Má Mì - Xay Hay Ép?

MÁ MÌ - XAY HAY ÉP?

16/07/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3407249582632757?__tn__=-R

Hôm qua đến "tán gẫu nhấm amla" cùng bọn Việt Healthy. Trước lúc về, thấy chúng "dấm dúi" đưa cho cái hộp bọc kín. U tí tởn vô cùng, vì biết ngay là được chúng "hối lộ" món gì đó. Về giở ra, là cái máy ép "má mì".

Sáng nay, chưa kịp cafe cà pháo gì, U lao ngay ra thử 2 cách:

1. Ép 60gr mạ cả rễ: bằng máy ép vừa được hối lộ.
2. Cho 200ml nước và 60gr mạ và rễ vào máy xay sinh tố, xay thật kỹ.

Phương án 1 cho ra kết quả quãng gần 45ml nước cốt mạ.

Phương án 2 cho ra 240ml tổng cộng cả nước cốt và nước cho thêm.

Kết luận: cả 2 cách đều cho kết quả tương đương: Cách 1 là 45ml nước cốt từ ép. Cách 2 là 240ml tổng cộng, trừ đi 200ml nước cho thêm, còn độ 40ml nước cốt.
Máy ép dành cho kể ngại dọn dẹp, ít thời gian.
Máy xay giành cho hội rách việc giống kiểu U.

Nhìn cái bã, U nghĩ là xay rồi vắt kỹ, thì nó ra kiệt được chất hơn. Bã sau khi ép vẫn có màu xanh. Bã sau khi xay và vắt thì trắng xóa rồi.

Uống nguyên chất tất nhiên ngọt và thơm hơn. Nhưng U lại thích pha loãng ra nhấm nháp, chứ 30 - 60ml nước cốt nó quá ít cho 1 lần tu.

Giá máy ép chắc rẻ hơn máy xay sinh tố? Vì vậy: nhà ai đã có máy xay, thì chẳng cần mua thêm máy ép cho chật bếp. Nếu chưa có máy xay, thì mua máy ép khá tiện, lại đỡ rách ví.

Hỏi kỹ lại, thì hóa ra máy ép đắt hơn máy xay bà con ạ. Nếu muốn đỡ kích rích, tiết kiệm thời gian, thì hãy mua máy ép.

Về cách uống: ai mới bắt đầu, nên ép hoặc xay quãng 30 - 40gr "má mì", uống 2 lần/ngày, trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 2 tiếng. Vì "má" chứa cực kỳ nhiều dinh dưỡng, nên cơ thể có thể có phản ứng thải độc.

Bắt đầu từ tuần 2: tăng lên mỗi lần 50 - 60gr "má". Tức là mỗi ngày 1 người cần quãng 80gr đến 1,2 lạng mạ mì bao gồm cả rễ (trồng bằng đất sạch thì mới dùng được cả rễ, trồng khay nước phải bỏ rễ đi). 
Trẻ con dưới 12 tuổi dùng một nửa lượng trên nhé.

Cuối tháng này, hy vọng bọn Việt Healthy cùng bọn cháu U xử lý xong phương án nhà lưới, để bắt đầu nhốt MÁ MÌ vào đó 10 - 12 ngày, rồi cho bà con hưởng "nước ngon" mà không cần đến quả ngọt.