Bài 1. Sức Khỏe Trong Tay Ta - Lắng Nghe Tiếng Nói Của Cơ Thể.

BÀI 1. SỨC KHỎE TRONG TAY TA - LẮNG NGHE TIẾNG NÓI CỦA CƠ THỂ.

16/06/2000 Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3323349547689428&set=a.1169361786421559&type=3&__tn__=-R

Mọi bệnh tật đều bắt đầu từ cái hệ tiêu hóa, càng ngẫm càng thấy đúng.
Với U - là người chỉ hơn 10 năm trước, bệnh tật đầy mình. Ai có bệnh gì, đảm bảo U có bệnh đó. Nguyên nhân ư? Thưở U còn bé, kháng sinh mới xuất hiện ở VN, nên được coi là của quý, là thần dược. Cả nhà cứ gom góp từng viên kháng sinh, để dành cho cô con gái út. Ho vài tiếng: kháng sinh, sụt sịt mũi: kháng sinh...

Để rồi từ trước tuổi teen, U đã bị bướu cổ (mà giờ gọi là bệnh tuyến giáp), bị viêm phế quản và họng mãn tính, nhiễm viêm gan B từ lúc nào chẳng biết. Rồi loét dạ dày, virus HP, viêm tiết niệu mãn, viêm tử cung có HPV, nấm candida hàng đống - U qua hết. Có lẽ vì thế, mà U chỉ "thấy tháng" có chưa đến 1 năm, lúc độ 10 tuổi, rồi "tịt" luôn. Trẻ con ham chơi, không bị kỳ kinh "hành" hàng tháng, nên U khoái chí lắm. Để rồi khi "xuất giá", đợi mãi chẳng có bầu, đến 40 tuổi phải quyết đi thụ tinh trong ống nghiệm. 
U nghĩ: nếu năm 2009 không vì sự cố trong nhà, làm U chợt tỉnh giấc để tìm hiểu và thử các phương pháp tự nhiên, thì chắc U "xanh cỏ" ít ra là vài năm rồi.

Bởi vậy, U cực kỳ cẩn thận với những gì liên quan đến sức khỏe, không chỉ của bản thân, mà của cộng đồng. 
U hiểu rõ: phải luôn lắng nghe tiếng nói của cơ thể, từ những hiện tượng nhỏ nhất.

U kể cho nghe một ví dụ "mới tinh". Hôm qua, nhà U quyết định lên xe lúc 6.30 phóng đi Rạch giá, rồi lên chuyến tàu biển lúc 1 giờ để ra Phú quốc. Lâu không đi tàu biển, lại "tí tởn" vì được vì vu, U quên béng là tàu có thể rung lắc dữ dội.
Giữa đường, dừng lại uống nước lúc quãng 9 giờ, U vết cả cơm dừa ăn bằng hết. Trước khi lên tàu, lại còn chén bữa trưa, hơi nhiều cơm gạo trắng. Tàu chạy hơn 40km/giờ, trong 3,5 tiếng, sóng khá to nên nghiêng ngả. Lúc trên tàu và cả khi đến khách sạn, U chưa thấy mệt, chỉ thấy có vài nốt dị ứng nổi lên, hơi ngứa. Chẳng có thời gian để ý, cả lũ háo hức đi chén bữa tối với những món hải sản ngon, bổ và rẻ nữa, vì đảo vắng hoe, lơ thơ vài người khách. 
Đi ăn về, U thấy hơi nhức đầu, dị ứng nổi thêm vài nốt. U thắc mắc lắm, nhưng chưa kịp nghĩ ra lý do. Nếu với số đông mọi người, thì sẽ có xu hướng "đổ tội" cho đồ biển của bữa trưa và tối đấy.

U không nghĩ thế. Các Fan của quan điểm "Sức khỏe trong tay ta" nghĩ sao nhỉ?
Sáng nay, U đã hiểu rõ "cơ thể của U muốn diễn đạt điều gì", và giải quyết gần như dứt điểm vấn đề.

ĐỐ MỌI NGƯỜI 2 CÂU:
1. Lý do thật sự của hiện tượng xảy ra với U hôm qua.
2. Tối qua và sáng nay U làm những gì để thực sự nghe tiếng nói của cơ thể, và đáp ứng yêu cầu chính đáng của nó.

Bây giờ U đi phá phách đã. Tối về U sẽ giải đáp.