Chữa Bệnh Cho Trẻ Nhỏ


Bài Viết

LÀM GÌ KHI BÉ BỊ NỔI MẨN ĐỎ

Bạn Theu Bui trước đây có hỏi tôi như sau:

"Cô ơi. Cho con hỏi chút ạ. Bé nhà con bị thế này đến nửa tháng rồi cô ạ. Nó cứ lan dần ra hết vùng cổ. Đầu tiên là chỗ ngấn sâu nhất dưới cổ. Cháu bôi vài loại thuốc rồi ko khỏi. Dầu dừa cháu bôi 2 ngày ko khỏi lại chuyển sang thuốc khác. Cháu dùng nước lá trầu loãng + muối , lá chè + muối mà cũng ko đc cô ạ"

HƯỚNG DẪN CÁCH CHO TRẺ EM ĂN THEO TỪNG ĐỘ TUỔI

http://thaihabooks.com/san-p…/day-con-doi-khi-that-don-gian/

"Cám ơn Hoang Huy tìm được cho chị cái video để làm mẫu dưới bài viết. Mẹ của bé ơi, cô xin phép chia sẻ để ai cần có thể học hỏi nhé". Cám ơn cháu nhiều.

Có bầu và sinh con đã là một hành trình khá dài và vất vả của các bà mẹ, nhưng hành trình nuôi con cho đến khi chúng trưởng thành còn vất vả hơn nhiều lần. 
Sáu tháng hoặc một năm đầu tiên con được sinh ra, nếu so sánh một cách công bằng – thì có lẽ là giai đoạn đơn giản nhất của “Nghề làm cha mẹ”, vì khi đó các bé hoàn toàn phụ thuộc vào bố mẹ, chưa có chính kiến, chưa biết cãi, cùng lắm chỉ khóc khi buồn hoặc đau, và toét miệng cười khi vui vẻ.

CÁCH LÀM DỊU CƠN SỐT CHO CÁC BÉ BẰNG CÁC SẢN PHẨM TỰ NHIÊN

Một cô bé có con nhỏ 6 tháng đang bị sốt vừa hỏi tôi: ngoài việc uống kstn và dầu dừa, có thể làm thêm những gì nữa. Tôi tìm được link này, nên dịch vội để ai cần thì tham khảo. Xin mọi người khi làm thử phải thận trọng, theo dõi kỹ tình trạng và phản ứng của các bé với từng phương pháp, rồi nếu thấy có tác dụng thì chia sẻ nhé.

CHỮA BỆNH PHỔ BIẾN TẠI NHÀ CHO TRẺ EM

Người dịch: Nguyễn Hải

Thứ Sáu, ngày 27 Tháng 2, 2015

Tôi chắc bà mẹ nào cũng đã trải qua những bệnh phổ biến của con trẻ: sốt, cảm cúm, ho, đau họng, viêm dạ dày ruột, tiêu chảy, sốt phát ban, tay chân miệng (TCM), thủy đậu. Cho tới giờ, cháu trai 18,5 tháng tuổi của tôi nếm qua tất cả các món này, trừ bệnh TCM và thủy đậu.

CHỮA BỆNH PHỔ BIẾN TẠI NHÀ CHO TRẺ EM

Hôm nọ tôi lang thang trên mạng, tình cờ tìm được chia sẻ của một bà mẹ có tên là Joyce Rachel Lee-Bates, vào ngày Thứ Sáu, ngày 27 Tháng 2, 2015. Tôi thấy nó rất bổ ích, nhưng lại lười dịch nên bèn nhờ anh Hai Nguyen dịch hộ. Hôm nay anh ấy trả bài rất đúng hẹn.
Mong nó giúp ích được cho mọi người. Cô Joyce Rachel Lee-Bates chưa biết về công thức Master Tonic của bác sĩ Christopher, hoặc công thức đã được cải tiến ở Việt nam là kstn1. Tôi nghĩ để có hiệu quả tốt và nhanh, nên kết hợp vài phương pháp.

CHỮA BỆNH TIÊU CHẢY CHO TRẺ

 

Nếu trẻ bị tiêu chảy mãn tính, kéo dài không khỏi hẳn, hoặc lặp đi lặp lại: tuyệt đối không nên cho uống kháng sinh. Để các bạn có thêm kinh nghiệm, tôi xin chia sẻ những tin nhắn giữa tôi và Huong Le hơn một tháng nay. Mong nó có ích cho các bậc bố mẹ.

 

"Cô ơi, cô đang bên Mỹ ạ? Cháu nhờ cô tư vấn về sức khỏe của con trai cháu 4 tuổi, bị đi ngoài phân lỏng mãi không khỏi (đến gần 1 tháng nay cứ khỏi lại bị). Có đợt đi khám bác sĩ bảo nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, uống cả kháng sinh, khỏi được thời gian lại bị, ngày đi 2-3 lần phân lỏng, không  thấy kêu đau bụng.

Cháu đọc sách của cô thấy có đoạn viết về bệnh đường tiêu hóa "cứ để cơ thể đào thải hết ra, nhưng cháu để đến 2 ngày mà không  thấy cầm được là cháu lo lắm, mặc dù bé vẫn đi học và chơi vui vẻ. Cô có lời khuyên nào cho cháu trong tình huống này hay có bài thuốc nào hiệu quả không ạ?