Bữa Sáng Cho Con Gái

BỮA SÁNG CHO CON GÁI

22/09/2017

Sáng cuối tuần, thay vì cả nhà đi ra ngoài ăn sáng (vừa tốn tiền, vừa hại sức khỏe). Còn hại kinh khủng nếu lại chọn đồ ăn nhanh toàn dùng dầu đậu nành để chiên đi chiên lại – nguyên nhân gây ung thư đó chứ ở đâu xa?

Con gái tôi “sành ăn” ra phết. Nàng dễ tính, nấu gì cũng ăn, nhưng món ngon thì ăn nhiều, món dở nàng gắp chút xíu rồi nhẹ nhàng buông đũa.

Sáng nay, quyết định làm trứng ốp la, khoai các loại chiên, fomai ăn với nho đen, thêm cốc yogurt nữa là đủ các loại chất cần thiết cho sự bắt đầu một ngày mới.

Cái vụ chiên khoai hơi mất thời gian. Tôi dùng dầu dừa, để bếp gas ở mức thấp nhất (dầu chỉ sôi lúng búng) – chắc nhiệt độ khoảng 90 -100 độ C. Vì vậy, chiên đủ cho 3 người ăn mất gần 1 tiếng. Nhưng cũng tiện, vì lửa nhỏ, nên cứ để nó đó mà thoải mái đi làm việc khác, thỉnh thoảng đến lật trở để khoai chín đều. Lửa nhỏ, cả khoai lẫn dầu không thể cháy được, cũng không bốc khói. Khoai giòn và ngon vì chín sâu và đều vào đến bên trong, vàng nhạt mà không cháy sém. Trẻ con, cô cậu nào không thích khoai tây chiên? Nếu mình không làm cho chúng ăn, thì chúng ra ngoài, ăn có hại ghê gớm cho sức khỏe. Tự làm, đảm bảo cả ba tiêu chí là: ngon, bổ, rẻ.Tôi dùng yogurt của Đức, bán ở siêu thị Metro giá 121,000/hộp một lít, một người ăn được 10 lần (mỗi lần 100 ml). Giá của bữa ăn sáng ngon lành này quãng độ dưới 25,000/người, nếu dùng yogurt của Vinamilk hoặc TH True Milk, thì còn rẻ hơn.

Chia sẻ cho các mẹ có con thích ăn khoai tây chiên. Khi chiên rán, chỉ nên dùng dầu dừa, và chiên ở nhiệt độ 100 độ C trở xuống, sẽ không có hại.