Tự Thải Độc Tại Resort Alba – Suối Nước Nóng Thanh Tân.

TỰ THẢI ĐỘC TẠI RESORT ALBA – SUỐI NƯỚC NÓNG THANH TÂN.

19/09/2017


Cuối cùng, thì tôi đã tìm được một nơi mà cả hai mẹ con đều thích. Từ trước đến nay, chưa bao giờ lôi được mẹ xuống tắm biển. Vậy mà đến đây, con gái “dỗ” được mẹ tắm suối nước nóng hai lần mỗi ngày.
Ở Sài Gòn, không muốn mẹ nằm suốt ngày, tôi cứ cố bày ra việc cho mẹ làm. Nào là nhặt sạn từ gạo, rồi nhặt rau, thái hành tỏi, rửa rau…Nhưng gạo cũng như rau đâu ra mà đủ cho mẹ rửa suốt ngày bây giờ? Nhà có 3 – 4 miệng ăn, chẳng lẽ lại vác rổ sang xin hàng xóm là đưa rau để mẹ tôi nhặt và rửa hộ? Mà có xin cũng chẳng ai buồn nhờ.
Ra đến đây, tôi thực hiện chế độ sinh hoạt cực kỳ “quân phiệt”. Này nhé: sáng dậy lúc 5.45, mỗi người uống một cốc nước ấm pha với 20 ml kháng sinh tự nhiên, rồi thay đồ đi tắm suối. Trời buổi sáng ở đây, nhiệt độ quãng 18 – 19 độ C. Tuy đã có cái áo khoác dày cộp của khách sạn, mẹ già (theo thói quen), vẫn kêu ầm ĩ: “Lạnh quá, mà sao lại dở hơi bắt mẹ mặc quần đùi thế này?”. Ra đến nơi, nhìn thấy nước, mẹ lại kêu ầm lên: “Lạnh thế này mà xuống nước thì chết à”. Đại khái thế. Sau quãng gần 1 tiếng bì bõm hết ngâm lại nghỉ, ba người lục tục về phòng. Tiếp tục uống thêm 1 -2 cốc nước trắng, sau khi nghỉ quãng 30 phút, mẹ tiếp tục nghỉ, còn tôi thiền mở luân xa. Quãng 9 giờ, mỗi người lại uống thêm 1 cốc nước xanh (là bột green juice). Thực ra tốt nhất là uống nước ép rau củ vắt thêm chanh vào, nhưng trong phòng không có máy ép, nên tôi mang bột đi.
Chờ tiếp 30 phút nữa, thì ăn sáng. Thường thì hai mẹ con ăn trái cây, vì nếu ăn món mặn lúc này, thì buổi trưa no lắm, không ăn được món ngon.
11 giờ, mỗi người uống tiếp 1 ly nước, rồi thủng thẳng dạo bộ đi ăn trưa. Bữa trưa kéo dài từ 11.30 – 12.30. Sau bữa ăn, lại dạo bộ quãng 45 – 60 phút, rồi mẹ già được phép nghỉ trưa. Đúng 3 giờ lại đi tắm nước suối. Về nghỉ ngơi 30 phút, mẹ tiếp tục nghỉ, tôi tập yoga.
Trước bữa tối 30 phút lại là 1 cốc nước xanh. Sau bữa tối đi dạo 1 tiếng, rồi về phòng.
Tôi cố gắng cho mẹ ở ngoài trời càng nhiều càng tốt, vì không khí ở đây rất trong lành.
Mới có 2 ngày, mà thấy mẹ già tươi tỉnh hẳn. Rất hay cười khanh khách, rồi trầm trồ khen “Đẹp quá, thích quá”.
Với chế độ sinh hoạt và ăn uống như mấy ngày hôm nay, hy vọng mẹ già sẽ thọ đến 120 tuổi là còn ít.