Thực Phẩm Chức Năng

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

13/01/2018

Chiều nay lại bay rồi, đến một nơi được coi là “ một trong những nước nghèo nhất thế giới”, nhưng có cái vịnh lớn cũng nhất thế giới, cộng với bờ biển dài liền 130 km, cũng nhất thế giới luôn.

Chợt nhớ là cần một vài loại TPCN cho cả nhà, mà tháng sau con gái yêu về rồi. Vậy là quyết định order về trường, để nàng cầm về hộ. Vào website quen thuộc vẫn hay đặt, mắt sáng lên khi tìm được 2 loại phù hợp.
Lại sực nghĩ là nhiều bạn bè cũng sẽ cần tên các loại đó, cùng với lý do tại sao tôi chọn nó, nên viết vội bài này. 
1. Loại thứ nhất: Omega 3. Ai cũng cần omega 3, trừ khi mỗi tuần phải ăn vài lần cá biển sâu như cá hồi, cá tuyết. Tại sao tôi chọn loại này: vì 2 lý do: 1. Nó được làm từ cá hồi thiên nhiên Alaska, chứ không phải cá hồi nuôi. 2. Thành phần omega 3 (tức EPA + DHA) của loại này cao hơn hầu hết các loại bán trên thị trường (750 + 250 + 60 = 1060). Các loại tiêu chuẩn chỉ chứa 300 tổng cộng, cao hơn nữa là mức 600 – 750. Mỗi ngày chỉ cần uống 1 đến 2 viên này là đủ. Mua loại này so ra là rất rẻ, vì chỉ cần 1-2 viên/ngày, trong khi các loại ít Omega – 3 thì bạn cần ngốn tới 5 – 6 viên may ra mới đủ lượng. Lọ này 60 viên, sẽ bằng gần 200 viên của loại chỉ chứa 300 gr Omage-3.
https://www.vitaminlife.com/…/Wild+Alaskan+Fish+Oil+Peak+EP…

2. Vitamin D3 và Vitamin K2: cơ thể cần Vitamin D3 lắm, mà nếu ai ở xứ nhiệt đới, phải phơi nắng ít nhất 1 tiếng/ngày vào đúng 12 giờ trưa, thì may ra cơ thể mới tổng hợp đủ (mà phơi nude không có quần áo). Thiếu Vitamin D3, cơ thể không hấp thụ được Calcium. Vitamin D3 cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Còn Vitamin K2 là “người chỉ đường”, đem Calcium đến nơi cơ thể cần, chứ không nó đi lung tung vào thận (thành sỏi thận), vào cột sống (thành vôi hóa cột sống), vào mạch máu (dễ gây đột quỵ) Mỗi ngày 1 viên này là đủ cả D3 lẫn K2 cơ thể cần
https://www.vitaminlife.com/…/product…/Vitamin+D-3+%26+K-2+g

3. Magnesium: để cơ thể hấp thụ được calcium, thì magnesium có vai trò quan trọng không kém Vitamin D3. Mỗi ngày 1 viên này mọi người nhé: https://www.vitaminlife.com/…/pr…/Magnesium+Glycinate+400+mg