Chữa Tiểu Đường Bằng Chế Độ Ăn Atkins

CHỮA TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN ATKINS

13/01/2018

 

http://chiase.viethealthy.com/…/AN-KIENG-GIAM-CAN-VA-CHUA-B…

Tôi có ông anh ruột là anh Tường, bị bệnh tiểu đường gần 20 năm nay. Vì cả tôi và anh ấy đều cầm tinh cái con tên là “vi vu”, nên ít có dịp gặp nhau. 
Sau Noel, may quá anh ấy gọi để hỏi việc gì đó, tôi bèn “điệu cổ” ngay ông ấy đến nhà. Rồi tôi bỏ ra mấy tiếng liền để giải thích về chế độ ăn Atkins: tại sao nó tốt cho người tiểu đường, và cách ăn ra sao, thậm chí còn lên cho ông ấy một lô thực đơn. Điều tôi yêu cầu là tạm thời “cấm tiệt” toàn bộ chất bột, đường và trái cây trong quãng 2 tuần. Tôi cũng yêu cầu anh ấy đo đường huyết ngày 2 lần, để xác định tác dụng, nhằm vạch ra “đường lối” đúng nhất.

Hôm anh ấy đến đây, mỗi ngày đang uống 3 viên thuốc (1 viên buổi sáng và 2 viên buổi tối), mà đường huyết vẫn khá ngất ngưởng ở mức 150 – 170, làm tôi hơi hoảng.

Hôm nay, anh ấy gọi điện báo là đường huyết đã hạ xuống mức 6 – 6.3 sau khi ăn 2 tiếng.

Mừng quá, lại một lần nữa cô em ghê gớm là tôi bèn “điệu cổ” ông anh lên ngay nhà mình. Và kết quả là gom được thông tin mới nhất về chế độ ăn Atkins của anh tôi, cùng với mức đường huyết 10 ngày qua. 
1. Ngày 27/12, ngay sau khi từ nhà tôi về, anh cắt toàn bộ chất bột đường và trái cây. 
2. Chế độ uống dầu mỗi ngày như sau: 
- Sáng: pha 15 ml dầu olive extra virgin + 30 ml dầu dừa lạnh vào 15 ml kstn: uống trước khi ăn sáng. 
- Trước ăn trưa và tối uống 15 ml dầu dừa
- Vậy là tổng cộng anh tôi uống 60 ml dầu dừa và 15 ml dầu olive extra virgin, cung cấp quãng 630 calories.
3. Ăn sáng, trưa, tối chỉ bao gồm rau, thịt (50 - 60gr/ngày), cá (100 – 120 gr/ngày), phomai và yogurt hoặc kefir không đường, và vừng sống. Khi thấy hơi bị táo bón thì uống bột hạt lanh xay (flaxseed) hoặc bột Amla. 
4. Sau 3 ngày anh tôi bắt đầu đo mức đường huyết đều đặn 2 – 3 lần/ngày, thì buổi sáng ở mức 6,2 – 6,3. Sau ăn trưa và tối 2 tiếng ở mức 6,0. Anh tôi ngừng luôn thuốc tiểu đường từ hôm đó. 
5. Có một điều nhận thấy rất rõ là da anh tôi săn và hồng hào hẳn lên chỉ sau có hơn 10 ngày.

Giờ thì tôi hoàn toàn tự tin để nói rằng: những ai bị tiểu đường nên thực hiện ngay chế độ ăn này, kết quả đến ngay và ổn định chỉ sau 3 – 4 ngày. Đây là chế độ ăn Atkins 20, nằm giữa giai đoạn 1 và 2.

Ai còn thiếu tự tin, hoặc chưa biết phải thực hiện thế nào, nên tham gia nhóm giảm cân, thải độc từ ngày 21 – 28/1 do Viet Healthy tổ chức, tôi và các em sẽ trực tiếp hướng dẫn cách thực hiện. Nói chung nếu hiểu rõ thì cũng rất đơn giản: vẫn được ăn ngon, lại khỏi bệnh.