Để Khỏe Mạnh Và Trẻ Trung - Các Bước Đầu Tiên Của Thải Độc: Làm Sạch Hệ Tiêu Hóa - Bài 1

ĐỂ KHỎE MẠNH VÀ TRẺ TRUNG - CÁC BƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA THẢI ĐỘC: LÀM SẠCH HỆ TIÊU HÓA - BÀI 1

22/11/2017 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94?hc_location=ufi

Tôi có thể tự tin để nói rằng: trong gần 10 năm qua, kể từ đầu 2009 đến nay, tôi đã thử hầu hết tất cả các phương, pháp thải độc có thể có. Thải độc đã trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình “tìm lại sức khỏe” và hạnh phúc cho bản thân tôi, cũng như các thành viên trong gia đình, và cả bè bạn.

Hôm nay, nhân đọc bài trong link:https://justsarahg.wordpress.com/…/detox-series-colon-clea…/, sực nhớ ra rằng có rất nhiều bạn bè hay hỏi tôi về sự khác nhau giữa các phương pháp làm sạch hệ tiêu hóa, nên tôi muốn chia sẻ cụ thể hơn về những phương pháp này.

Với tôi, sau những chuyến đi – khi được trở về nhà, ưu tiên đầu tiên sẽ là thải độc. Với tôi (tương tự như tác giả bài chia sẻ), nhiều hôm khi nhận được tin nhắn: “Chị ơi, đi ăn với em đi”, tuy thèm gặp bạn bè lắm, nhưng đang giữa kỳ thải độc, tôi đành phải nhắn lại: “Em ơi, chị chuẩn bị tẩy sỏi gan (tẩy nấm)…phải chờ ít nhất là 5 ngày nữa. Nhưng sau 5 ngày, thì chị lại phải đi rồi”. Cuộc gặp bị đẩy lùi tới hàng tháng. Sau vài lần, tôi nghĩ ra một mưu: thay vì đi ăn, thì đi café vậy. Ai uống gì thì uống, đang đợt thải độc nên tôi chỉ trung thành với các loại trà thảo dược. 
Ta thường được giải thích: cơ thể chúng ta có cơ chế tự thải độc, nên ta khỏi cần quan tâm đến việc đó. Điều đó đúng, nếu chúng ta được sống trong một thế giới “tiêu chuẩn”, một môi trường cực kỳ sạch.Trong môi trường hoàn hảo đó, cơ thể ta sẽ tự biết cách để chăm sóc nó. Nhưng vì môi trường chúng ta đang sống không thể được coi là “hoàn hảo”, thì ai, nếu không phải là chính chúng ta – phải lo lắng cho sức khỏe của chính cơ thể mình?

Chúng ta cũng thường nghĩ rằng: nếu ta đi cầu mỗi ngày một lần, thì có thể coi là an toàn, vì cơ thể có thể thải ra hết những gì không tiêu hóa được. Ta đang nhầm, bởi vì thời gian tốt nhất để thức ăn được tiêu hóa là 16 – 24 giờ. Trong thời gian đó, nếu cái gì không được tiêu hóa, thì phải bị tống ra. Như vậy, tốt nhất cho cơ thể là đồ thừa phải được thải ra một cách bình thường 3 lần/ngày, nếu ta ăn 3 bữa ngày. 
Những thứ cần phải được thải ra, nếu để càng lâu trong đường ruột (đặc biệt là đại tràng), sẽ càng phát sinh nhiều độc tố do cái sự lên men và thiu thối. Các độc tố này sẽ ngấm ngược vào máu, đi khắp cơ thể, gây nên đủ thứ bệnh, đặc biệt là: eczema, mụn nhọt, rối loạn hóc môn, tâm lý không ổn định, mất ngủ, người lúc nào cũng thiếu năng lượng, mất tập trung, hệ miễn dịch suy yếu, thừa hoặc thiếu cân, và đặc biệt là căn bệnh ung thư. 
Làm sạch hệ tiêu hóa phải là bước đầu tiên trong quá trình thải độc, vì các lý do sau:
- Đại tràng là cái cửa cống quan trọng nhất của cơ thể. Nếu đại tràng chưa sạch, thì việc cơ thể bị các độc tố đọng tại đó ngấm ngược là điều đương nhiên. 
- Một điều nữa cần hiểu: chức năng của đại tràng không chỉ là thực hiện việc “đi ị, đi cầu” một cách đều đặn – bạn có thể ị một lần một ngày, nhưng đại tràng vẫn có thể chứa đầy chất bẩn và độc tố. Nhiều nguồn cho biết, nếu chưa hề được làm sạch bằng bất cứ hình thức thải độc nào, thành đại tràng có thể chứa từ 2.2 – 6.8 kg chất thải.
Và vì cái lớp bẩn này lại được chứa trong cơ thể có nhiệt độ gần 37 độ C của chúng ta, nó sẽ được tạo cơ hội bám càng ngày càng chặt và thành của cả ruột non và ruột già. Cái lớp cặn bã này không chỉ làm toàn bộ cơ thể bị nhiễm độc nặng nề, mà còn làm cho cơ thể bạn cực kỳ khó khăn, nếu không nói là không thể hấp thụ dinh dưỡng tốt được, chưa kể đến việc có những người hoàn toàn không thể hấp thụ được dinh dưỡng nữa.

Để loại bỏ lớp cặn bã độc hại này, không ai có thể giúp bạn – ngoài bản thân bạn ra. Tất nhiên, điều bạn phải làm để giúp cho hệ tiêu hóa có thể hoạt động trở lại một cách hiệu quả - là không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi ở bạn sự quyết tâm, lòng kiên trì. Nó đòi hỏi bạn phải có một đợt “rửa ráy” ban đầu một cách hiệu quả, và sau đó là chế độ “ bảo trì bảo dưỡng” thường xuyên theo định kỳ. 
Nghĩ cũng thấy nực cười: mọi thứ tài sản ta có như nhà cửa, máy móc trong nhà, xe cộ ta đi, đều được nhà sản xuất đưa ra hướng dẫn “bảo trì bảo dưỡng” khá chi tiết và đầy đủ. Chỉ có chính cơ thể chúng ta, thì vì bố mẹ ta (là các nhà sản xuất), lại không được dạy và được học về chế độ bảo dưỡng bên trong cơ thể con người, nên không thể viết ra các chỉ dẫn được.

Vậy thì chính ta, là người làm chủ bản thân mình – phải tự mày mò mà đề ra lịch “bảo dưỡng các cơ quan bộ phận” trong cơ thể của ta thôi, đừng hy vọng ai đó có thể làm hộ, các bạn nhé.

Bài viết quá dài, đọc sẽ khó nhớ. Vì vậy, tôi dừng ở đây. Trong bài sau, tôi sẽ viết rõ về tác dụng cũng như các cách làm sạch hệ thống tiêu hóa một lần ban đầu (sửa chữa lớn), và sau đó là định kỳ theo kiểu bảo dưỡng hàng tháng, hàng quý và hàng năm.