Chế Độ Ăn Uống Giúp Bạn Luôn Khỏe Mạnh, Đề Phòng Và Chữa Bệnh Ung Thư Phần 2

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIÚP BẠN LUÔN KHỎE MẠNH, ĐỀ PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH UNG THƯ PHẦN 2

22/09/2017

http://www.baomoi.com/Chuyen-gia-dinh-duong-ca-doi-tranh-uong-sua/c/18210349.epi

Mọi ngưi nên đọc bài này. Thực ra, tôi đã thực hiện gần như nguyên xi nhng phương pháp do chuyên gia chia sẻ, mà nguồn là từ các tài liệu, sách báo bằng tiếng Anh. Chỉ có mấy cái khác nho nhỏ như sau:

1. Sau khi rửa rau, củ, quả thật sạch dưới vòi nước, tôi vẫn ngâm với dấm dừa (làm từ nước còn lại sau khi làm dầu dừa). Nếu rau ăn sống, tôi cho thêm 1 chút muối biển (chắc chủ yếu là để yên tâm về mặt tâm lý do muối diệt được trứng giun)

2. Tôi tuyệt đối không uống sữa bò, nhưng thưng xuyên ăn các sản phảm khác làm từ sữa bò như: yogurt, pho mai…Nếu có cơ hội lựa chọn, thì tôi luôn chọn sản phẩm làm từ sữa dê. Lý do là vì chuỗi gene trong sữa bò dài hơn chuỗi gene của ngưi, nên gây khó tiêu (để tiêu hóa sữa bò, cơ thể tiêu tốn rất nhiều enzymes tiêu hóa, gây quá tải). Các sản phẩm được chế biến từ sữa bò như yogurt, pho mai thì gene đã được biến đổi, phù hợp với hệ tiêu hóa của con ngưi hơn. Mặt khác, trong một quan sát diện rộng của Thụy Điển gần đây, các nhà nghiên cứu nhận thấy: những ngưi đàn bà ung hơn 3 cốc sữa/ngày có tỉ lệ chết (mortality) hầu như gp đôi nhng người uống ít hơn một cốc/ngày. Thêm nữa, người uống nhiều sữa không hề có bộ xương tt hơn và cũng chẳng có sức khỏe tốt hơn người uống ít hoặc không uống sữa. Trên thực tế: họ bị gãy xương nhiu hơn, đặc biệt là xương háng. Có cái hay hơn là nghiên cứu đó cũng kết luận: các sản phẩm làm từ sữa được lên men (yogurt và pho mai) giảm tỉ lệ chết một cách đáng kể. Với việc ăn 1 sản phẩm hàng ngày, tỉ lệ chết (mortality) giảm 10-15%. Các nhà nghiên cứu chỉ ra lý do sữa tươi gây hại do chất D- galactose, sản phẩm sinh ra từ lactose – là xúc tác gây sưng và nhiễm trùng. Trong nhiều nghiên cứu tại các nước khác nhau, uống sữa bò có liên quan tới nhiều loại ung thư như: tiền liệt tuyến, tử cung…Ngoài ra, sữa bò còn là nguyên nhân gây liên quan tới tiểu đường, cholesterol, mụn nhọt, táo bón và các bệnh đường tiêu hóa. Ai quan tâm và biết tiếng Anh, xin xem kỹ đường link sau: http://nutritionstudies.org/12-frightening-facts-milk/

3. Tôi không bao giờ ăn hoặc uống sản phẩm có đường trắng tinh luyện (độc lắm). Nếu thật sự cần đường, tôi chọn đường nâu nguyên chất làm từ mía (không qua tinh luyện), hoặc đường dừa (coconut sugar)

Mong các thông tin trên có ích cho bạn bè để lựa chọn chế đ ăn ung đảm bảo sức khỏe lâu dài. Đề nghị chhia sẻ đ thông tin đến được càng nhiều người càng tốt, các bạn nhé.