Thải Độc Nhẹ Cho Đường Tiêu Hóa

THẢI ĐỘC NHẸ CHO ĐƯỜNG TIÊU HÓA

19/09/2017
Thải độc đơn giản và hiệu quả: rất tốt nếu bạn bị đau dạ dày, đầy bụng hoặc trào ngược
Đi lung tung, ăn uống cũng lung tung luôn - về đến Sài gòn, thấy bụng lúc nào cũng anh ách, cổ thì ấm ức vì đầy hơi hay sao đấy. Ái chà, gay rồi. Ai bảo ham chơi cho lắm vào, mình làm thì mình chịu thôi. Nghĩ đến nhịn vài ngày, lại ngán ngẩm. Suốt ngày nhịn, ớn quá rồi. Chợt nhớ lại một bài thải độc nhẹ nhàng hơn: uống nước trái cây và rau củ xay. Chưa bao giờ thử, vì mình vốn thích nướcc ép, nhưng ghét nước xay (đặc biệt là rau xay chắc khó uống). Kệ, thử thì mới biết. Và thực đơn mấy ngày vừa rồi như sau:
1. Sáng: sau khi uốn éo vai động tác Suối Nguồi Tươi trẻ (10 phút), mình cho trái cây (tạm hạn chế các loại chua như chanh, cam, bưởi - mà dùng đu đủ, dưa hấu, chuối, mít, thanh long...), cho thêm một hũ yogurt không đường, một mẩu khoai hoặc sắn, ngô..gì gì đó luộc, xay tuốt ra. Hóa ra uống ngon ra phết bà con ạ, mà lại giải quyết bữa sáng đủ dinh dưỡng mất có 5 - 10 phút. Đến quãng 11 giờ, mình làm tiếp 1 cốc (xay loãng thôi nhé) gồm: 1 mẩu cà rốt sống (hoặc bí, bầu, bí đỏ, dưa chuột sống), vài cọng rau gì đó (rau muống, rau cải, cải cúc...mỗi ngày 2-3 loại cũng sống luôn), lại cho thêm 1 mẩu gừng, cho nước vào xay ra - nhắm mắt tu một hơi. Hóa ra nó chỉ ngai ngái, chứ cũng không gay go lắm. Bạn nào có hạt Chia, Falxseed hoặc các loại hạt khác (để sống tốt hơn, đừng có rang): hạt dưa, hạt hạnh nhân, hạt óc chó..., cho vào xay chung luôn.
2. Trưa: ăn bình thường, nhưng cái không bình thường là không thể ăn nhiều (vì lúc 11 giờ có cốc rau sống xay rồi, đố ai ăn nhiều được). Và hình như uống nước các loại rau để sống xay, nó làm mình giảm ngon miệng, nên cũng không có nhu cầu ăn nhiều nữa.
Chiều: mình uống thêm cốc trái cây xay với yogurt lúc độ 3 giờ, lúc 5-6 giờ nhắm mắt tu thêm một cốc rau xay (trước khi ăn tối 1 tiếng).
3. Tối: ăn bình thường lúc 7 giờ. Tất nhiên là đâu có đói mà ăn nhiều được. Hu hu
Chỉ sau 2 ngày, mình thấy người khỏe khoắn hẳn, hết luôn mục đầy bụng, cũng không thấy cái gì vướng cổ họng nữa.
Đọc lại tài liệu "bị bụi bám" từ lâu, thì mới biết đây chính là chế độ ăn uống để thải độc nhẹ nhàng, chữa đau bao tử, đầy hơi, trào ngược rất hiệu quả. Nên làm liền trong một tuần thì kết quả sẽ rất tốt. Với những ai bị bệnh mãn tính đường tiêu hóa, chế độ ăn tương tự sẽ là "cứu cánh". Bèn trân trọng tự hứa với bản thân: từ nay, cứ 1 tháng mình sẽ ăn kiểu này ít nhất 3 ngày, nếu thấy không ngán quá, sẽ kéo dài ra 7 ngày. Lưu ý: nếu dùng các trái cây chua, không nên cho yogurt, sẽ bị kết tủa. Và nhớ là: nước rau xay phải thật loãng thì mới dễ uống, bạn mà xay đặc sền sệt, thì nuốt bị nghẹn đấy. Nhớ nữa: rửa rau thật sạch, cẩn thận thì ngâm tí nước muối loãng cho yên tâm hơn.
Ngày thường bận bịu, bạn có thể thực hiện vào ngày thứ bảy và chủ nhật.