Để Khỏe Mạnh Và Trẻ Trung - Các Bước Đầu Tiên Của Thải Độc: Làm Sạch Hệ Tiêu Hóa - Bài 3

ĐỂ KHỎE MẠNH VÀ TRẺ TRUNG - CÁC BƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA THẢI ĐỘC: LÀM SẠCH HỆ TIÊU HÓA - BÀI 3

12/12/2017 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94?hc_location=ufi

 

Trong 2 bài trước, tôi đã nói về tác dụng và các phương pháp làm sạch đại tràng bằng túi súc rửa ruột. Trong bài cuối này, tôi sẽ nói về hai phương pháp làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa (từ trên xuống dưới), có tác dụng tổng thể hơn.

1. Phương pháp súc rửa bằng nước muối:

1.1. Hầu hết mọi người đều kinh sợ khi nghĩ đến, nhưng pp này có tác dụng cực kỳ tốt để làm sạch toàn bộ hệ tiêu hóa, từ cổ họng đến hết đại tràng, đó là uống nước ấm pha với muối biển. Đây là phương pháp Ayurveda của Ấn độ đã tồn tại gần 5000 năm nay. Bạn có thể dùng muối hồng (Himalayan salt), muối mỏ hoặc muối biển tự nhiên đều được. Lưu ý phải là muối tự nhiên, chứ không phải loại muối ăn đã qua chế biến công nghiệp nhé. 
Sáng vừa ngủ dậy, pha 2 thìa café đầy muối biển vào 1.1 lít nước ấm, uống hết trong vòng 15 phút. Có một cách có vẻ dễ hơn là chia 1.1 lít nước ra 3 cái cốc, cho toàn bộ muối vào 1 cốc, vắt thêm nước cốt của nửa đến một quả chanh, sau đó uống theo thứ tự: nước trắng, nước muối chanh, nước trắng. Nếu bạn làm lần đầu, hoặc thuộc dạng khó xả, thì nên cho 3 thìa café đầy. Vì nước muối có độ mặn gần với máu, nên không thải qua thận, mà sẽ qua thực quản và dạ dày, xuống thẳng ruột non rồi ruột già, làm sạch toàn bộ hệ tiêu hóa. Theo tài liệu và kinh nghiệm cá nhân của tôi, thì đây là phương pháp hiệu quả nhất để “rửa sạch” đường tiêu hóa. Có lẽ cũng vì nó hiệu quả quá cao, nên nhiều người bị các hiệu ứng thải độc khá khó chịu: từ đau bụng, buốt đầu, nhức mỏi lưng, cho đến dị ứng. Lần đầu tiên, nếu có thể, một đợt 7 ngày liền có thể giúp bạn làm sạch cơ bản toàn bộ hệ tiêu hóa, kể cả làm bong các chất bẩn đọng trên thành dạ dày, ruột non và ruột già, đến tận hậu môn. Tất nhiên, tốt nhất là làm được 7 ngày liền, nhưng nếu vì bận đi làm trong tuần, thì bạn có thể làm vào thứ 7 và chủ nhật, liền trong 4 tuần. Sau đợt “tổng vệ sinh” đầu tiên đó, tốt nhất là mỗi tuần bạn làm một lần. Kể cả khi tẩy sỏi hoặc tẩy nấm, hay kết hợp cả 2 “tẩy”, thì bạn chỉ cần làm 2 lần: 1 lần sáng ngày tẩy, và một lần vào hôm sau. 
Xin lưu ý: có một số người (tuy không nhiều), vì sao đó mà hễ cứ uống nước muối thì ói, thì không nên thực hiện phương pháp này. Các trường hợp uống mà mãi không xả được, thì nên kết hợp với enema: sau khi uống độ 30 – 40 phút mà thấy chưa xi nhê gì, thì ngoài việc uống thêm nước, bạn nên dùng túi súc ruột cho độ 100 ml nước ấm từ hậu môn, chắc chắn chỉ sau vài phút là nó sẽ khơi mào để xả ra bằng hết. 
Ngoài tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, phương pháp này giúp bổ sung điện giải, cũng như giúp giữ độ kiềm của cơ thể.

Tôi hay kết hợp các loại enema và súc rửa ruột, bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: khi ở nhà, tôi làm café enema hoặc dấm táo enema quãng 1-2 lần/tuần. Tuần kế tiếp tôi uống nước muối…

1.2. Dùng muối Epsom salt (magnesium sulfate). Phương pháp này cũng tương tự như dùng muối biển, nhưng bạn thay bằng muối Epsom. Pha 2 thìa café đầy muối biển vào 1 cốc nước rồi uống. Tôi chưa thử bao giờ, nhưng chợt nghĩ ra khi viết đến đây – là có lẽ uống cái này dễ hơn nước muối biển, vì chỉ phải uống 1 cốc. Khi nào có dịp, tôi sẽ mua muối Epsom dùng thử, nếu quả thật dễ làm hơn thì thật may mắn cho những ai quá sợ nước muối biển.

2. Nếu ai không thể thực hiện các phương pháp trên, thì thảo dược hoặc thực phẩm chức năng sẽ là giải pháp đỡ vất vả, nhưng sẽ tốn tiền hơn.

2.1. Làm sạch hệ tiêu hóa bằng bột vitamin C (https://beyondhealth.com/…/wy…/kadro/articles/vitc-flush.pdf): tôi thường dùng phương pháp này khi phải đi xa nhà, vì nó khá tiện lợi. Thường thì tôi thủ sẵn một lọ Vitamin C đã được trung hòa hết acid citric, nên có vị hơi đắng chứ không chua nữa. Cứ quãng 15 phút tôi uống nửa đến 1 thìa café, nếu đã đủ liều thì chỉ sau bốn lần uống phút là xả tới số rồi. Cứ uống tiếp cho tới khi nước xả ra sạch, không còn chất bẩn nữa thì ngừng. Nhớ phải uống thật nhiều nước cùng với việc uống Vitamin C, để cơ thể không mất nước. Làm như vậy liền 1 tuần thì đường tiêu hóa cũng sẽ sạch bong

2.2. Bạn cũng có thể xả bằng Amla. Cứ 15 phút thì xay quãng 4 – 10 quả Amla với nước (bỏ hạt), để uống. Bạn cũng có thể dùng bột Amla thay thế quả tươi, nếu thấy dùng quả tươi phiền phức. Cứ 15 phút thì uống 1 thìa café bột Amla pha với 1 cốc nước. Uống cho đến khi đi cầu xả ra toàn sước sạch thì ngừng. Làm liền trong một tuần.

2.3. Trộn vỏ hạt mã đề với đất sét khoáng trắng (Psyllium husks và Bentonite Clay). Vỏ của hạt mã đề quyện với nước rất nhanh, kết hợp với đất sét khoáng trắng – từ lâu đã rất nổi tiếng trong việc làm sạch các chất bẩn bám cứng trên thành ruột non và ruột già. Vỏ hạt mã đề đã quyện với nước sẽ bám vào thành ruột, làm bong các chất bẩn rồi quyện chúng vào với nó, còn đất sét khoáng chất (Bentonita clay) sẽ ngậm các độc tố cùng với các cặn bã bẩn. Với phương pháp này, bạn phải uống thật nhiều nước, nếu không sẽ bị táo bón. Phải uống loại này cách khi uống các loại thuốc hoặc TPCN khác ít nhất 2 tiếng, nếu không cả 2 thành phần sẽ thẩm thấu mất tác dụng của thuốc hoặc TPCN. 
Với pp thải độc này, phân của bạn sẽ không lỏng, mà khá sánh. Bạn sẽ thấy những mảng màu sẫm hoặc đen bám theo phân – đó là những chất bẩn bám trên thành ruột bị lôi ra. Đây cũng là pp rất tốt chữa táo bón và tiêu chảy.

Tôi đang tìm tài liệu để điều chỉnh công thức trộn vỏ mã đề và đất sét khoáng trắng. Hy vọng các em Viet Healthy sẽ thử nghiệm xong sớm để cho ra lò sản phẩm hữu ích này.