Chiến Đấu Với Lũ Sỏi Gan

CHIẾN ĐẤU VỚI LŨ SỎI GAN

16/01/2019 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2265830023441391

 

Những viên sỏi được hình thành do dịch mật quyện với xác giun sán, virus, vi khuẩn, các chất cặn bã theo máu từ khắp nơi đổ về và đọng lại ở gan, lâu dần tạo thành những viên sỏi đủ các kích cỡ. Gọi là sỏi, nhưng các viên sỏi gan mềm (như cái kẹo cao su đã bị nhai và nhổ đi), chứ không cứng như sỏi thận (sỏi thận cứng do thành phần chủ yếu là can xi). 
Theo những tài liệu bằng tiếng Anh tôi đọc được, thì ai cũng có sỏi gan – người khỏe mạnh có ít, người ốm yếu có nhiều hơn gấp bội. Vì vậy, khi tẩy sỏi lần đầu hoặc thậm chí lần thứ hai, mà chưa thấy sỏi ra, xin đừng có nghĩ là ta khỏe mạnh, không có sỏi, mà lý do là sỏi của bạn “lỳ lợm” quá, bám trụ rất kiên cường trong các ống dẫn mật phụ ở gan đấy.

Như bài báo dưới đây nêu rõ, PGS. TS Trịnh Thị Ngọc, Bệnh viện Đại học Y, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân phải cắt gan do bị sỏi gan
http://tintucuc.com/khoang-6-8-trieu-nguoi-viet-dang-huy-ho….

Vậy thì chúng ta cần làm gì để:
1. Hạn chế tối đa việc tạo thành sỏi gan.
2. Tống lũ sỏi đã hình thành ra ngoài càng nhanh càng tốt, bằng các phương pháp không gây hại cho cơ thể.

Theo những gì tôi học được từ 5 năm nay, cộng với kinh nghiệm thực hiện của cá nhân tôi, các thành viên trong gia đình và bè bạn, tôi rút ra mấy điều sau đây.

A. Để hạn chế tối đa việc sỏi tạo ra trong gan và túi mật, bạn nên áp dụng đủ các phương pháp sau:
- Ăn uống đủ chất, đặc biệt là ăn nhiều chất béo tốt như dầu dừa lạnh, dầu olive extra virgin, ăn đạm vừa phải (1gr/kg cân nặng cơ thể/ngày), ăn nhiều rau, củ quả và các thực phẩm nguyên cám. Hạn chế tối đa các loại dầu độc hại sản xuất theo dây chuyền công nghiệp. 
- Làm café enema định kỳ: ai có điều kiện, nên làm hàng ngày. Nếu không thể làm hàng ngày, ít nhất nên làm 2 lần/tuần. Bằng cách làm café eneme định kỳ, bạn giúp gan tống bớt độc tố và các chất cặn bã hấp thụ hàng ngày – hạn chế việc chúng tích tụ thành sỏi. Cứ 2 tuần một lần, bạn nên kết hợp uống 45 – 60 ml dầu cùng lúc với làm café enema, sẽ ra được quãng tối đa 20 viên sỏi/lần. Nếu làm đều đặn, lượng sỏi sẽ được tống ra từ từ. Đây là phương pháp tẩy sỏi nhẹ nhàng, ai cũng có thể thực hiện tại nhà. 
- Hàng ngày, bạn nên uống 30 – 45 ml dầu dừa (và/hoặc dầu olive extra virgin) vào lúc đói, để giúp gan co bóp thải độc. Một cách khác là sáng dậy, bạn pha 15 ml kstn với 15 – 30ml dầu dừa, uống ngay, chờ ít nhất 30 phút mới ăn sáng. Lưu ý là việc kết hợp uống dầu cùng lúc với café enema chỉ được làm nhiều nhất 1 lần/2 tuần. Các ngày khác, uống dầu cách xa thời gian làm café enema nhé.

- Với trẻ em: trẻ bắt đầu ăn dặm là bạn có thể cho các bé ăn thêm dầu (xen kẽ giữa dầu dừa tươi lạnh và dầu olive extra virgin): thời gian đầu, trộn 5 ml dầu vào đồ ăn cho bé. Sau khi quen, có thể tăng lên 10ml, và có thể cho bé uống riêng biệt, trước khi ăn 30 phút, ngày 2 lần, mỗi lần 5 ml. Bằng cách này, bạn giúp cho các ống dẫn mật của lá gan bé co bóp, đẩy các chất cặn bã xuống đường ruột.

B. Dù bạn có ăn uống hợp lý, giữ cuộc sống cân bằng đến đâu, thì với cuộc sống hiện đại: chất lượng đồ ăn thức uống, sự căng thẳng…, sỏi cũng sẽ tìm được cơ hội hình thành trong gan. Vì vậy, thải độc định kỳ, mà quan trọng nhất là tẩy nấm và tẩy sỏi gan – là những phương pháp hữu hiệu nhất giúp cơ thể bạn luôn trẻ trung, khỏe mạnh, và đặc biệt là giúp bạn thường xuyên nói “không” với bệnh tật.