Hướng Dẫn Chữa Tiểu Đường Bằng Cách Kết Hợp Chế Độ Ăn Và Uống Dầu Dừa.

HƯỚNG DẪN CHỮA TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CÁCH KẾT HỢP CHẾ ĐỘ ĂN VÀ UỐNG DẦU DỪA.

19/06/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1938078426216554

 

Từ quý tư năm ngoái, sau khi đọc sách của Dr. Fife, tôi học được cách kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn loại bỏ toàn bộ đường và chất bột, ăn nhiều chất béo tốt, đặc biệt là dầu dừa. Từ đó đến nay, có nhiều người thực hiện phương pháp đó. Nếu thực hiện đúng, thì với người có mức đường huyết khi chưa uống thuốc tây, ở mức trên dưới 10 - 12, chỉ cần quãng 3 ngày là đường huyết có thể ổn định ở mức dưới 7. Với những người bị đã quá lâu, đường huyết quá cao, ở mức trên 15, thậm chí trên 20 – sẽ cần thời gian lâu hơn để đưa được xuống mức bình thường (quãng 2 – 3 tuần). 
Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện, cùng những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp này.

Trước tiên, phải nói rõ rằng phương pháp ăn hạn chế tối đa chất bột đã được sử dụng hàng trăm năm trước để chữa bệnh động kinh, cũng như các căn bệnh khác liên quan đến thần kinh. Từ những năm 70, Dr. Atkins, bác sĩ nổi tiếng người Mỹ đã dùng chế độ ăn này chữa khỏi cho gần 100,000 bệnh nhân, từ bệnh thần kinh, tiểu đường, thậm chí ung thư.

Dr. Fife đã nghiên cứu và phát hiện ra một điều: có thể dùng dầu dừa như một loại thực phẩm chức năng nhằm thay thế thuốc tây để giảm nhanh đường huyết chỉ sau 30 phút. Ông liền kết hợp chế độ ăn hạn chế tối đa đường bột với việc uống dầu dừa, và thành công ngoạn mục gần như 100% trong việc kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân, tiến tới việc có thể ngừng hoàn toàn thuốc tây, nếu bệnh nhân kiên trì và quyết tâm tuân thủ.

Để kiểm soát đường huyết một cách tự nhiên, không cần tác dụng của thuốc tây, có hai điều quan trọng bệnh nhân phải thực hiện:
1. Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn ít đường bột, nhiều chất béo tốt
2. Dùng dầu dừa để góp phần kiểm soát đường huyết.

Tại sao phải ăn ít đường bột, nhiều chất béo (chế độ ăn lowcarb)? Khi ta hạn chế tối đa việc nạp đường bột (tiếng Anh viết tắt là carb), sau vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, cơ thể sẽ thích ứng bằng cách sinh ra một loại chất béo hòa tan trong nước (Ketone). Đây là loại chất béo duy nhất cơ thể có thể hấp thụ trực tiếp để sản sinh ra năng lượng. Khi cơ thể hấp thụ trực tiếp chất béo này, thì sẽ không còn cần năng lượng từ carb nữa, và do vậy, sẽ cần rất ít insulin để giúp tế bào hấp thụ carb.

Tại sao dầu dừa lại giúp kiểm soát đường huyết: Dr. Fife giải thích rằng – khi uống lượng dầu dừa lớn (ít nhất là 45ml trở lên một lần) thì cơ thể sẽ chuyển ngay sang dùng chất béo Ketone để phát sinh năng lượng, mà không cần phải hạ lượng carb xuống quá thấp. Do vậy, nếu kết hợp chế độ ăn lowcarb với uống dầu dừa (quãng 120 – 135ml/ngày), chắc chắn đường huyết sẽ được kiểm soát ở mức bình thường, và khi đó, bệnh nhân có thể giảm dần, rồi tiến tới bỏ hoàn toàn thuốc.

Điều khó hơn, là phải tự đo mức đường huyết, để xác định có thể giảm thuốc như thế nào, giảm bao nhiêu, và bao giờ thì có thể bỏ hoàn toàn thuốc. Tôi thường hướng dẫn mọi người thực hiện như sau:
1. Mấy ngày đầu, phải đo đường huyết 2 lần/ngày tại các thời điểm sáng sớm, sau khi ăn trưa hoặc ăn tối 2 tiếng. Bạn sẽ xác định được quy luật của cơ thể: thường vào giờ nào thì cao nhất. Có người hay bị cao vọt lúc mới ngủ dậy buổi sáng. Có người sáng bình thường, sau ăn trưa và ăn tối mới bị cao. Việc xác định mức cao nhất thường xảy ra vào thời điểm nào, giúp bạn quyết định liều lượng dầu dừa uống vào từng thời điểm. Ví dụ: ai hay bị cao vào lúc mới ngủ dậy, mỗi ngày sẽ phải uống 4 lần dầu dừa: lúc mới ngủ dậy, lúc ăn trưa, ăn tối, và ngay trước khi đi ngủ (để giảm mức cao cho buổi sáng). Ai chỉ bị cao sau khi ăn, thì chỉ cần uống 3 lần (lúc ăn sáng, trưa và tối). Mức uống cho mỗi lần ít nhất là 30 ml, tức 2 thìa canh, thì mới có tác dụng rõ rệt. 
2. Điều khó hơn là kiểm soát chế độ ăn: bạn sẽ chỉ được ăn các thứ sau:
- Một kg cân nặng cơ thể thì bạn được ăn 1 gr đạm động vật (cá nằm ngoài mức này). Tức là nếu bạn cân nặng 55 kg, thì được ăn 0,55 lạng thịt/ngày, thịt gì cũng được, và phải nên là những chỗ thịt có mỡ, chứ không được ăn chỉ thịt nạc.
- Mỗi ngày có thể ăn 50 – 100 gr cá.
- Nên ăn 1 – 2 quả trứng gà/ngày, hoặc xen kẽ với hột vịt lộn
- Có thể ăn sữa chua không đường (ngày tối đa 2 hũ, trộn dầu dừa vào cho dễ nuốt dầu)
- Có thể ăn pho mai, nhưng phải loại cứng, không bị trộn trái cây vào. 
- Không dùng bất cứ loại gia vị nào, kể cả nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tương, tương ớt, vì tất cả các loại gia vị này đều chứa đường. Để thay thế, bạn phải nấu đồ ăn bằng muối biển, và đổi sang dùng các loại thảo dược tươi hoặc khô để ướp thức ăn.

Tôi lưu ý nhé: CHỈ ĐƯỢC ĂN CÁC LOẠI TRONG DANH SÁCH TRÊN. Nhiều người cứ hay nhắn tin hỏi cụ thể là loại này loại kia có được ăn không. Câu trả lời của tôi là: nếu không nằm trong danh sách trên, thì KHÔNG ĐƯỢC ĂN. Vậy nên mọi người hãy lưu danh sách trên, rồi so với nó, không cần hỏi đâu.

Mấy hôm vừa rồi, sau 6 tháng ổn định ở mức trên dưới 90, chợt anh trai tôi báo là đường huyết lại bị vọt lên mức 135 – 138. Tôi khẳng định là chắc chắn anh có ăn phải đồ gì đó chứa đường, mà không biết. Ông anh thề sống thề chết là không có gì. Tôi bèn bảo: để chứng minh cho anh biết là nếu không có gì thì nó không lên, anh nhịn cho em 1 ngày. Sau ngày nhịn, nó lại xuống 90, còn anh tôi thì chợt nhớ ra là cách đây 3 tuần có mua 1 lọ tương ớt, ngày nào nấu cũng cho. Cô em cáu quá lại la toáng lên cho một trận: “Em bảo anh loại hết nước mắm, các loại gia vị bán sẵn sao anh không nghe? Anh chỉ được dùng muối biển và thảo dược để ướp, nêm thôi”. Vậy đấy. Cũng là một bài học cho ông anh “ngoan ngoãn” của tôi.

Ví dụ về các món ăn: 
1. Rau: bạn có thể ăn tất cả các loại rau có lá, không ăn các loại củ, quả, KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĂN BẤT CỨ LOẠI TRÁI CÂY NÀO. Riêng với quả bơ, mỗi ngày có thể ăn ¼ quả. Rau có thể luộc, xào, nấu canh…Chỉ dùng dầu dừa và dầu olive extra virgin để chế biến đồ ăn.
2. Thịt, cá, đồ biển…: chế biến sao cũng được, nhưng không dùng gia vị và nước mắm, chỉ dùng muối biển và thảo dược. 
3. Trong những ngày ăn lowcarb, tôi hay hấp rau rồi ăn với thịt hoặc cá kho, thấy ngon lắm. 
4. Mọi người có thể tham khảo menus trong link này: https://drive.google.com/…/1ZU5Iyl28f9BfwQp1H0f5lHE1xd…/view

Chúc những ai bị tiểu đường kiên trì và quyết tâm để có thể tự kiểm soát sức khỏe của mình, không còn phụ thuộc vào thuốc tây độc hại.