Sức Khỏe Trong Tay Bạn – Để Khỏe Mạnh Phải Là Quá Trình, Chứ Không Chỉ Một Lần Hoặc Một Đợt Thải Độc.

SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN – ĐỂ KHỎE MẠNH PHẢI LÀ QUÁ TRÌNH, CHỨ KHÔNG CHỈ MỘT LẦN HOẶC MỘT ĐỢT THẢI ĐỘC.

31/01/2019 Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2293477440676649&set=a.717118794979196&type=3

 

Ngày hôm qua tôi tẩy sỏi. Sáng dậy uống cocktail, chiều xả ruột, không thấy ra được viên sỏi nào. Bụng thầm nghĩ: ha ha, sỏi sợ ta rồi.
Ai ngờ, đi ngủ lúc 9 giờ tối, quãng 12 giờ đêm thì bị tỉnh giấc, mệt rã rời, bụng đau nhói, nhưng không thể xả được. Mệt như chưa bao giờ mệt đến vậy. Nằm quay qua quay lại vài tiếng, may quá rồi cũng ngủ chập chờn được một lúc.

Sáng nay dậy, vào bếp ngay để đun café làm enema. Lần đầu tiên, sau chỉ chừng 5 phút là nó chực trào ra. Cố giữ được gần 20 phút, khi xả ra – thì eo ơi, phải đến 20 viên sỏi với kích cỡ quãng to hơn hạt lạc, cho đến bằng đầu ngón tay trỏ. Không thấy các viên bé tí.
Sau khi xả ra hết, người lại khỏe re.

Bèn suy luận: tôi tẩy sỏi lần trước vào ngày 2/6, cách đây 8 tháng, không ra tí sỏi nào. Trước tháng 6, thường cứ một quý tôi tẩy một lần. 
Từ cuối tháng 5 đến nay, sau khi mẹ mất, tâm lý tôi chưa thật ổn định. Rồi lại đi quá nhiều. Vậy thì lũ sỏi này hình thành quãng từ tháng 6 (sau đợt tẩy lần trước) cho đến tháng 10, được nuôi dưỡng trong gan nên to lên nhanh ra phết. Từ tháng 10 đến giờ, hầu như ngày nào tôi cũng làm café enema, nên sỏi không có cơ sở hình thành thêm, bởi vậy – vắng mặt lũ sỏi nhỏ.

Kết luận của cá nhân tôi: 
1. Làm café enema đều đặn hàng ngày, hoặc ít nhất vài lần/tuần, có thể giúp hạn chế việc tạo thành sỏi.
2. Khi có những biến cố trong cuộc đời, hoặc đi nhiều, thì có lẽ dưới tác động của chế độ ăn uống và sự biến đổi hooc môn, sỏi sẽ tạo thành nhiều và nhanh hơn, đặc biệt đối với những người trước đây bị các căn bệnh mãn tính như tuyến giáp, viêm gan B, HP, loét bao tử, u tử cung... như tôi. 
3. Sỏi không có màu xanh lá cây, là do thành phần không chứa nhiều dịch mật ứ đọng lâu trong gan, mà chủ yếu do các chất cặn bã kết lại dưới tác động kết hợp của sự căng thẳng và chế độ ăn uống trong 8 tháng nay. 
4. Vì vậy: để có thể khỏe mạnh, là cả một quá trình, chứ không chỉ là một vài ngày hoặc một vài đợt, rồi có thể yên chí là sẽ khỏe suốt đời. Ăn uống lành mạnh, thải độc định kỳ - là những bí quyết cơ bản nhất cho một cơ thể luôn trẻ trung, khỏe mạnh.