Giảm Bớt Cái Hại Khi Uống Rượu Bia

GIẢM BỚT CÁI HẠI KHI UỐNG RƯỢU BIA

13/01/2018

Năm mới đến rồi, khi “mải vui” có buộc phải uống rượu bia, mọi người làm như sau nhé.

Tối qua, trước khi đi “nhậu nhẹt”, tôi thực hiện y như bài đã chia sẻ lúc buổi chiều. Hẹn nhau tụ tập lúc 6 giờ chiều, trước đó tôi thực hiện như sau:
1. Trước khi đi: 
- Trong buổi chiều, tôi pha 1 thìa café đầy bột Amla, uống từ lúc 2 giờ đến 5 giờ, để bổ sung Vitamin C cho cơ thể
- 5.30 chiều, trước khi rời khỏi nhà, tôi uống 2 thìa canh (30ml) đầu dừa, sau đó uống 2 viên Vitamin tổng hợp và 2 viên Omega – 3. Tôi cũng pha sẵn một thìa café (5gr) vitamin C bột, cho vào cái lọ thủy tinh để mang theo.
- Đến chỗ ăn, tôi chọn những miếng thịt dê nhiều mỡ nhất, chén cật lực cho đến lúc thấy vừa no. Mấy em cứ tròn mắt thán phục là sao dạo này tôi ăn khỏe thế? Riêng rau thì hơi bị ít so với tiêu chuẩn của tôi hàng ngày, nhưng không sao. Tôi nhất định không ăn một chút chất bột nào, để đường huyết ổn định ở mức tốt nhất. 
2. Trong khi ăn uống: 
- Chỉ sau khi bụng đã “hòm hòm”, tôi mới bắt đầu “dô” cái món bia cùng các em.
- Rời quán thịt dê, cả lũ đến một cái bar để bắt đầu “quậy”. 
- Lúc đầu bọn đàn ông gọi Chivas, còn lũ đàn bà gọi cocktail. Sau một hồi thì ai cũng xài cả mấy loại. Cứ sau mỗi ly, tôi lại nốc một ngụm Vitamin C, rồi uống 1 cốc nước trắng. Tính sơ sơ buổi tối qua, tôi làm “hòm hòm” chỉ quãng hơn chục ly Chivas, mà toàn uống “sex” – tôi nói đùa là “sex on the table”, làm mấy cậu em cứ lác cả mắt. 
- Vừa uống vừa quậy, vui nhất là cái đoạn lúc đang nhảy, một cậu em hỏi chưa quen hỏi (không biết đùa hay thật): “Chị đến 30 chưa mà sao dáng còn gọn quá?” Tôi cười ngặt nghẽo, nhỏ giọng thầm thì: “Cậu em ơi, chị mới có U60 thôi”. Trong mặt cậu em ngây ra, không hiểu vì rượu hay vì ngạc nhiên, làm tôi cười chảy hết cả nước mắt. Thật đúng là "đèn mờ" thì nhìn bà già 60 cũng chẳng khác gái 30. 
- Không hiểu có phải nhờ tác dụng của dầu dừa + Vitamin C không, mà dù uống khá nhiều, tôi thấy “tỉnh queo”, chẳng đau đầu hay mệt tí nào.
3. Khi về nhà: 
- Đầu tiên là lấy 2 thìa đất sét (Bentonite Clay) pha với 1 cốc nước to tổ đùng, uống hết. Sau khi đánh răng rửa mặt, tôi pha thêm ½ thìa café Amla, uống xong thì vào giường lăn ra ngủ. Trước khi nhắm mắt, vẫn còn kịp liếc cái đồng hồ: gần 2 giờ đêm.
- Ngủ một giấc say sưa, sáng nay gần 8 giờ chợt tỉnh, thấy người khỏe re, không hề ngây ngất như những lần uống trước đây. Khoái quá nên hét lên thật to: “Thành công rồi”. 
- Ngày hôm nay, tôi vẫn tiếp tục uống thêm nước bột Amla, uống nhiều nước v8at1 thêm chanh, để giúp cơ thể thải chất cồn ra. 
- Lại có hẹn tụ tập với những người bạn quen từ Canada về lúc 11 giờ. Đúng 10.15, nhấc điện thoại gọi anh bạn đường Nguyễn Hải để nhắc (sợ hắn vẫn say mà quên mất chăng), thấy cái giọng “khê đặc” thều thào kiểu vừa tỉnh giấc. Hóa ra nếu không nhắc thì quên thật. Bước lên xe nhìn mặt hắn mình cười lăn: mắt sưng, mặt vẫn còn đủ dấu vết của bữa rượu đêm qua. Mình bèn khoe phương pháp mới, rồi dặn: “Từ nay, bao giờ sắp phải đi uống thì bảo, tớ sẽ giúp cho. Thấy không, đêm qua tớ uống đâu kém cậu, mà hôm nay mặt vẫn tươi tỉnh này".