Tuyến Giáp Và Bệnh Bướu Cổ Phần 2

TUYẾN GIÁP VÀ BỆNH BƯỚU CỔ PHẦN 2

22/09/2017

Liên quan đến các bệnh về tuyến giáp, và đề tài "có nên mổ cắt tuyến giáp hay không?", bạn Vu Phan Kieu Anh có comment và chia sẻ như sau:

Chị Bich Ha Tran yêu quý! Bài chia sẻ của chị rất bổ ích, cảm ơn chị rất nhiều. Bản thân em cũng bị cường giáp từ năm 2004. Bác sỹ Việt Nam cũng chỉ định mổ cắt tuyến giáp. Em sang Singapore bác sỹ chỉ định tuyệt đối không được đụng dao kéo vào, không chọc sinh thiết luôn. Sau đó em chỉ uống thuốc, chỉ số T3,T4 về bình thường, 3 năm khám lại 1 lần, và cho đến bây giờ chỉ số của em hoàn toàn bình thường. Nên em thấy lời khuyên không nên cắt bỏ tuyến giáp của chị là rất chuẩn, ăn uống điều độ, lành mạnh, kết hợp thải độc là rất tốt mà. Cám ơn chị yêu quý!

Bản thân tôi, là người bị bệnh bướu cổ hành hạ từ những năm còn nhỏ, gây rất nhiều hậu quả cho sức khỏe. Cũng chính tôi đã bị biết bao bác sĩ ở Việt Nam hết khuyên nhủ lại dọa dẫm là "phải mổ cắt ngay, nếu không bướu sẽ phát triển thành ung thư...". Tôi sang Singapore khám, bác sĩ nào cũng nói: "bướu của tôi ổn định, tuy có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, nhưng không trầm trọng, nên không cần mổ". Chẳng ai dọa tôi là "bướu sẽ phát triển thành khối u ung thư", để cố đưa tôi vào phòng mổ. Cũng chẳng ai yêu cầu tôi phải sinh thiết.

Tôi thải độc bằng nhiều cách, trong đó quan trọng nhất là tẩy sỏi gan. Tôi ăn uống đúng cách, và cái bướu cổ của tôi đến nay gần như biến mất, mà không cần viên thuốc nào. Tôi làm được - thì chắc cũng nhiều người làm được - nếu họ cũng biết cách như tôi. Cách đây mấy ngày, có anh bạn cũ, vốn đang rất khỏe mạnh, bị bác sĩ khuyên, dọa, và "đè" ra mổ cắt hết tuyến giáp, tôi đang giúp anh chàng thải độc.

Tôi thấy ấm ức, hay nặng hơn là uất ức hộ bạn. Tôi cũng muốn kéo lên tiếng chuông cảnh tỉnh cho mọi người: Hãy suy nghĩ thật kỹ và tìm hiểu thông tin thật chu đáo về hậu quả của việc bị cắt mất tuyến giáp, khi bất cứ ai khuyên bạn là phải làm vậy.