Thải Độc Sau Mỗi Chuyến Chu Du

THẢI ĐỘC SAU MỖI CHUYẾN CHU DU

09/03/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1838944326129965

 

Từ Hokkaido về, kiểm tra cái lịch ken dày các chuyến đi trong những tháng tới, tôi quyết định thải độc vài ngày. 
Không ngờ thấy tác dụng quá tốt, tôi kéo dài đợt thải độc tới 6 ngày, rất hài lòng với kết quả đạt được. Xin chia sẻ với bạn bè cách thải độc có vẻ nhẹ nhàng hơn nhiều so với bình thường, tuy không dùng công thức tẩy sỏi gan là dầu olive extra với nước cốt chanh, nhưng vẫn cho ra được sỏi. Mấy ngày thải độc đợt vừa rồi của tôi như sau:
1. Ngày 1: tôi nhịn ăn hoàn toàn. Sáng dậy, tôi uống nước pha bột Amla để súc rửa ruột. Sau đó, cứ cách 2 – 3 tiếng, tôi pha 1 thìa café vỏ hạt mã đề và một thìa café khoáng sét vào một cốc to nước (300 ml), quấy đều và uống ngay. Tổng cộng trong ngày đó, tôi uống tất cả 6 cốc, và uống thêm rất nhiều nước xen kẽ với các loại trà thải độc. Mục đích của ngày 1 này là dùng khoáng sét để hút bớt độc tố thấm qua thành hệ tiêu hóa, còn vỏ hạt mã đề sẽ như cái chổi kỳ cọ sạch bề mặt ruột non và ruột già. Tôi không thấy đói, có lẽ vì mấy khoáng sét và vỏ hạt mã đề làm cho dạ dày luôn có cảm giác đầy.


2. Ngày 2 và ngày 3: Sáng dậy, tôi làm enema (súc rửa đại tràng từ hậu môn) bằng nước trắng vắt thêm vào 1 quả chanh. Thực ra, tốt nhất là làm café enema để giúp thêm cho việc thải độc gan, nhưng tôi lười nấu café nên chỉ dùng nước trắng. Sau khi đã xả hết mọi thứ trong người, tôi bắt đầu uống dầu dừa. Lần này, tôi quyết định uống 300ml, chỉ chia làm 3 lần, uống 1 hết trong buổi sáng, vào lúc 8 giờ, 10 giờ và 12 giờ. Tôi bỏ bữa trưa vì không thấy đói. Lúc quãng 3 giờ chiều, thấy bụng hơi cồn cào, tôi uống quãng 60ml Kefir tự làm. Từ sau 4 giờ, bắt đầu những cơn xả liên tục kéo dài quãng gần 2 tiếng. Tôi ăn tối vào lúc 7 giờ, ăn ít hơn các bữa bình thường một chút. 


3. Ngày 4 và 5: theo kế hoạch ban đầu, tôi chỉ định uống dầu dừa trong 2 ngày, mỗi ngày 300ml. Nhưng đến cuối ngày thứ 3, chợt thấy xả ra vài viên sỏi mềm, có vẻ mới hình thành. Thế là tôi thấy hơi tiếc nếu lại dừng ngay hôm đó, bèn quyết định uống dầu dừa thêm 3 ngày nữa. Trong ngày 4 và 5, mỗi ngày tôi uống quãng 200 – 250 ml dầu dừa, và vẫn xả khá nhiều, tuy không thấy nấm, cũng chỉ lơ thơ vài viên sỏi mềm. Đến cuối ngày 5 (tức là sau 4 ngày uống dầu dừa), hậu môn đau nhiều sau mỗi lần xả, nên tôi quyết định là ngày hôm sau sẽ dừng uống dầu.
4. Ngày 6, tức ngày cuối: sáng dậy tôi uống nước muối súc rửa ruột (ai ghét nước muối có thể dùng bột Amla). Sau đó, tôi lại uống 1 cốc to nước pha 1 thìa café khoáng sét và mã đề (trong ngày này tôi uống 3 cốc trước khi ăn 1 tiếng), để làm sạch lần cuối các độc tố được tống từ nhiều bộ phận của cơ thể xuống được ruột. 
5. Sáng ngày 7 tôi làm thêm 1 lần ename (súc rửa đại tràng), vậy là hoàn thành mấy ngày thải độc. Lần này, vì không uống công thức tẩy sỏi gan, nên tôi không phải ăn kiêng gì sau 6 ngày này. Có một hệ quả cần khắc phục là tôi bị giảm mất 3 kg, nhưng lên ngay lại được hơn 2 kg chỉ sau 3 ngày. 
Từ hôm thải độc xong đến giờ, người lại thấy nhẹ sạch sẽ từ trong ra ngoài, rất thoải mái. 
Vậy là đã sẵng sàng cho cuộc “chinh chiến” cùng các ông bố bà mẹ TP ở TransViet trong ngày thứ 7 và chủ nhật này. Tiếp sau đó lại là chuyến đi khảo sát miền tây cùng theo lịch được các em phân công.

Quả thực, đời tôi là những chuyến đi kế tiếp nhau, xen kẽ bằng những kỳ thải độc.