Nhật Kí Tẩy Nấm Bằng Dầu Dừa - Ngày 1

NHẬT KÍ TẨY NẤM BẰNG DẦU DỪA - NGÀY 1

19/09/2017

Ngày 1 (20/4/2016)
Chuột bạch: Trần Bích Hà
Bác sĩ "dổm" tại gia: Trần Bích Hà
Hộ lý: Lê Văn Mai
Người quan sát và chứng kiến: Nguyễn Hải + Mẹ già "sún răng"

Tôi bị cái tính luôn tò mò trước những thông tin và kiến thức mới, tất nhiên nguồn phải từ những người tin cậy “có sừng có mỏ” về chuyên môn trong vấn đề tôi quan tâm. Lại thêm cái tính liều, cái gì cũng thích thử, nên tôi luôn tự xác định cho bản thân vai trò làm “chuột bạch” để thử nghiệm các quan điểm hiện đại về nuôi dạy con và chăm sóc sức khỏe. Con gái cũng nhiều lúc "kinh hồn" về cái tính liều (nhưng có cơ sở) của tôi

Từ mấy hôm nay, tôi ăn không ngon ngủ không yên, khi tìm được thông tin về ông Giáo sư Bruce Fife, cùng với bài thải độc diệt nấm Candida của ông. Tôi dự đoán phải quãng 70% phụ nữ ta bị bệnh này, căn cứ vào việc quan sát nước da và tìm hiểu về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Theo tài liệu thống kê, hơn 82% bệnh nhân ung thư nhiễm bệnh này ở các mức độ khác nhau. Nhiều nghiên cứu chỉ ra sự liên quan mật thiết giữa ung thư và nấm Candida, hoặc chỉ rõ Candida là một trong những nguyân nhân hàng dầu của căn bệnh ung thư.

Vậy là quyết định thử nghiệm 3 ngày với công thức này: uống 210 ml dầu dừa (14 thìa canh, loại 15 ml/thìa), một ngày, trong vòng 3 ngày. Nấm Candida của tôi bị tiêu diệt hết sau mấy năm tẩy sỏi gan và thay đổi chế độ ăn uống rồi. Vì vậy, mục đích lần này đúng là “chuột bạch tình nguyện”, để thỏa chí tò mò, có cái mà khoe với bạn bè.

Thế mà cũng hơi thấp thỏm, nên 4 giờ sáng tỉnh dậy. Cố nằm thêm nhưng hết ngủ nổi. Tôi bèn vùng dậy, trước tiên là lấy 1 thìa dầu dừa để nhai súc. Sau 20 phút, tôi nhổ nó đi, rồi đánh răng rửa mặt. Vẫn chưa tới 4.30, thời gian trôi chậm quá. Tôi ngẫm nghĩ một lúc, rồi thấy bụng hơi đoi đói. Không nén được, bèn chạy ra lấy lọ dầu của các em Viet Healthy vừa gửi tặng sau buổi hội thảo, múc 1 thìa sứ 15 ml uống luôn: dầu thơm nhẹ, cho vào mồm có cảm giác ngậy và béo – nhưng ngon hơn dầu olive extra virgin nhiều. Nói chung là dễ uống: hay tại tôi đã uống 4-5 hôm "dầu nhà", nên cũng quen rồi?

Đang lướt web thì chợt thấy mặt trời ló ra ở phía đông, ngắm thôi. Vậy là 15 phút ngắm nhìn mặt trời để luyện mắt. Sau đó là 10 phút với vài động tác yoga cơ bản.

Sau đó là đo áp huyết. Tuyệt vời: áp huyết 121/75, mạch đập 67. Hồi những năm từ 2005 đến 2013, tôi có nằm mơ cũng không thể có các chỉ số đẹp thế này. Lúc đó, áp huyết ngóc lên được 95 /60 là đã mừng hết lớn.

Rồi sau đó là đong 2 thìa canh dầu. Đang chuẩn bị uống để chụp ảnh, thì mẹ già “sán” lại, cụ vốn khoái được chụp ảnh mà. Tôi bèn nghĩ ra trò cho cụ uống dầu dừa để chụp luôn. Từ hôm về đến Sài gòn, hôm nào cụ cũng uống 3-4 thìa cafe dầu dừa, đang tăng dần để cụ uống đủ được 3 thìa canh mỗi ngày.

Chợt nhớ bạn bè hỏi nhiều về loại thìa, nên đem 2 cái thìa “chuẩn” ra chụp ảnh luôn. Thế này nhé: thìa cafe chuẩn là đựng được 5 ml nước, còn thìa canh chuẩn là 15 ml. Khái niệm đó không phải tôi “bịa” ra đâu, mà là khái niệm chung trên thế giới đấy. Hễ bạn đọc ở đâu thấy nói: thìa canh, thì phải hiểu là 15 ml, còn thìa cafe là 5 ml. Nếu họ nói 1 cup (cốc) nghĩa là 250 ml.

Thấy thật vui vẻ, thoải mái vào những giờ đầu tiên thực hiện thải độc để diệt nấm Candida.

Cám ơn các em Viet Healthy đã cho chị dầu dừa. Từ nay, chị được "mất nghề" làm dầu "tại gia" rồi đấy, sướng quá.

https://www.facebook.com/Viethealthyvco/

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Vậy là kết thúc ngày đầu tiên làm “chuột bạch” cho phương pháp “Tẩy nấm Candida” của bác sĩ Bruce Fife. Vì hơi cập rập, tôi không đủ thời gian để làm bước 1 (nghĩa là làm quen từ từ với việc uống dầu dừa trong 1-2 tuần). May mà mấy hộm trước bắt chước ông Keith uống ba thìa canh (45 ml) mỗi ngày.

Tôi đã xử lý” hết 14 thìa canh (210 ml) dầu dừa từ sáng đến giờ, cứ cách 1-2 tiếng uống 2 thìa. Có các hiện tượng như sau:

1. Sau khi uống xong độ 30 phút, bụng bắt đầu hơi đau. Có những lần thì đau một chút rồi khỏi, có lần phải vào toilet xả. Hai lần xả đầu, nước ra trắng tinh, hầu như không có gì. Từ lần thứ ba trở đi, nước chuyển màu xanh nhạt, và có các đám vẩn kích cỡ to nhỏ khác nhau bơi trên bề mặt. Tôi không nghĩ ra để chụp ảnh lại. Cái lần cuối vừa rồi, chợt nhớ chia sẻ của người làm tẩy sỏi gan ở Texas, nên định vớt lên, nhưng nó như rong rêu màu xanh bám trôi trong nước, không vớt được. Tôi nghĩ đây là xác nấm bám ở thành ruột mà cô ta kể, nên vội chụp ảnh lại. Chắc vì tôi không bị Candida, nên lượng nấm khá ít. Không thể là đồ ăn sót lại, vì từ sáng đến giờ xả nhiều lắm rồi, những lần đầu không có gì. Vẫn biết là ai cũng có nấm, virus, vi khuẩn “tá túc” ở đường ruột, ai nhiều quá mức cho phép thì bị Candida – vậy là vẫn thấy hơi hãi hãi. Tôi súc ruột liên tục, tẩy sỏi gan cũng đều đặn từ năm 2013 đến giờ, thử theo kiểu “nhổ nước bọt” không có gì lặn xuống đáy, mà nấm vẫn sống được? Ai bị Candida, sắp làm thử, khi làm nhớ chụp ảnh lại chia sẻ xem nó thế nào nhé.

2. Uống dầu dừa có khó không? Dễ hơn uống dầu olive nhiều lần. Vì dầu có mùi thơm nhẹ, nên khi uống chỉ có cảm giác hơi ngấy vì chất béo, chứ không bị ghê vì mùi. Tôi uống thẳng hai thìa mỗi lần, mà không phải pha chế với cái gì. Riêng lần cuối, tôi xay một khúc gừng với nước, vắt thêm chanh vào rồi lọc đi, sau đó cho dầu vào quầy đều: uống thấy không bị ngán như uống toàn dầu. Có cái hay là chỉ bị ngán lúc uống, chứ không hề bị ợ mùi dầu như khi uống dầu olive. Tóm lại là “xài” được, không có gì khó khăn.

3. Hoàn toàn không đói tí nào, bà con ạ

4. Lời khuyên cho ai muốn làm: nên thực hiện bước 1 ít nhất quãng 1 tuần, thì chắc mọi việc sẽ ổn.

Với những ai không cần “tẩy nấm”, mà chỉ muốn uống dầu hàng ngày vì sức khỏe, thì lúc dầu cũng chỉ nên uống 1 thìa giữa hoặc sau bữa ăn, chứ đừng uống trước khi ăn. Cô bạn tôi (Ha Nguyen) làm ngay 2 thìa 30 ml lít, thế là “xả” khá khá. Hôm qua đã dặn kỹ rồi mà, Hong Nguyen quên nói lại với Hà rồi. Mai các bà làm ơn uống trong hoặc sau khi ăn đã nhé, cho cơ thể quen dần.

À, có bạn Nguyen Lan Anh vừa chia sẻ về việc dùng dầu dừa tẩy sỏi gan, tôi xin post lên đây để mọi người biết. Có ai muốn thử tẩy sỏi bằng dầu dừa không? Sẽ dễ uống hơn dùng dầu olive extra virgin nhiều. Tôi hết béng sỏi rồi, nên có thử làm cũng chẳng có gì để kết luận được. Theo các tài liệu tôi đọc thì dùng dầu dừa sỏi không ra, nhưng bạn Lan Anh làm và cũng ra sỏi. Ai thử thì nhớ chia sẻ kết quả để chúng ta cùng bàn luận nhé

“CHIA SẺ KINH NGHIỆM TẨY SỎI VÀ THẢI ĐỘC CÓ SỬ DỤNG DẦU DỪA Chị thân, em thấy chị đang thử nghiệm dùng dầu dừa tẩy nấm, vậy em chia sẻ với chị thêm chút kinh nghiệm của em chị nhé. Sau sinh em lên cân nhiều và ít có thời gian chăm sóc bản thân. Vì vậy em thấy sức khỏe xuống cấp nhiều. Các triệu chứng dị ứng trở lại nhiều và nặng hơn. Từ năm 2014, em bắt đầu thói quen uống dầu dừa và duy trì uống 2 muỗng dầu dừa mỗi ngày cho đến nay, vì thế nên em đã quen với mùi vị dầu dừa. Cuối năm ngoái em đọc được những chia sẻ của chị về việc tẩy sỏi gan và đã làm theo. Em cũng tìm đọc từ các nguồn tài liệu trên mạng và nhận thấy, ngoài việc khuyên dùng dầu olive để tẩy sỏi gan, thì nhiều tài liệu cũng cho rằng có thể thay bằng các loại dầu khác, trong đó một số tài liệu có đề cập đến dầu dừa. Vì vậy em quyết định thử dùng dầu dừa cho lần tẩy sỏi đầu tiên. Em thực hiện liệu trình 7 ngày nhịn ăn súc ruột bằng nước muối và tẩy sỏi vào ngày thứ 6 của liệu trình. Lần đầu tiên tẩy sỏi bằng dầu dừa em thấy khá hiệu quả, sỏi ra nhiều, khoảng 50 viên nhỏ ~1cm và nhiều viên nhỏ xíu, chủ yếu là màu xanh ngọc nhưng cũng có cả màu vàng nâu. Lần thứ 2 tẩy sỏi, dùng dầu olive, thì cho ra khoảng 50 đến dầu dừa. Vì vậy em quyết định thử dùng dầu dừa cho lần tẩy sỏi đầu tiên. Em thực hiện liệu trình 7 ngày nhịn ăn súc ruột bằng nước muối và tẩy sỏi vào ngày thứ 6 của liệu trình. Lần đầu tiên tẩy sỏi bằng dầu dừa em thấy khá hiệu quả, sỏi ra nhiều, khoảng 50 viên nhỏ ~1cm và nhiều viên nhỏ xíu, chủ yếu là màu xanh ngọc nhưng cũng có cả màu vàng nâu. Lần thứ 2 tẩy sỏi, dùng dầu olive, thì cho ra khoảng 50 lượng đạm thịt cá và chất béo nạp vào người rất ít. Tập gym và yoga hoặc đi bộ 6 lần/tuần. Có lẽ nhờ vậy khi tẩy sỏi mặc dù dùng dầu dừa nhưng vẫn thu được kết quả.”