dù là nhựa gì, thì vẫn độc hại.

Nếu buộc phải mua đề ăn đựng trong hộp hoặc chai lọ nhựa, bạn hãy san ngay sang để đựng bằng chai lọ thủy tinh, ngay sau khi mua về.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đang bị bao vây bởi vô số các vật dụng sinh hoạt hằng ngày được sản xuất từ các loại nhựa. Và hiện nay, tình trạng thiếu cẩn thận khi mua, sử dụng đồ nhựa rất phổ biến.

Do đó, vì sự an toàn sức khỏe, mọi người hãy nhanh chóng kiểm tra chai nước, các vật dụng bằng nhựa trước khi mua hoặc tái chế sử dụng.

Và để chung tay bảo vệ sức khỏe Cộng đồng người Việt, sản phẩm Dầu dừa của Viet Healthy nói KHÔNG với NHỰA và duy nhất chỉ sử dụng các chai lọ bằng thủy tinh lưu trữ sản phẩm.

Dưới đây là lời khuyên khi sử dụng chai, lọ nhựa:

1. Ký hiệu PET hay PETE
Đây là ký hiệu của loại chai chỉ sử dụng duy nhất một lần, nếu tiếp tục sử dụng, có nguy cơ bên trong chúng sẽ chảy các kim loại nặng và hóa chất ảnh hưởng tới sự cân bằng hormone trong cơ thể.

Ngoài ra, loại chai làm từ vật liệu này rất khó vệ sinh, dễ dàng sinh ra vi khuẩn, đặc biệt, Terephthalates Polyethylene có thể rỉ ra một chất gây ung thư. Do đó, sau khi sử dụng, bạn nên vứt đi những chai nước có ký hiệu này, không nên tái sử dụng lại nhé.

2. Ký hiệu HDP hay HDPE
Nhựa HDPE la là loại nhựa cứng được sử dụng để sản xuất bình sữa, bình đựng chất tẩy rửa, dầu ăn, đồ chơi và một số túi nhựa.

Nhựa HDPE là một trong những loại nhựa tái chế phổ biến và an toàn nhất trong tất cả. Đây là loại nguyên liệu làm chai nhựa mà các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn khi mua.

Ký hiệu HDP hay HDPE an toàn khi tái sử dụng.

3. Ký hiệu PVC hoặc 3V
Hãy tránh xa tất cả các loại chai nhựa mà trên thân có 2 ký hiệu này. Nếu không may sử dụng phải, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nội tiết tố trong cơ thể của bạn.

Đây là loại nhựa mềm, dẻo được sử dụng làm bao bì thực phẩm, đồ chơi trẻ em và vật nuôi, ống nhựa, phụ tùng cho ống dẫn nước… Do đó, rất độc hại.

Vì sự an toàn của sức khỏe, hãy nói không với các chai nước, vật dụng có ký hiệu này.

4. Ký hiệu LDPE
Mặc dù không rỉ ra bất kỳ hóa chất nào trong quá trình sử dụng nhưng vật liệu LDPE không được

sử dụng trong sản xuất chai nước, túi nhựa.

Loại nhựa này được tìm thấy ở một số chi tiết trong đồ nội thất, quần áo hoặc túi xách.

Ký hiệu LPDE không được sử dụng trong sản xuất chai nước.

5. Ký hiệu PP
PP là từ viết tắt cho tên polypropylene plastic, loại nhựa cứng, rất nhẹ và có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời.

Thùng, chai nhựa, hộp đựng thức ăn, ống hút… do đó, hoàn toàn an toàn để bạn tái chế hay sử dụng. Hãy an tâm khi chai nước, vật dụng của bạn có ký hiệu này nhé.

6. Ký hiệu PS
Hãy nói không với các loại chai nhựa, đồ dùng làm từ loại vật liệu PS này.

Polystyrene là loại nhựa rẻ tiền, có khả năng rỉ ra chất sinh ung thư nếu bạn tái chế sử dụng nhiều lần. Các vật dụng sử dụng một lần thường được làm từ nhựa PS như bao xốp, ly uống nước, cà phê hoặc vỏ bọc thức ăn nhanh.

Nói không tái chế với chai nước có ký hiệu PS dưới đáy.

7. Ký hiệu PC hoặc không có ký hiệu
PC (poly carbonate) đây là loại nhựa nguy hiểm nhất, dễ dàng sinh ra chất gây ung thư, vô sinh BPA. Tuyệt đối không tái chế khi trên thân chai nước của bạn có ký hiệu PC này.