Vẫy Tay Vì Sức Khỏe

VẪY TAY VÌ SỨC KHỎE

05/09/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2067789466578782&set=a.1169361786421559&type=3

 

Nhiều bạn hỏi tôi về cách vẫy tay hàng ngày.

Vốn cái sự là thế này: mẹ tôi bị áp huyết cao từ đâu bốn chục năm trước, chắc là khi bước vào tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ. Có dạo, áp huyết cụ vọt cao lên đến trên 200, phải cấp cứu bệnh viện. Ai đó dạy cụ cách vẫy tay, nói là phải vẫy quãng 1000 lần một ngày. 
Hồi đó, tôi là con bé chỉ tin tưởng vào nền khoa học hiện đại, nên "cười khẩy" trong bụng, quy cho cụ cái tội: Chỉ tin thầy lang, tức là một kiểu "mê tín dị đoan".

Thế mà cụ khỏi áp huyết cao lúc nào, chẳng ai biết - chỉ nhờ bài vẫy tay 1000 cái hàng ngày. Cụ vẫy cho đến năm 2011, lúc quãng 90 tuổi, sau đợt phải ngừng vì bị ngã gãy tay.

Mấy tháng trước, stress quá nặng, tôi bị đau kinh khủng vùng thượng vị, bụng đầy hơi suốt ngày. Tìm trên mạng, mới chợt hiểu kiểu vẫy tay mẹ tôi thực hiện, chính là cách vẫy tay kiểu kinh dịch gì đó, có tác dụng làm lưu thông máu huyết, chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là áp huyết cao, cũng giúp ngăn ngừa đột quỵ. Thêm nữa, sáng dậy uống 600ml nước ấm rồi vẫy, sẽ có tác dụng đẩy nước từ dạ dày xuống ruột non và ruột già, giúp làm sạch hệ tiêu hóa và chữa đầy hơi, táo bón.
Vậy là tôi tập luôn tức thì, mấy ngày đầu 1000 cái/ngày, sau đó đẩy luôn lên 1800 cái/ngày, mất khoảng 30 đến 40 phút.
Chỉ sau mấy ngày, cái bụng êm hẳn, rồi khỏi đầy hơi.

Từ đó đến nay, nếu ở nhà, sáng dậy tôi vẫy 1800 cái, rồi làm cafe enema, thấy cực kỳ thích. Cách vẫy như sau:

Chân dạng ra ngang vai, nhớ có cái gì lót dưới bàn chân giữ ấm. Lên gân toàn bộ phần dưới của cơ thể bằng cách thót bụng và thót hậu môn lại, ghì bàn chân xuống sàn. Thở bình thường, dùng sức vung tay ra phía sau tối đa, rồi để cho tay tự bật ngược về phía trước. Thư giãn phần thân phía trên, kể cả cái đầu. Chỉ tập trung vào việc đếm, đếm thầm hoặc đếm thành tiếng đều ok.

Mỗi ngày làm tối thiểu 600 cái. Nếu muốn chữa bệnh nên làm ở mức tối đa là 1800 cái, mất độ hơn 30 phút. 
Tập trong nhà hoặc ngoài trời đều tốt, nhớ là mặt luôn hướng về vị trí của mặt trời lúc tập.

Chúc mọi người thành công.

http://lamdepchoban.com/cach-tap-dich-can-kinh/