Thải Độc Khi Đang Cho Con Bú

THẢI ĐỘC KHI ĐANG CHO CON BÚ

18/07/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1989081341116262

 

Tôi nhận được nhiều câu hỏi về việc thải độc trong thời gian đang cho con bú. Phản xạ đầu tiên của tôi cách đây mấy năm là: “Không, không được thải độc khi đang có thai hoặc cho con bú, vì chất độc thải ra sẽ xuống đường ruột, và một phần có thể ngấm ngược vào sữa mẹ, gây hại cho bé”.

Nhưng càng ngày càng có nhiều bà mẹ trẻ kêu cứu và đề nghị tôi tư vấn về thải độc, vì sức khỏe bị quá nhiều vấn đề sau khi sinh con. Chiều hôm qua, một cô bé nhắn tin: “cháu muốn hỏi cô mong cô tư vấn. Cháu đã có bé 7m rồi, và vẫn cho con bú, cháu có thể thực hiện lộ trình thải độc ko ạ, Hiện tại sức khỏe cháu ko được tốt khi cơ thể cháu bị đau nhức các khớp xương, cháu khám Đông y thì chuẩn đoán thấp nhiệt, khi thời tiết thay đổi như trời mưa, hay trở lạnh, hay dùng điều hòa là cháu lại bị đau. Hiện cháu đang chữa nhưng chỉ bớt đau cấp tính và tái đi tái lại. Cô có thể tư vấn giúp cháu chế độ ăn như thế nào, và cơ thể cháu mất cân bằng thế này thì làm sao để cân bằng trở lại”.

Có một thực tế phải chấp nhận là: trong 40 tuần có thai, lượng hormone estrogen và progesterone dâng lên rất cao. Sau khi sinh, nó cũng không hạ ngay. Vì vậy, việc lập kế hoạch càng sớm càng tốt trước khi có thai sẽ tạo cho cả bố mẹ cơ hội thải độc trước khi quyết định có thai, đảm bảo cho mẹ và bé đều khỏe mạnh trước và sau khi bé ra đời.

Nhưng khi đã có con, lại đang cho con bú, mà sức khỏe cứ ngày càng đi xuống, thì tính sao đây?

Sau một buổi sáng tìm đủ loại thông tin, tôi xin đưa ra một số lời khuyên cho các bà mẹ có vấn đề về sức khỏe, nhưng chưa thể tẩy nấm và tẩy sỏi gan, vì đang cho con bú. Thực ra, đã có ít nhất vài bà mẹ vẫn thực hiện tẩy nấm và sỏi gan trong 4 – 5 ngày, và chia sẻ với tôi như sau:

Thời gian chuẩn bị: các bà mẹ đó dùng bơm vắt sữa rồi cho vào bịch nilon chuyên dụng để ngăn đá cho con bú dần trong mấy ngày thải độc. Sau khi góp đủ sữa, các bạn đó bắt đầu tiến hành thải độc rút gọn trong 2 – 3 ngày. Sau khi thải độc, phải có ít nhất 2 ngày chưa cho bú, để tống độc tố ra khỏi cơ thể càng nhanh càng tốt. Nếu có ai đang định áp dụng phương pháp này, lời khuyên của tôi như sau:
1. Chuẩn bị: tích trữ sữa trong ngăn đá, đồng thời uống dầu dừa tăng dần cho đến khi uống được 60ml/ngày.
2. Nên thực hiện tấy nấm kết hợp tẩy sỏi trong 2, cùng lắm là 3 ngày
3. Ngay sau ngày tẩy sỏi, thực hiện việc uống khoáng sét và mã đề để nó thấm độc tố (khoáng sét), và quét ra ngoài (mã đề) càng nhanh càng tốt. Nên uống quãng 3 – 5 cốc mỗi loại trong ngày đó, cứ 1 cốc khoáng sét (nhớ là phải xay ra với nước), sau 1 tiếng thì uống tiếp 1 cốc mã đề, kết hợp với việc làm café enema độ 3 – 4 lần. 
4. Ngày kế tiếp (cũng là ngày cuối cùng): sáng dậy súc rửa ruột bằng nước muối hoặc bột Amla (hoặc kết hợp cả 2 thứ, sẽ dễ uống hơn). Trong ngày nên uống nhiều nước rau củ sống ép (nước cà rốt, dưa leo, bí đao, cà chua…), uống bổ sung Vitamin tổng hợp để bổ sung chất cho cơ thể. 
5. Bắt đầu từ ngày hôm sau đó, có thể cho bé bú bình thường.

Với những bà mẹ chưa thấy thoải mái để thực hiện phương pháp trên, thì có thể thực hiện như sau:
1. Mỗi ngày uống 3 cốc nước ép rau củ sống trước khi ăn 30 phút, hoặc sau khi ăn ít nhất 1 tiếng, pha vào đó 15 ml dấm táo hoặc kstn. Nên uống quãng 30 đến 45 ml dầu dừa mỗi ngày để tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con. Không uống nhiều hơn 45 ml dầu dừa nhé. 
2. Trước khi đi ngủ chừng 1 tiếng, uống 1 thìa café gạt mã đề pha với 300 ml nước trắng, mục đích là để trong lúc ngủ mã đề giúp quét các chất bẩn bám ở hệ tiêu hóa, sáng hôm sau tống ra ngoài theo đường phân. 
3. Trong ngày, nên uống 1 -2 thìa café bột Amla, để đảm bảo cung cấp đủ Vitamin C cho cơ thể, và cũng giúp phòng ngừa táo bón. Nếu thấy vẫn bị táo bón thì tăng lượng bột, nếu phân lỏng thì bớt bột đi.
4. Điều quan trọng nhất: giúp gan thải độc nhẹ hàng ngày bằng cách súc rửa ruột bằng café (café enema). Lưu ý: hãy cho bé bú no ngay trước khi làm enema, và chỉ cho bé bú lại sau khi làm enema ít nhất 4 tiếng. Những ai làm lần đầu, nên làm trước 3 giờ chiều, đề phòng có thể bị mất ngủ. Thực ra, hầu như chưa thấy ai kêu bị mất ngủ do làm café enema, nhưng cẩn thận vẫn hơn, nhất là với các bà mẹ đang cho con bú.

LƯU Ý:

1. Với các bà mẹ đang cho con bú: uống bột Amla 1 đến 2 thìa cafe, kstn, dấm táo và dầu dừa hàng ngày với mức 30 đến 45ml/ngày sẽ có tác dụng tốt với cả mẹ và con, giúp nâng cao sức đề kháng. Lưu ý không uống nhiều hơn lượng trên. Dùng mã đề trước khi đi ngủ giúp quét nhẹ hệ tiêu hóa vào lúc ngủ. Và đặc biệt, cafe enema giúp thải độc gan và làm sạch đại tràng, nhưng phải sau ít nhất 4 tiếng mới cho bé bú. Các loại nước rau củ ép cung cấp nhiều vitamin và enzymes tiêu hóa, nên uống trước bữa ăn ít nhất 30 phút - có thể pha kstn hoặc dấm táo vào nước ép này. Không nên uống nước ép trái cây, vì lượng đường cao, mà nên ăn thay vì ép.
2. Khi áp dụng bất cứ biện pháp thải độc nào mạnh hơn, phải tạm ngừng cho bé bú ít nhất là vài tiếng hoặc vài ngày.

Bạn nào xung phong thực hiện thử, sau đó chia sẻ kết quả cho mọi người biết với nhé. 
Link tham khảo về café enema với phụ nữ đang cho con bú:https://www.youtube.com/watch?v=CgvvzhK_j0Q
https://www.youtube.com/watch?v=Mx-A-li0L8I
https://www.mothering.com/…/1432394-coffee-enemas-morning-s…