ESSIAC TEA

16/10/2017

 

Các em Viet Healthy đã giúp tôi thực hiện ước mơ đem được trà Essiac chất lượng cao, giá rẻ về Việt nam. Từ lâu, tôi đã đưa ra định hướng: Viet Healthy đã và sẽ không nhập trực tiếp các sản phẩm đóng gói có bán sẵn từ nước ngoài về, mà chỉ đi vào tìm tòi nghiên cứu các cách thức nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm tốt cho sức khỏe, với mức giá rẻ hơn nhiều so với giá nhập, để càng nhiều người Việt nam có cơ hội tiếp cận sản phẩm càng tốt. 
Giá trà Essiac do Viet Healthy nhập nguyên liệu thô về rẻ hơn giá nhập nguyên hộp tới 57%. 
Trước đây một tháng, tôi đã yêu cầu Hoàng Huy liên lạc với những bạn đang nhập và bán trà Essiac nguyên hộp thông báo trước, để các bạn đừng nhập thêm, có thể sẽ bị ứ hàng vì giá cao hơn nhiều quá.

TRÀ ESSIAC CHỐNG UNG THƯ VÀ CHỨNG VIÊM

Nguồn: https://draxe.com/essiac-tea/

Tóm tắt bài viết của tác giả: BS Josh Axe

Bạn đã bao giờ nghe về một loại thuốc thảo dược rẻ tiền được cho là chữa được ung thư chưa? Tôi đang nói về trà Essiac – một hỗn hợp các loại cây cỏ mà nhiều bệnh nhân ung thư khẳng định đã giúp họ đây lùi ung thư.

Vậy chất lỏng màu nâu bí ẩn này là gì vậy? Trà Essiac là công thức dân gian của thổ dân châu Mỹ bản địa, được tái khám phá bởi y tá điều trị ung thư người Canada tên là Rene Caisse. Phương pháp điều trị ung thư tự nhiên này được bà hoàn thiện qua nhiều năm nghiên cứu lâm sàng cùng đồng sự lâu năm là bác sĩ Charles Brusch, bác sĩ riêng của Tổng thống John F. Kennedy. Chất bổ dưỡng (tonic) Essiac giúp cơ thể loại bỏ độc tố và chất thải rất hiệu quả, cho phép tái tạo tế bào và phục hồi sức khoẻ.

Trà Essiac là hỗn hợp của rễ, vỏ cây và lá được bán trên toàn thế giới như một chất bổ dưỡng. Dù được dùng nhiều nhất để điều trị ung thư nhưng nó cũng được sử dụng cho những trọng bệnh khác như hệ thống tiêu hóa, tiểu đường và thậm chí là AIDS. Hỗn hợp Essiac ban đầu được tạo thành từ 4 thành phần: Rễ cây Ngưu bàng (Burdock), Me đất chua (Sheep Sorrel), Vỏ cây Du Trơn (Slippery Elm) và Rễ cây Đại hoàng Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Rhubarb) hay Đại hoàng Ấn Độ (Indian Rhubarb). Có sản phẩm tương tự được gọi là Flor Essence cũng có thành phần như Essiac cộng với 4 bổ sung: Cải xoong (Watercress), Cây Kế thiêng (Blessed Thistle), Cỏ ba lá đỏ (Red Clover) và Tảo bẹ (Kelp).

TÓM TẮT NĂM ÍCH LỢI CỦA TRÀ ESSIAC

1. Chống và phòng ngừa ung thư

Một bài báo đăng trên Tạp chí Tiết niệu học Canada (The Canadian Journal of Urology), ung thư tuyến tiền liệt do thuyên giảm hoóc môn của một người đàn ông 64 tuổi đã bị đẩy lùi nhờ trà Essiac.

Tất cả các thảo mộc trong trà Essiac đều có tác dụng chống oxy hoá và chống ung thư. Essiac cũng chứng tỏ có hoạt động chống ung thư trong ống nghiệm. Nghiên cứu trên Tạp chí Dược học Dân tộc (Journal of Ethnopharmacology) đã kiểm chứng tác dụng của Essiac trong việc tiêu diệt phân tử gốc tự do và khôi phục DNA. Số liệu nghiên cứu cho thấy trà Essiac có chứa chất chống oxy hóa mạnh và hoạt động bảo vệ DNA, hai đặc điểm nổi bất trong tất cả các chất chống ung thư tự nhiên.

Một số bác sĩ như Murray Susser ở Los Angeles, California đã xác nhận trà Essiac đã kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư thêm nhiều năm và họ đã dùng nó thay liệu pháp hóa trị thông thường.

2. Chống Viêm

Trà Essiac hoạt động như tác nhân tự nhiên chống viêm trong cơ thể. Vì viêm là gốc rễ của hầu hết bệnh tật, trà Essiac có thể chữa cho một loạt các bệnh như vậy. Essiac đặc biệt hữu hiệu khi điều trị chứng viêm và đau mãn tính liên quan đến viêm khớp, ung thư và HIV.

Me đất chua (Sheep Sorrel), một trong bốn thành phần chính của trà Essiac, thường được sử dụng để giảm viêm và đau đi kèm với viêm xoang. Các chất tanin có trong Me đất chua cũng giúp làm giảm lượng chất nhầy dư thừa.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy trà Essiac có tính chất chống oxy hoá và điều chỉnh hệ miễn dịch rất tốt. Nó cũng thể hiện khả năng diệt tế bào khối u. Rễ Ngưu bàng (Burdock) trong trà giúp giải độc hệ bạch huyết, một điều tuyệt vời cho hệ thống miễn dịch cũng như toàn bộ cơ thể.

4. Giải độc cơ thể

Trà Essiac chứa rễ Ngưu bàng, một bộ lọc máu tuyệt diệu để loại bỏ chất độc ra khỏi hệ tuần hoàn. Ngoài ra, rễ Đại hoàng Thổ (Turkish Rhubarb) cũng giúp giải độc toàn hệ thống bởi nó có tính nhuận tràng nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao. Nó cũng giúp làm sạch lá gan bằng cách loại bỏ chất thải ra khỏi gan, qua đó tăng thêm hiệu quả giải độc của Essiac vì gan là nhà máy thải độc tối quan trọng của chúng ta. Được sử dụng theo liều lượng nhỏ truyền thống, hỗn hợp thảo mộc này giúp nhuận tràng và giúp gan đào thải những chất thải độc hại tích tụ lại ngày cành nhiều.

5. Cải thiện đường ruột

Vỏ Du Trơn (Slippery Elm) trong cho kết quả kinh ngạc trong các vấn đề dạ dày-ruột. Cây Du Trơn chứa một chất nhầy, khi gặp nước trở thành một thứ keo bóng. Chất nhầy này phủ lên và và làm dịu lớp bề mặt trong miệng, cổ họng, dạ dày và ruột. Cây Du Trơn cũng có nhiều chất chống oxy hoá và làm giảm viêm nhiễm thường đi kèm với các bệnh về dạ dày-ruột.

Du Trơn cũng gây ra sự kích thích hồi lưu ở các đầu thần kinh trong đường tiêu hóa, dẫn đến tăng cường tiết chất nhầy. Mức niêm mạc gia tăng có thể bảo vệ đường tiêu hóa chống lại axit thừa cũng như loét. Du Trơn thường được kê cho bệnh viêm họng, ho, trào ngược dạ dày (GERD), bệnh Crohn (viêm đường ruột), viêm loét đại tràng và hội chứng ruột kích thích (IBS).

Đại hoàng Thổ cũng hộ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Nó chứa axit malic thúc đẩy phân tử mang năng lượng ATP hoạt động hiệu quả hơn, làm tăng mức năng lượng và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, có tác dụng tích cực và cân bằng cho toàn bộ hệ tiêu hóa.

LỊCH SỬ TRÀ ESSIAC

Tên “Essiac” từ đâu ra? Do bà Rene Caisse đặt. Họ của bà, CAISSE được đánh vần ngược thành ESSIAC. Vào những năm 1920, Rene là một y tá ở Canada, bắt đầu quảng bá trà Essiac như liệu pháp điều trị ung thư tự nhiên. Đến nay trà Essiac và Flor Essence vẫn được bán như các thảo dược bổ sung, nhưng chúng không được công nhận chính thức như thuốc chữa bệnh ung thư.

Năm 1922, một bệnh nhân ung thư vú đã cho y tá Rene công thức Essiac. Cô ấy đã dùng nói chữa khỏi bệnh của mình! Theo bệnh nhân này, công thức có nguồn gốc từ một thầy lang thổ dân châu Mỹ thuộc bộ tộc Ojibwa ở bang Ontario.

Rene tiếp tục dùng trà Essiac cho bệnh nhân ung thư. Cho đến năm 1934 bà mở bệnh viện ung thư ở Ontario và đã phát trà Essiac cho bệnh nhân hoàn toàn miễn phí. Năm 1938 Ủy ban Ung thư Hoàng gia Canada (Royal Cancer Commission of Canada) đã đến bệnh viện, nhưng họ cho rằng có ít bằng chứng cho thấy hiệu quả của trà Essiac. Rene đóng cửa phòng khám năm 1942, nhưng bà vẫn tiếp tục phát trà Essiac cho bệnh nhân cho đến cuối những năm 1970.

Từ 1959 đến cuối những năm 1970, Rene đã làm việc với một bác sĩ Mỹ để nghiên cứu Essiac và thúc đẩy việc sử dụng nó. Đội y tá-bác sĩ này cũng tạo ra công thức bây giờ gọi là Flor Essence. Đáng tiếc, kết quả của nghiên cứu của họ đã không được báo cáo trên tạp chí khoa học chuyên ngành nào.