Điều Kỳ Diệu Của Tẩy Sỏi Gan Mật

ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA TẨY SỎI GAN MẬT

22/11/2017

Sách của Andreas Moritz

“Như tôi đã chia sẻ từ mấy năm nay, tẩy sỏi gan là điều kỳ diệu nhất tôi đã làm cho cơ thể mình. Những ai theo dõi trang FB của tôi từ năm 2014, hoặc đọc cuốn sách “Sức khỏe trong tay bạn” chắc đã biết: tôi bắt đầu tẩy sỏi gan từ tháng 9/2013, cứ ba tuần một lần, với hy vọng chữa khỏi căn bệnh viêm gan siêu vi B. Đến đầu năm 2015, sau quãng 30 lần, thì hết sỏi. Trong quá trình đó, tôi thải ra được trên dưới 8000 viên sỏi kích thước bằng hạt đậu đến quả trứng gà ta, trong đó có 4 viên to như cục xúc xích. Tôi vẫn hay nói đùa là tôi “chấp nên không thèm đếm cái loại bằng hạt vừng”. Lý do tôi có quá nhiều sỏi như vậy, thì sau khi đọc quyển sách của bác sĩ Moritz tôi mới hiểu: trong vài chục năm trời, với hy vọng luôn khỏe mạnh, tôi làm theo mọi lời khuyên chính thống của tây y – nghĩa là ăn uống kiêng cữ hết mức, hầu như chỉ ăn rau củ quả và chút cơm, hạn chế tối đa thịt và chất béo. Vốn là người có độ quyết tâm cao, tôi làm được những điều mà mọi người khác hay bỏ dở - và vì vậy, sức khỏe tôi khá suy kiệt vì đã làm đúng lời khuyên của giới chuyên môn. 
Những gì tôi trải qua rất đúng với nội dung cuốn sách của bác sĩ Moritz. Đã nhiều lần tôi định dịch cuốn sách này, rồi nhận ra là cái tiếng Anh “bồi” và một chút khả năng văn học chỉ có thể giúp tôi đọc, hiểu và tóm tắt nội dung, chứ dịch theo bản quyền thì tôi đầu hàng.
Bèn nhờ anh Nguyễn Hải dịch hộ lời giới thiệu, để chia sẻ với bạn bè. 
Bản thân tôi nghĩ cuốn sách này chứa đựng nhiều thông tin cực kỳ quý giá, nhưng vẫn ngần ngại không dám làm việc với TháiHa Books để mua bản quyền rồi tổ chức dịch. Tôi chỉ sợ dịch rồi không bán được thì tôi lại mắc nợ các em, vì dù sao đã làm kinh doanh thì phải đảm bảo có lời. 
Cũng an ủi bản thân là cho tới hôm nay, nhờ những chia sẻ của tôi, nhiều bạn bè đã thực hiện tẩy nấm, tẩy sỏi, giải quyết được nhiều vấn đề về sức khỏe. Còn việc dịch cuốn sách, có lẽ chỉ để giải quyết việc “tranh luận” với giới chuyên môn, hay những người còn nghi ngờ, chứ đâu có ích nhiều nữa, mọi người nhỉ?
Bạn bè nên cố gắng đọc hết bài dịch của anh Hải nhé. Rất hay đấy”

Andreas Moritz (1954 - 2012) là bác sĩ thực hành chữa bệnh bằng Ayurveda, mống mắt học (iridology), bấm huyệt Nhật Bản (shiatsu) và khí công. Sinh ra ở Stuttgart, mắc một số căn bệnh nặng từ khi còn nhỏ (các bác sĩ nói khó sống được đến khi trưởng thành) Andreas phải nghiên cứu về dinh dưỡng và các phương pháp chữa bệnh tự nhiên khi còn là đứa trẻ.

Moritz đã làm việc ở rất nhiều nơi trên thế giới, thảo luận đề tài y tế với các vị nguyên thủ quốc gia và thành viên của nhiều chính phủ ở châu Âu, châu Á và châu Phi, giảng dạy rộng rãi về các vấn đề sức khoẻ, y học về tinh thần và tâm linh. Là tác giả của hơn chục cuốn sách về nhiều chủ đề liên quan đến sức khoẻ toàn diện, Moritz dành phần lớn cuộc đời để tìm hiểu về việc điều trị tận gốc các nguyên căn gây bệnh và giúp cơ thể tự chữa lành. Ông rất nổi tiếng với ba cuốn sách Điều diệu kỳ của tẩy sỏi gan mật (The Amazing Liver and Gallbladder Flush), Những bí mật về sức khoẻ và trẻ hóa (Timeless Secrets of Health and Rejuvenation), và Ung thư không phải là bệnh (Cancer Is Not a Disease)

Cuốn Điều diệu kỳ của tẩy sỏi gan mật được tái bản lần cuối trước khi ông mất, tới giờ vẫn đứng trong top 10 trên Amazon trong mục sách về tiêu hóa.

Moritz miêu tả về căn bệnh phổ biến nhất nhưng hiếm khi được công nhận - bệnh sỏi gan mật làm tắc nghẽn các ống mật trong gan. Ngoài 20 triệu ca sỏi mật và tắc ống dẫn mật tại Mỹ mỗi năm, trong nhiều trường hợp, tắc nghẽn đường mật gan sinh ra những bệnh nghiêm trọng hơn (vẫn bị lầm tưởng là không liên quan) như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Cuốn sách cho ta hiểu biết thấu đáo về gan và các chức năng phức tạp của nó, nguyên nhân gây sỏi mật trong gan và túi mật, tại sao lũ sỏi này là thủ phạm của các bệnh phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh việc miêu tả tường tận quy trình tẩy sỏi gan mật, Moritz cũng giải thích chi tiết nguồn gốc của tất cả các loại bệnh thông thường, cách ngăn ngừa hoặc đảo ngược chúng một cách tự nhiên. Cuốn sách đem đến cho người đọc những phương pháp bảo vệ sức khỏe quý giá, được kiểm chứng kỹ càng theo thời gian, mà thực chất là một chương trình hoàn chỉnh, chủ yếu dựa trên hệ thống y học cổ đại của Ayurveda và kinh nghiệm phong phú mà tác giả có được trong suốt 30 năm tích cực ở lĩnh vực phục hồi sức khoẻ.

Với những bạn quan tâm và có khả năng đọc nguyên tác thì có thể mua sách ở đây:

https://www.amazon.com/Amazing-Liver-Gallblad…/…/ref=sr_1_1…

Cho những ai thấy 466 trang là quá nhiều, xin lược dịch phần đầu “Giới thiệu” của cuốn sách. Có lẽ với phần lớn chúng ta, những kiến thức tổng quát này cũng đủ thuyết phục để bắt đầu thực hiện tẩy sỏi gan mật trong công cuộc đòi lại sức khỏe cho chính mình.

Hầu hết mọi người coi rằng sỏi mật chỉ có trong túi mật. Đây là giả thuyết phổ biến, nhưng sai lầm. Phần lớn sỏi mật thực ra hình thành ở gan, chỉ có một số được tạo ra ở túi mật. Bạn có thể dễ dàng xác minh điều này bằng cách tự mình tẩy sỏi gan mật, cũng chẳng cứ bạn là người không có chuyên môn y khoa, hay là bác sĩ, nhà khoa học, hoặc thậm chí là người đã cắt bỏ túi mật và do vậy được coi là không còn sỏi mật.

Kết quả tẩy sỏi gan mật là bằng chứng rõ ràng nhất. Chẳng có bằng chứng khoa học hay giải thích y khoa nào có thể tăng thêm giá trị của chính kết quả đó. Khi bạn thấy hàng trăm viên sỏi màu xanh lá cây, nâu nâu vàng vàng hay màu đen trong bồn cầu sau lần tẩy sỏi đầu tiên, thì bạn nhận ra rằng mình đang trải qua một điều vô cùng quan trọng trong cuộc đời.Khoảng 20% dân số thế giới có sỏi trong túi mật tại những g iai đoạn khác nhau trong đời; nhiều người phải phẫu thuật cắt bỏ cơ quan quan trọng này. Mặc dù phẫu thuật túi mật rất ít khi là cần thiết và có thể gây ra những hậu quả tai hại sau này, hầu hết bệnh nhân bị bác sĩ hay người thân thuyết phục. Một số bác sĩ thậm chí còn giải thích là cắt bỏ túi mật cũng chẳng ảnh hưởng gì. Nếu bạn không còn túi mật thì hãy đọc tiếp đi. Với bạn – người đã bị cắt mật, thì tẩy sạch sỏi gan còn quan trọng hơn nhiều so với những người vẫn còn túi mật.

Người ta bị sỏi mật trong gan nhiều hơn trong túi mật. Qua 35 năm làm việc trong lĩnh vực y học tự nhiên và chứng kiến hàng ngàn người mắc đủ các loại bệnh mãn tính, tôi sẵn sàng chứng thực rằng bất cứ bệnh nhân nào, không có ngoại lệ, đều chứa lượng sỏi mật đáng kể trong gan. (Hình 3, 4) Điều ngạc nhiên là rất ít bệnh nhân khai báo có tiền sử sỏi mật trong túi mật. Sỏi trong gan, như bạn sẽ hiểu khi đọc cuốn sách này, là trở ngại chính cho việc duy trì sức khoẻ, sự trẻ trung và sức sống. Sỏi gan thực sự là một trong những lý do chính khiến con người ta đổ bệnh và hồi phục khó khăn sau cơn bệnh.Việc không công nhận sỏi có thể hình thành ở gan là hiện tượng rất phổ biến và có thể là sai sót đáng tiếc nhất từ trước tới giờ trong lĩnh vực y học, cả y học chính thống và y học thay thế.

Dựa quá nhiều vào xét nghiệm máu để chẩn đoán, như vẫn thường xảy ra tại các bệnh viên, thực ra có thể thành tai hại khi đánh giá tình trạng gan. Hầu hết những người có thể trạng bất an đều có thể thử ra mức men gan hết sức bình thường trong máu, mặc dù họ bị tắc tuyến mật gan mãn tính.

Ống mật gan bị tắc là một trong những vấn đề sức khoẻ hàng đầu, tuy nhiên y học ngày nay ít khi đề cập, mà các bác sĩ cũng không có phương tiện đáng tin cậy để phát hiện và chẩn đoán bệnh này. Xét nghiệm gan chuẩn đo men gan trong máu. Men gan chỉ tăng khi có sự phá hủy đáng kể các tế bào gan, nhưng trong trường hợp nhiễm trùng gan, viêm gan hay xơ gan (H ình 5). Thường phải sau nhiều năm tắc nghẽn ống mật gan mãn tính thì tổn thương gan mới trở nên rõ ràng.

Xét nghiệm lâm sàng bình thường hầu như không bao giờ phát hiện được sỏi mật trong gan. Vì vậy, khi thấy những viên sỏi bệnh nhân thải ra trong quá trình tẩy sỏi gan, các bác sĩ thường lắc đầu tuyên bố: "Đấy không phải sỏi mật!" Trên thực tế, hầu hết họ thậm chí không biết là sỏi mật được tạo ra ở gan, dù tài liệu y khoa đầy rẫy các nghiên cứu mô tả chúng rất chi tiết.

Cũng phải nói rằng hầu hết các nghiên cứu được tiến hành trước khi có lưu trữ kỹ thuật số (trong khoảng 1920-1960), và các chuyên gia y tế giờ đây không có thời gian đọc những nghiên cứu hơn 50 năm trước, chưa nói đến nghiên cứu được xuất bản trong 2-3 năm gần đây. Giờ đây công nghệ quét kỹ thuật số cho ta khả năng tiếp cận thông tin y học lịch sử dễ dàng, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các loại sỏi hay sỏi mật trong gan.

Trong xuất bản gần đây hơn với đề tựa "Sỏi trong gan - Nghiên cứu lâm sàng", nhóm nhà nghiên cứu đã mô tả kết quả điều trị bệnh nhân bị sỏi gan làm tắc nghẽn các ống dẫn mật trong gan. Nghiên cứu này in trong Biên niên sử Phẫu thuật (Annals of Surgery) số tháng 2 năm 1972, phân biệt rõ sỏi mật trong túi mật và sỏi mật trong gan. Các tác giả khẳng định: "Trong nhiều thế kỷ cả ngành phẫu thuật và bệnh học đều nhận thấy một loại sỏi khác ở ống dẫn mật trong gan. Vị trí, tính nhất quán, số lượng và tập tính của sỏi này hoàn toàn khác với sỏi hình thành trong túi mật. Sỏi gan hay sỏi mật trong gan được đặt tên cho hiện tượng này. " 

Một số viện nghiên cứu tiên tiến như Đại học Johns Hopkins danh tiếng đã bắt đầu miêu tả và minh hoạ những viên đá gan này trong tài liệu hoặc trên trang mạng. Bất chấp những bằng chứng khoa học áp đảo về sự tồn tại của sỏi gan, điều ngạc nhiên là các chuyên gia y tế này vẫn khăng khăng phủ nhận rằng sỏi có thể tạo thành trong gan. Họ nhấn mạnh rằng những viên sỏi thải ra khi tẩy sỏi gan chỉ đơn thuần là những cục xà phòng dầu ôliu được sản xuất bằng cách nào đó từ các thành phần sử dụng trong quá trình tẩy gan.

Tôi thường lập luận rằng sỏi mật trong gan là hiện tượng tương đối mới trong dân cư Tây bán cầu. Các đối tượng trong nghiên cứu này chủ yếu là những người bị suy dinh dưỡng, thiếu cân và không có đủ chất béo trong chế độ ăn uống để kích thích sản sinh mật làm hệ thực vật mật cân bằng. Giảm cân là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh sỏi mật trong gan.

Từ xưa phương Tây có nguồn thực phẩm phong phú hơn (ngoại trừ trong thời chiến), được trồng hữu cơ, không nhiễm bẩn và thuốc trừ sâu và không chế biến công nghiệp. Hầu hết người ta ăn các sản phẩm tươi sống hoặc thực phẩm tự nhiên mua từ nông dân địa phương. Khi đó không sử dụng chất bảo quản hóa học. Với sự ra đời của các nhà máy thực phẩm và thực phẩm chế biến trong phòng thí nghiệm (tới nay có trên 44.000 loại), các chiến dịch tiêm chủng đại trà, các mỹ phẩm độc hại, xử lý nước bằng florua, các chất độc môi trường, phun hoá chất và uống thuốc chứa các thành phần độc hại, lá gan con người bắt đầu sản sinh hàng loạt sỏi trong gan. Ngày nay hầu như không thể nào tránh được sỏi gan, trừ khi bạn phải biết cách. Trong khi đó, hầu hết mọi người, kể cả bác sĩ, hoàn toàn chẳng hay biết gì về chúng.

Khi hiểu rõ sỏi mật trong gan góp phần vào sự xuất hiện hoặc tăng nặng của gần như mọi loại bệnh tật và chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản để loại bỏ chúng, bạn sẽ giành lấy quyền phục hồi sức khoẻ và sức sống cho chính bản thân mình. Tác dụng của tẩy sỏi gan cho chính bạn (hoặc bệnh nhân, nếu bạn là chuyên gia y tế) sẽ vô cùng bổ ích. Lá gan sạch sẽ như là trang mới trong cuộc đời bạn.

Dù có nhiều yếu tố, cách này hay cách khác, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn, nhưng chúng hầu hết đều tác động lên gan. Nếu bạn quan tâm đến những yếu tố gây bệnh đó mà lại bỏ qua lá gan thì thật không khôn ngoan chút nào bởi làm vậy có thể vô hiệu hóa các phương pháp chữa trị khác.

Gan kiểm soát trực tiếp sự phát triển và hoạt động của mọi tế bào trong cơ thể. Bất kỳ dạng hư hỏng, thiếu hụt, hoặc tăng trưởng bất thường nào của tế bào chủ yếu do hoạt động gan kém. Ngay cả khi mất đi 60% hiệu quả ban đầu, thiết kế tuyệt diệu và khả năng thích ứng của gan vẫn cho phép nó hoạt động tương đối “bình thường”, nghĩa là giữ cho các chỉ số máu trong “khoảng cho phép”. Có thể các bệnh nhân và bác sĩ cho là không tin nổi, nhưng nguồn gốc của hầu hết các bệnh có thể dễ dàng truy nguyên là đến từ gan. Chương đầu tiên của cuốn sách này dành để bàn về liên hệ cực kỳ quan trọng đó.

Tất cả bệnh tật hoặc triệu chứng sức khỏe sa sút đều do tắc nghẽn ở đâu đó. Ví dụ, mao mạch máu bị tắc không thể cung cấp oxy và chất dinh dưỡng quan trọng cho một nhóm tế bào nào đó. Để tồn tại, các tế bào này sẽ buộc phải thực thi một số biện pháp để sống còn. Tất nhiên, nhiều tế bào sẽ không qua khỏi nạn đói và chết ngay lập tức. Nhưng các tế bào khác kiên cường hơn tự điều chỉnh thông qua quá trình đột biến gen để học cách tiêu thụ các chất thải chuyển hóa bị tắc lại, như axit lactic chẳng hạn, nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng của chúng. Có thể so sánh những tế bào này với một người hết nước giữa sa mạc, phải uống nước tiểu của mình để sống lâu hơn một chút.

Đột biến tế bào dẫn đến ung thư chẳng qua là gắng gượng cuối cùng của tế bào tránh bị hủy diệt do quá tải chất độc và tổn thương cấu trúc cơ quan. Dù hay được dùng trên thực tế, nhưng khi ta gọi cách thức cơ thể phản ứng với chất thải độc hại và vật liệu tế bào bị phân hủy – là bệnh tật thì thật không công bằng. Sự thiếu hiểu biết về bản chất thật sự của cơ thể khiến nhiều người tin rằng bản năng sinh tồn này lại là một bệnh tự miễn, bởi từ “tự miễn dịch” nói về hiện tượng cơ thể cố gắng tự tấn công, thực ra là cố tự sát. Nhưng không hề như vậy. Trong nhiều lý do khác, các khối u ung thư hình thành là do tắc nghẽn trong mô liên kết, thành mạch máu và ống bạch huyết - tất cả đều ngăn không cho tế bào khỏe mạnh nhận được đủ oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Tất cả các tế bào ung thư đều thiếu oxy. Để sửa chữa thương tổn tại bộ phân bị hư hại, cơ thể tạo ra các mạch máu mới để duy trì các tế bào ung thư và ngăn cho bộ phận đó khỏi bị hủy hoại hoàn toàn, ít ra giữ được càng lâu càng tốt.

Những tắc nghẽn khác trong cơ thể cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như táo bón làm cơ thể khó loại bỏ chất thải trong phân. Phân bị dồn ứ ở ruột thừa gây nên môi trường độc hại trong toàn bộ đường tiêu hóa, rồi lan ra cả cơ thể nếu tình trạng này không được giải quyết. Táo bón kinh niên có thể làm cho bạn cảm thấy u ám, lo lắng, hoặc chán nản.

Các chất khoáng ta ăn vào có thể kết thành tinh thể trong thận, cản trở dòng nước tiểu trong thận và bàng quang, rồi gây nhiễm trùng thận và suy thận. Tích tụ khoáng chất trong hệ tiết niệu cũng dễ dẫn đến lưu giữ chất lỏng, tăng cân, huyết áp cao, và hàng chục triệu chứng bệnh khác.

Khi chất thải axit độc hại tích tụ trong ngực và phổi, cơ thể đáp ứng bằng cách tiết chất nhầy để bẫy những chất đó. Thành ra không khí đi qua phổi bị nghẽn và cơ thể bị thiếu không khí. Lúc cơ thể đã nhiễm độc và bị tắc nghẽn thì dễ bị nhiễm trùng phổi.

Tương tự, máu bị đặc lại (khi tiểu cầu kết hợp với nhau) do dùng nhiều đồ ăn thức uống có tính tạo axit, sẽ bị hạn chế lưu thông ở mao mạch và động mạch và do đó dẫn tới nhiều bệnh tật, từ kích ứng da đến viêm khớp hoặc huyết áp cao, đau tim hay đột quỵ.

Những tắc nghẽn kiểu này đều liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới hoạt động của gan bị hạn chế - đặc biệt vì tắc nghẽn do sỏi mật trong gan và túi mật. Dịch mật bị đặc quánh cùng các chất vô cơ hoặc hữu cơ bị mắc kẹt trong hai cơ quan này sẽ gây trở ngại lớn đến nhiều quá trình quan trọng như tiêu hóa thức ăn, loại bỏ chất thải và giải độc tố trong máu.

Khi các ống mật trong gan và túi mật được thông thoáng, 60 đến 100 ngàn tỷ tế bào trong cơ thể sẽ thở được nhiều oxy, nhận đủ lượng chất dinh dưỡng, loại bỏ các chất thải chuyển hóa và duy trì liên hệ hoàn hảo với não bộ, hệ thống thần kinh, hệ thống miễn dịch, hệ thống nội tiết cũng như tất cả các bộ phận khác của cơ thể.

Hầu như mọi bệnh nhân bị bệnh mãn tính đều có đầy sỏi mật trong gan. Bác sĩ có thể dễ dàng xác nhận điều này bằng cách cho bệnh nhân bị bệnh mãn tính làm tẩy sỏi gan. Thật không may, trừ phi phát hiện bệnh gan nào cụ thể, thì cơ quan quan trọng này hiếm khi bị coi là thủ phạm gây ra các căn bệnh khác.

Phần lớn sỏi mật trong gan gồm các thành phần vô hại giống như trong dịch mật, cholesterol là chính. Một số loại sỏi bao gồm các axit béo và các chất hữu cơ khác đọng lại trong các ống mật. Thực ra là đa phần những viên sỏi này chỉ là các khối tụ mật và các chất hữu cơ, làm cho chúng thành tàng hình trên màn chụp X quang, siêu âm hay chụp cắt lớp (CT).

Hiếm khi thấy sỏi canxi trong gan trong dân cư phía Tây bán cầu, nhưng chúng lại hay thấy ở châu Á như Nhật Bản và Trung Quốc.

Sỏi túi mật lại khác, khoảng 20% sỏi chứa toàn khoáng chất, chủ yếu là muối canxi, tinh thể cholesterol và chất sắc tố mật. Các xét nghiệm chẩn đoán dễ dàng phát hiện ra những cục sỏi cứng và to trong túi mật nhưng lại bỏ qua những viên sỏi mềm, không chứa canxi trong gan.

Chỉ đến khi lượng sỏi cholesterol (chiếm 85-95%) hoặc các mảng chất béo khác làm tắc nghẽn đường dẫn mật trong gan, máy siêu âm mới có thể phát hiện ra hiện tượng của căn bệnh thường được gọi là gan nhiễm mỡ. Khi đó hình ảnh siêu âm cho thấy lá gan gần như hoàn toàn trắng, thay vì màu đen. Buồng gan nhiễm mỡ có thể tích tụ tới 70.000 viên sỏi trước khi nó bị nghẹt thở và ngừng hoạt động.

Nếu bạn bị gan nhiễm mỡ, bác sĩ sẽ bảo là bạn có quá nhiều mô mỡ trong gan. Ít có bác sĩ nào thông báo rằng bạn bị bệnh sỏi mật trong gan (sỏi làm tắc nghẽn các ống mật của gan). Như đã nói ở trên, hầu hết các viên sỏi nhỏ trong gan không thể phát hiện bằng siêu âm hoặc chụp CT. Tuy nhiên, nếu phân tích cẩn thận hình ảnh chẩn đoán, các chuyên gia sẽ chỉ ra nhiều ống dẫn mật trong gan đã bị giãn nở ra do tắc nghẽn.

Có thể phát hiện ống dẫn mật bị giãn nở do sỏi lớn và cứng hơn hoặc các đám sỏi bằng chụp cộng hưởng từ (MRI). Tuy nhiên, trừ khi gan có dấu hiệu bệnh nặng, hiếm khi bác sĩ kiểm tra sỏi trong gan. Tiếc thay, dù ai cũng biết gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, những rối loạn của nó chẳng được để ý đến thường xuyên.

Ngay cả khi xác định và chẩn đoán được gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu hoặc sỏi mật trong ống dẫn mật, các cơ sở y tế ngày nay cũng không có phương pháp điều trị nào để làm giảm gánh nặng cho cơ quan tối quan trọng này.

Hầu như người nào cũng tích lũy hàng trăm, trong nhiều trường hợp, hàng ngàn viên mật cứng và hạt mỡ trong gan. Những viên sỏi này nghẽn các ống mật của gan, bóp nghẹt cơ quan quan trọng này cũng như cơ thể nói chung.

Dù thành phần là gì thì chúng gây tác hại lớn với gan. Bác sĩ hay chính bạn có cho rằng đó là sỏi mật thông thường, khoáng chất, các chất béo hoặc các cục mật đông cứng đi nữa, kết quả vẫn là chúng ngăn không cho lượng mật cần thiết đến được ruột.

Phát sinh câu hỏi quan trọng là làm thế nào một điều đơn giản như tắc nghẽn dịch mật có thể gây ra các bệnh phức tạp như suy tim sung huyết, tiểu đường và ung thư?


Mật gan là chất lỏng có vị đắng, tính kiềm có màu vàng, nâu hoặc xanh lá cây. Nó có nhiều chức năng mà mỗi chức năng đều ảnh hưởng rất lớn tới tất cả các cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Ngoài việc hỗ trợ tiêu hoá các chất béo, canxi và protein, mật cần thiết để duy trì lượng chất béo bình thường trong máu, loại bỏ chất độc từ gan, giúp duy trì cân bằng axit/kiềm trong đường ruột và bảo vệ đại tràng không sinh ra vi khuẩn độc hại.

Mật ngăn ngừa và có thể chữa ung thư và bệnh tim, hai nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong! Vai trò của mật trong việc duy trì sức khoẻ tốt chưa được thừa nhận đầy đủ, ít nhất là trong y học chính thống. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy rằng bilirubin và biliverdin làm nên màu của mật, có vai trò sinh lý cực kỳ quan trọng đối với con người.

Theo một nghiên cứu công bố năm 2008 trong tạp chí uy tín Mutation Research, các chất sắc tố mật có đặc tính chống đột biến gen rất mạnh. Trong quá khứ, các chất sắc tố mật, đặc biệt là bilirubin, được xem như những sản phẩm phụ vô dụng của quá trình dị hóa hem (heme catabolism), thậm chí độc nếu chúng tích tụ lại. "Tuy nhiên, trong 20 năm qua, nhiều khảo sát sự liên quan sinh lý của sắc tố mật cho thấy các chất này có tính chống oxy hoá và kháng độc tố đáng kể", nghiên cứu kết luận.

Bác sĩ sẽ làm bạn hoảng sợ nếu da hoặc mắt của bạn ngả vàng (bệnh vàng da). Họ sẽ không nói rằng cơ thể của bạn đang trong quá trình loại bỏ các gốc tự do peroxyl nguy hiểm và các chất gây đột biến (hydrocacbon thơm đa vòng, heterocyclic amin, chất oxy hóa), những thứ hóa chất làm tế bào trở thành ung thư. Nói khác đi, đôi khi cơ thể cứ như làm cho bạn mắc bệnh để báo động và sau đó có thể làm bạn khỏe mạnh thực sự.

Tôi cho rằng nghiên cứu này là một trong những khám phá quan trọng nhất trong lĩnh vực y học, điều mà hệ thống y học cổ đại nhất (Ayurveda 6.000 năm tuổi) đã biết từ lâu. Dịch mật, nếu không bị mắc kẹt bởi sỏi trong ống mật hoặc sỏi trong túi mật, có thể ngăn ngừa các tế bào khỏe mạnh đột biến thành tế bào ung thư. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy những người có nồng độ bilirubin và biliverdin cao có tỷ lệ ung thư và bệnh tim mạch thấp hơn nhiều.

Theo các nghiên cứu tại Nhật Bản, sắc tố mật tăng lên ở những bệnh nhân vàng da lại giải quyết khó khăn trong kiềm chế và kiểm soát hen suyễn do viêm gan siêu vi B cấp.

Đương nhiên, những phát hiện như vậy đặt ra vấn đề rằng có những thứ y học hiện đại coi là bệnh tật thực ra là cuộc đấu tranh sinh tồn phức hợp của cơ thể con người. Khi được điều trị và trấn áp bằng dược phẩm, những nỗ lực tự chữa bệnh của cơ thể có thể bị triệt tiêu đi mất. Thay vì dùng thuốc men làm vũ khí trong cuộc chiến chống lại cơ thể, chúng ta hãy hỗ trợ nó bằng cách loại bỏ các tắc nghẽn bị tích tụ từ lâu. Với vai trò vô cùng quan trọng của mật đối với cơ thể, dòng dịch mật cần được chảy thông suốt, không bị bất cứ cản trở nào.

Để duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa đột biến tế bào và tổn thương oxy hóa, cũng như cung cấp cho tế bào đủ dinh dưỡng, gan phải sản xuất 1-1,5 lít mật mỗi ngày. Hễ ít hơn nghĩa là gây ra vấn đề với quá trình tiêu hóa thức ăn, loại bỏ chất thải, thải độc liên tục của máu. Nhưng nhiều người chỉ sản xuất được một cốc mật mỗi ngày, thậm chí ít hơn. Như sẽ trình bày trong cuốn sách này, hầu như tất cả các vấn đề về sức khoẻ là hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp của suy giảm sản xuất và lưu thông mật.

Người mắc bệnh mãn tính thường có vài nghìn viên sỏi mật làm tắc nghẽn các ống mật của gan. Một số sỏi cũng hình thành trong túi mật. Bằng cách loại bỏ những hòn sỏi này thông qua một số lần tẩy sỏi gan mật, rồi duy trì chế độ ăn uống và lối sống cân bằng, gan và túi mật sẽ khôi phục lại hiệu quả ban đầu của chúng và hầu hết các triệu chứng khó chịu hoặc bệnh tật trong cơ thể sẽ thuyên giảm. Bạn sẽ nhận thấy rằng bất cứ loại dị ứng dai dẳng nào sẽ được giảm đi hoặc biến mất. Đau lưng sẽ tiêu tan, còn năng lượng và sức khỏe sẽ được cải thiện.

Cuốn sách này sẽ bày cho bạn cách loại bỏ dễ dàng vài trăm viên sỏi mật trong một lần. Kích thước của chúng dao động từ hạt vừng đến hạt óc chó nhỏ (2-3cm), trong một số trường hợp hiếm hoi, to bằng quả bóng bàn. Quá trình tẩy sỏi gan thực sự diễn ra trong khoảng ít hơn 14 giờ và có thể được tiến hành dễ dàng vào cuối tuần tại nhà.

Bạn có thể thắc mắc "Tẩy sỏi gan mật là làm gì?" Quá trình thực ra là khá đơn giản. Hiệu ứng tẩy sỏi là do hỗn hợp uống vào kích thích mật từ gan và túi mật xả ra nhanh và mạnh. Dịch mật tràn ồ ạt xuống cuốn theo mọi thứ chất độc, sỏi cholesterol từ gan và sỏi mật từ túi mật. Cả gan và túi mật đều đẩy chất độc và sỏi vào ống mật chủ.

Trong quá trình tẩy sỏi, các viên sỏi được đẩy vào tá tràng (phần đầu tiên của ruột non), nơi ống mật chủ nối với ống tụy. Từ đó, sỏi và chất độc được đưa tới ruột già để thải ra ngoài

Xin chúc bạn thành công trong hành trình giành lại sức khoẻ, hạnh phúc và sức sống mà bạn xứng đáng được hưởng!