Thực Phẩm Chức Năng Tự Nhiên


Bài Viết

NƯỚC CHANH ẤM

 

Nói chung là nên uống nước ấm pha vào một đến hai thìa dấm táo, hoặc vắt vào nửa quả chanh, vài lần trong ngày. Tốt nhất là uống vào lúc đói, hoặc sau khi ăn ít nhất hai tiếng.

Cho thêm 1/4 đến 1/2 thìa cafe baking soda, một lần/ngày, để giảm độ acid trong máu, sẽ rất tốt cho sức khỏe. Độ acid cao trong máu là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nan y, đặc biệt là ung thư.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA LÁ HOẶC BỘT CHÙM NGÂY AI CŨNG NÊN BIẾT.

 

Nguồn: https://blog.bulletproof.com/moringa-benefits/…

Bạn đã từng nghe đến lá chùm ngây chưa? Thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng biết đến hoặc chưa từng sử dụng vì loại siêu thực phẩm xanh này có công dụng tuyệt vời như: chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do, có tính kháng viêm cao, bảo vệ tim mạch,….
Chẳng phải không có lý do mà loại siêu thực phẩm tuyệt vời này còn có tên gọi là “cây thần kì” (miracle tree) ở Ấn Độ. Dưới đây là những lợi ích cơ bản của chùm ngây mà bạn không thể bỏ qua:

NUÔI DƯỠNG MÁI TÓC ÓNG Ả BẰNG GIẤM TÁO, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

 

Nguồn: https://stylecaster.com/beauty/apple-cider-vinegar-hair/…

Giấm táo từ lâu đã được biết đến không chỉ là bí quyết làm nên nhiều món ăn ngon và góp mặt trong nhiều công thức sống khỏe, làm đẹp trên khắp thế giới nhờ thành phần kháng nấm và kháng khuẩn tuyệt vời. Nhưng ít ai biết rằng, giấm táo cũng chính là bí quyết nuôi dưỡng mái tóc óng ả vạn người mê nhờ hàm lượng vitamin và acid amino cao, không chỉ giúp mái tóc thêm chắc khỏe (tương tự keratin), đồng thời tính acid của giấm táo sẽ thay đổi độ pH da đầu và tiêu diệt môi trường sống của các loại nấm, vi khuẩn. Điều này có nghĩa, da đầu sẽ không còn bị khô ngứa, gàu, nấm nữa, mái tóc cũng được duy trì sự chắc khỏe, bóng mượt. Không giống như các sản phẩm chăm sóc tóc đầy hóa chất khác, giấm táo không hề khiến tóc khô và yếu, tất nhiên không được lạm dụng dùng hàng ngày.

TÔI LÀM GÌ VÀO LÚC NGỦ DẬY BUỔI SÁNG?

 

Ngay khi bước ra khỏi giường, tôi nhào xuống bếp lấy một thìa dầu dừa cho vào mồm ngậm và súc quãng 20 phút - oil pulling - sau đó nhổ đi rồi đánh răng rửa mặt.

Sau đó uống hoặc ăn một hai thìa to dầu dừa, uống tiếp 2 thìa bột xanh pha với cốc nước, sau đó là một thìa đầy bột Amla. Bạn cũng có thể pha béng bột Amla vào cốc bột xanh uống luôn cho tiện. Nếu pha 4 thìa canh bột xanh, thì coi là bạn đã có một bữa sáng đủ chất nhất trong khả năng có thể.