Chữa Các Bệnh Mãn Tính, Bao Gồm Viêm Nhiễm Hay Lặp Đi Lặp Lại Như: Virus Hp, Viêm Mũi, Viêm Họng...

CHỮA CÁC BỆNH MÃN TÍNH, BAO GỒM VIÊM NHIỄM HAY LẶP ĐI LẶP LẠI NHƯ: VIRUS HP, VIÊM MŨI, VIÊM HỌNG...

22/09/2017

 

Các căn bệnh đó bao gồm (nhưng không giới hạn): virus HP, đau dạ dày, viêm hoặc dị ứng mũi mãn tính, viêm họng mãn tính (tóm lại là các bệnh viêm nhiễm bị lặp đi lặp lại gây khó chịu và suy yếu sức khỏe con người).

Có thể chúng ta ít để ý đến một điều: các loại bệnh tật chỉ tấn công được chúng ta, khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Một người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, sẽ khó “có cơ hội” nhiễm bệnh, và rất ít khi bị các bệnh mãn tính.

Và điều rất vô lý chúng ta hay làm là: một khi bị bệnh gì đó như: viêm mũi, viêm họng, cảm cúm, virus HP trong dạ dày..., việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến là đi bác sĩ để rồi uống kháng sinh. Và chúng ta truyền tụng nhau về một bác sĩ giỏi. Đó là người cho ta loại thuốc mà chỉ sau 1-2 ngày uống, cơn ho vì cảm cúm của ta lập tức được chặn đứng, hoặc sau 30 ngày uống, ta đi nội soi lại, và được thông báo là virus HP đã biến mất. Rồi một vài tháng sau, ta có thể bị đau bụng, đi nội soi – virus HP lại xuất hiện.

Vậy tại sao mỗi chúng ta không tự đi vào nguyên nhân gậy ra cho ta những căn bệnh đó: sự suy yếu trầm trọng của hệ thống miễn dịch, mà triệu chứng của nó là:
- Áp huyết thấp, hay bị mệt mỏi không rõ lý do, có thể bị ngất xỉu vài phút mà chính ta không hiểu rõ tại sao. Da dẻ xanh xao, hoặc vàng vọt, mắt có quầng rất to phía trên và dưới mi. 
- Hay bị cảm cúm, và mỗi lần bị thì bệnh kéo dài (ho hen, chảy mũi nước)
- Hay bị các bệnh nhiễm trùng như: viêm đường tiết niệu, chị em bị viêm vùng kín..., hoặc khi bị nhiễm trùng, bệnh thường kéo dài rất lâu khỏi. 
- Hay bị các loại dị ứng trên da như: ngứa, nổi mẩn đỏ, nổi mề đay các kiểu...
- Hay bị tào tháo đuổi (tiêu chảy thường xuyên)
- ...

Nếu bị các triệu chứng trên, thì các bạn nên nhận thức một vấn đề NGUY HIỂM hơn đang xảy ra với cơ thể mình: hệ thống miễn dịch đang bị suy giảm chức năng trầm trọng. Nó thể hiện ở việc không làm nổi chức năng “tấm bình phong” che đỡ được các cuộc tấn công và nổi dậy của đủ loại virus, vi khuẩn trong cơ thể, chỉ đợi thời cơ là phát triển rất nhanh, gây bệnh cho bạn.

Từ thuở còn thơ cho đến trước năm 2010: tôi đã từng bị tất các triệu chứng trên. Trước 18 tuổi, tôi “thường trực” bị viêm họng các kiểu, lúc nào không ho mới là điều đáng ngạc nhiên. Cơ thể tôi chắc “chất đống” toàn là Tetraxilin và Penicilin, là những loại kháng sinh phổ biến lúc bấy giờ. Cứ trung bình một tháng, tôi bị dị ứng quãng vài lần, mề đay nổi từ đầu tới chân, làm tôi ngứa phát điên phát dại. Chưa ai cảm, thì đã thấy tôi sụt sịt. Mỗi năm (đặc biệt là về mùa lạnh ở ngoài Bắc, hoặc mùa mưa trong Nam), tôi họ triền miên hàng tháng.

Tháng 9/2003, tôi tình cờ đọc được 1 bài trên tạp chí sức khỏe về việc nhịn ăn 10 ngày thải độc (mà tiếng Anh gọi là Master Cleanse). Tôi khoái lắm, bèn thực hiện ngay lập tức. Sau đợt nhịn, kết quả cũng đến ngay lập tức: tuy không cần giảm cân, tôi vẫn giảm 2 -3 kg, da dẻ mịn màng và hồng hào hơn. Tôi lại tìm đọc tiếp sách của ông Bragg, và vì chưa biết đủ về dinh dưỡng, tôi coi nhịn ăn thải độc là cứu cánh cho mọi loại bệnh. Cứ 1 tuần: tôi nhịn 1 ngày, 1 tháng nhịn 3 ngày và 1 quý nhịn 7 ngày – mà không hề biết mình đang tự làm suy kiệt cơ thể khi nhịn quá nhiều, nhưng lại không thay đổi chế độ ăn uống để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Lúc đó, tôi vẫn ăn uống theo đúng cách trên sách báo chính thống và bác sĩ khuyên: cái gì cũng nấu sôi, chín kỹ, kiêng thịt mỡ, kiêng chất béo, vẫn ăn cơm trắng hàng ngày. Vào quãng giữa năm 2005, đột nhiên sức khỏe tôi bắt đầu giảm sút nghiêm trọng. Virus viêm gan B nhân lên nhanh chóng tới con số hơn 5,2 triệu. Men gan tăng vùn vụt, áp huyết cũng tụt vùn vụt. Người tôi lúc nào cũng như hụt hơi, nói to một chút là thấy mệt. Đi khám, thử đủ kiểu, bác sĩ kết luận tôi chẳng có bệnh gì (ngoài cái virus B). Sang Singapore khám, bác sĩ khuyên tôi uống loại thuốc tây gì đó để chữa viêm gan B, tôi lắc đầu quầy quậy (may quá, tôi vốn sợ thuốc tây, bí ám ảnh kinh hồn cái vị tanh lòm và đắng ngắt của Tetraxilin).Hồi bé mẹ bắt thì phải uống, chứ từ khi đi Liên xô cho đến sau này, đố ai bắt được tôi uống thuốc tây, nếu không vì phải mổ.

Cứ vậy, tôi tự nhận biết sức khỏe suy kiệt dần, mà chẳng biết tại sao? Bên ngoài, tôi cứ cố tỏ ra khỏe mạnh, vì sợ bị người thân nghĩ là “ốm giả vờ” để bắt mọi người để ý. Trong thâm tâm,tôi sợ lắm: tôi linh cảm là cơ thể mình có vấn đề lớn.

Rồi tháng 12/2008: bố tôi bị phát hiện ung thư phổi. Vẫn tuyệt đối tin tưởng ở nền tây y hiện đại, tôi đưa cụ sang Singapore, đầu tiên đến NUH. Sau khi thử, bác sĩ khuyên: “Bố mày gìa rồi, bệnh lại ngặt nghèo, chỉ nên chữa để cho cụ ổn định và đỡ đau đớn trong thời gian cuối”. Khi tôi hỏi: “Vậy các ông định chữa theo kiểu gì, và cụ sống được độ bao lâu?”. Họ nói: “Uống mỗi ngày 1 viên thuốc, mỗi tháng mất độ 3,000 đô la Singapore, cụ sống được độ 1 năm nữa”. Vốn bướng bỉnh, tôi lắc đầu quầy quậy cho cụ xuất viện, chuyển sang Mount Elizabeth, để đến gặp ông bác sĩ được mọi người ca ngợi là giỏi nhất Singapore về chữa ung thư. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết ân hận về quyết định này của mình. Bố tôi vật vã với 6 vòng hóa trị. Nhưng chỉ vừa dứt, thì khối u di căn lên não. Khi bác sĩ đề nghị xạ trị tiếp, tôi gần như nổi sung lên.

Rồi tôi tình cờ tìm được nguồn thông tin về chữa ung thư bằng các phương pháp không độc hại. Muộn quá rồi, cái tôi làm được cho bố là: nhờ thực phẩm chức năng, bố tôi ra đi không đau đớn, không phải dùng morphin. Nghĩ đến bố, tôi vẫn thầm nhủ: nhờ tìm cách chữa bệnh cho cụ, mà tôi tìm ra lối thoát để giải quyết vấn đề sức khỏe không chỉ của bản thân, mà của cả gia đình. Tháng 4/2010 – chắc vì quá căng thẳng trong tháng cuối của cụ, tôi đau bụng liên tục. Nội soi thì phát hiện là bị 2 vế loét sâu ở dạ dày, và nhiễm virus HP nặng. Bác sĩ kê thuốc, tôi lẳng lặng cầm về vứt vào sọt rác, rồi bắt đầu 1 đợt nhịn 7 ngày. Sau khi nhịn, tôi bắt đầu đổi sang ăn gạo lức, ăn dầu olive extra virgin, ăn dầu flalxseed trộn với yogurt, uống nước chanh vào buổi sáng. Bụng khỏi đau lúc nào tôi cũng không để ý. Ba tháng sau: tôi đi nội soi lại, thì thấy virus hết rồi. Bác sĩ rất phấn khỏi,cứ tưởng là tôi khỏi nhờ kháng sinh, nên lại kê tiếp để tôi uống thêm 1 liều “cho chắc ăn”. Lần này, tôi chẳng dại: tôi cự tuyệt ngay để đỡ tốn tiền thuốc, vượt qua tâm lý sợ bác sĩ tự ái.

Sức khỏe tôi tốt dần, nhưng riêng áp huyết chỉ nhích lên tối đa được mức quãng 95/60, dị ứng vẫn “đến rồi đi” một cách bất ngờ, cho đến tháng 9/2013 – khi tôi nghiến răng quyết tâm làm tẩy sỏi gan 3 tuần một lần. Mục đích tẩy sỏi gan của tôi là để kiểm soát dứt điểm virus viêm gan B, nhưng cái tôi không ngờ là nó giúp tôi chữa khỏi hẳn dị ứng, và mừng hơn nữa, khỏi luôn bệnh huyết áp thấp. Từ tháng 7/2014 đến nay, áp huyết của tôi luôn ớ mức 105 – 110/65 – 70. Tôi chẳng còn thấy chóng mặt, nhức đầu, lúc nào người cũng khỏe mạnh, vui vẻ, và tràn đầy năng lượng. Mấy năm nay, tôi chỉ bị cảm có 1 lần, nhiều lúc sợ mình quên mất cảm giác bệnh tật nó thế nào rồi.

Vậy thì lời khuyên cụ thể của tôi cho các bạn hay bị bệnh mãn tính do virus, vi khuẩn gây ra:
1. Kết hợp thải độc hàng ngày và định kỳ bằng các phương pháp khác nhau, để tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Bạn có biết là 70-80% tế bào miễn dịch nằm ở hệ thống tiêu hóa, mà bình thường, ta chỉ tắm bên ngoài, chứ ít người biết rằng tắm bên trong là rất quan trọng. Hệ thống tiêu hóa bị các chất cặn bã, chất độc, các thứ thức ăn thiu thối lưu cữu hàng vài chục năm, thì làm sao tế bào miễn dịch đủ sức “đấu tranh” với cái lũ “đông như quân Nguyên, bẩn như Chí Phèo” ấy. Chúng tạo thành những ổ trú ngụ tuyêt vời để các loại virus, vi khuẩn hoành hành. Chúng không chỉ đọng ở ruột, mà còn đọng trong gan, làm cho gan không thể hoạt động hết công suất như là cái màng lọc của cơ thể. Vậy thì chỉ có cách thải độc mới là bước cơ bản đầu tiên giúp ta giải quyết vấn đề
1.1. Rửa ruột bằng nước muối 1 đợt đầu liền 7 buổi sáng, để làm sạch cơ bản toàn bộ hệ thống tiêu hóa lần đầu. Sau đómỗi tuần nhắc lại 1 lần
1.2. Uống công thức 1 đều đặn vào mỗi buổi sáng. Nếu có điều kiện: uống thêm nước ép các loại rau của sống trước bữa ăn 30 phút
1.3. Làm công thức 2 (tẩy sỏi gan - liver flush) ba đến bốn tuần 1 lần, sau khi hết sỏi thì làm mỗi quý 1 lần
1.4. Nhịn mỗi năm tối đa 2 lần (7- 10 ngày/lần), nhưng sau khi nhịn và ăn lại xong, phải trở lại ngay chế độ ăn uống lành mạnh để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể
1.5. Ăn uống hợp lý với gạo lức và các loại đậu. Ăn các loại hạt sống (trừ lạc và hạt điều - vì chưa nhiều nấm có hại), ăn nhiều rau sống và trái cây
1.6. Ngừng hoặc ăn rất ít thịt đỏ, ăn ít đường (nếu cần thiết, nên ăn đường mía nguyên chất, tuyệt đối không ăn đường trắng). 
1.7. Ngừng hoặc hạn chế ăn các món rán, chiên, xào kỹ. 
2. Với các bệnh cụ thể:
2.1. Virus HP: nếu mua được, bạn có thể uống Colloidal Silver trong vòng 2-3 tuần để nó tham gia diệt virus vi khuẩn cùng với hệ thống miễn dịch. Nếu không mua được, bạn đừng lo – cái nước công thức 1 bạn uống có tác dụng diệt virus, vi khuẩn rất tốt: tỏi, gừng, nghệ, tiêu đen, cayenne peppers...). Chanh sẽ làm cho dạ dày có tính kiềm cao hơn, tạo môi trường khó tồn tại cho virus (virus chỉ tồn tại được trong môi trường axit)
2.2. Với bệnh viêm mũi: bạn có thể dùng nước muối biển (tự mua muối biển để pha), hít rửa mũi mỗi ngày 2 lần trong 1-2 tuần. Nhớ là dùng thìa để hít vào bằng đường mũi, nhổ ra đường mồm. Sau khi đỡ, bạn giảm xuống rửa 1 lần/ngày, sau đó 1 tuần độ 3-4 lần là OK
2.3. Với bệnh viêm họng: bạn tự pha nước muối bão hòa (tức là mặn đến hết mức có thể), ngậm và ngửa cổ khà vào họng 1-2 lần/ngày (mỗi lần cố được 3-5 phút), sau đó nhổ đi. Mặn lắm đấy, nên phải cố. Trong thời gian này, phải uống thật nhiều nước để thận dễ thải muối ra nhé. Vì là muối biển, nên không có hại cho thận như muối tinh đâu. Các bạn cũng có thể ngậm trà pha bằng lá xô thơm (sage). Dùng loại khô sẽ tốt hơn loại tươi. 
2.4. Bạn gái nào bị viêm tiết niệu hoặc vùng kín: dùng chậu innox, cho vào 1 lít nước ấm, hòa vào 1,5 thìa cafe muối biển, rồi ngồi vào đó ngâm và rửa. Đảm bảo chỉ vài hôm là đỡ. Nếu có Colloidal Silver - bạn có thể vừa uống, vừa nhỏ trực tiếp vào khu vực bị viêm hoặc nấm.

XIN NHẮC MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG: Nhiều bạn hỏi tôi về chế độ ăn giảm cân chỉ bao gồm thịt và các loại rau, không có chất bột, không có trái cây. Chế độ ăn này khá thịnh hành từ những năm 80 – 90, và được kết luận là gây rất nhiều cái hại cho cơ thể. Tại công ty TransViet, cách đây đâu 2-3 năm, các cô muốn giảm béo đua nhau ăn theo kiểu này, kết quả là sau một thời gian, cân thì tăng trở lại, kèm theo một loạt cô bị vấn đề lớn về tiêu hóa, mà phổ biến nhất là đau dạ dày và ảnh hưởng nặng đến chức năng gan.