Chữa Bệnh Bằng Việc Kết Hợp Tập Yoga Hoặc Suối Nguồn Tươi Trẻ Và Thiền Mở Luân Xa.

CHỮA BỆNH BẰNG VIỆC KẾT HỢP TẬP YOGA HOẶC SUỐI NGUỒN TƯƠI TRẺ VÀ THIỀN MỞ LUÂN XA.

08/11/2017

Đến sáng hôm nay, bản thân tôi nhận thức được thật rõ ràng công dụng của thiền mở luân xa kết hợp với “Suối nguồn tươi trẻ”

Từ năm 1997, tôi đã tập “Suối nguồn tươi trẻ” để chữa thành công căn bệnh lệch đĩa đệm mãn tính, mà tôi hay bị từ những năm trên dưới 30 tuổi. Đầu tiên, tôi tập hàng ngày. Sau độ hai tuần, khi tình hình ổn định, tôi tập quãng 3-5 lần/tuần. Có cái lạ là với tôi, những khi bị đau do lệnh đĩa đệm, thì chỉ có “Suối nguồn tươi trẻ” mới giải quyết dứt điểm được, chứ các động tác yoga bình thường không giúp nổi

Từ hơn một năm nay, tôi bắt đầu thiền “Mở luân xa” theo bài trong đường link này: https://www.youtube.com/watch?v=jrh_dROY6hM&feature=youtu.be

Link gốc bằng tiếng Anh: https://www.youtube.com/watch?v=zVVuy1lU1vo

Bốn tháng đầu, chưa thấy tác dụng gì, ngoài việc người rung lắc dữ dội. Rồi một ngày, đột nhiên khi thiền, không còn thấy người bị lắc nữa. Thay vào đó, những chỗ nào hay bị đau (nhất là ở các khớp), có hiện tượng căng ra và nhức trong lúc đang thiền, rồi nó dịu dần và thường là sau đó đỡ đau hẳn.
Trong đợt tổ chức thải độc ở Alba, vì khỏi đã lâu, tôi quên mất là mình đã từng bị lệch đĩa đệm nặng, nên “nhảy disco” hăng quá liền trong vài tiếng. Về đến Sài gòn, thì có hiện tượng đau lưng do lệch đĩa đệm trở lại. Tập “Suối nguồn tươi trẻ”, đã đỡ hẳn, lại có cái vụ nhấc mẹ già lên để chữa đau lưng cho cụ, nó bèn lập tức đau trở lại. Chưa kịp tập cho nó khỏi hẳn, thì đi liên tục. Cũng may mà trong 6 tuần lang thang đủ nơi, chỉ thỉnh thoảng thấy cái lưng hơi cưng cứng, chứ nó không đau. Cũng chẳng có thời gian để tập hoặc thiền gì cả.
Sáng thứ hai vừa rồi, có lẽ khi ngủ dậy, tôi vùng lên hơi nhanh quá, tự nhiên thấy đau lưng, rồi nó lan dần xuống chân trái. Lại thêm cái vụ ngồi gần như cả ngày xem bộ phim “The Vietnam War”, nên nó có hiện tượng “chậm khỏi” hơn những năm trước. Tôi lo lắng: mai đi Hà nội rồi, mà nó không khỏi ngay đi cho, thì thật khốn khổ. Vì đau lưng, nên cũng ngại ngồi thiền, vì sợ nó đau thêm.
Sáng nay dậy, việc đầu tiên là tập “Suối nguồn tươi trẻ”. Tập xong một lúc, thấy chưa đỡ nhiều, tôi quyết định thiền 45 phút theo bài trên, xem nó có giúp gì được không.
Trong khi thiền, tôi thấy toàn bộ phần bên trái người từ hông trở xuống, nhất là những chỗ bị đau, có hiện tượng căng ra như quả bóng đầy hơi bên trong. Rồi cái đau nhẹ dần, khi xong bài thiền, đứng lên vươn người thì thấy gần như hết đau. Và nó khỏi luôn cho đến bây giờ.
Bèn rút ra vài bài học:
- Dù khỏe, nhưng không được chủ quan, nhất là với những căn bệnh mãn tính đã mắc từ trước. Nó có thể trở lại bất cứ lúc nào, nếu ta thay đổi chế độ ăn uống và tập tành, nhất là khi "sảy nhà"
- Có lẽ thiền mở luân xa giúp lưu thông sự luân chuyển “khí huyết” bên trong cơ thể, nên kết hợp với tập thì nó sẽ giúp khỏi nhanh hơn. Có phải không nhỉ? Ai biết rõ về cơ chế chữa đau của thiền, xin giải thích dùm với.
- Tôi nghĩ là thiền sẽ có tác dụng rất tốt với các bệnh liên quan đến lưu thông máu hoặc đau liên quan đến thần kinh như: áp huyết cao, tiền đình, thần kinh tọa, đau các khớp…

Ai thử tập, thấy có tác dụng gì, xin chia sẻ nhé. Cũng nói trước là phải thật kiên trì đấy, vì cái sự thiền không thấy tác dụng lập tức đâu.