Giấm Táo Và Dầu Dừa Làm Dịu Và Chữa Dị Ứng Da (Hives)

GIẤM TÁO VÀ DẦU DỪA LÀM DỊU VÀ CHỮA DỊ ỨNG DA (HIVES)

22/09/2017

http://www.hivecten.com/stress-can-cause-hives.html

Tôi khỏe mạnh, tôi luôn cố gắng sống có ích, tích cực và vui vẻ. Tôi khỏi hẳn dị ứng từ giữa năm 2014, sau quãng 20 lần làm tẩy sỏi gan. Ấy vậy mà từ đúng ngày mồng một tết đến nay, tôi cứ hay bị nổi dị ứng.
Sau khi tra cứu mọi lý do: nào là dị ứng đồ ăn, nào là dị ứng thời tiết, nào là dị ứng do chức năng gan yếu – cái này là lý do chính dẫn tới dị ứng ở đa số chúng ta (do gan chứa nhiều sỏi và độc tố lưu cữu). Loại trừ mọi lý do, ba 2lang bèn tự “chẩn bệnh” cho bản thân là: dị ứng do căng thăng thần kinh. Mà cũng đúng, từ quãng tháng 8 năm ngoái, tôi cố làm nhiều việc quá: nào là triển khai bao nhiêu hoạt động, nào là đi lai, bay bò triền miên, tranh luận đủ loại đủ kiểu, cãi nhau cũng có, về các “chủng loại” vấn đề với chàng. Rồi mùa xuân tới, tiệc tùng, đình đám, bao giờ chẳng có vài ngụm rượu vang hoặc bia. Mấy hôm trước, đọc bài trong đường link trên, tôi lại càng khẳng định suy luận của mình. Đường link này còn giới hiệu một loại TPCN chữa dạng dị ứng do căng thẳng.
Tôi cũng tìm được từ chia sẻ của một người trên mạng, và làm thử, thì thấy tác dụng tốt ngay lập tức – đó là dùng giấm táo và dầu dừa làm dịu triệu chứng dị ứng, các bạn thử làm như sau nhé:
1. Nguyên liệu bạn sẽ cần: 
- Giấm táo nguyên chất được làm từ táo tây, chứ không phải pha từ hóa chất nhé
- Dầu dừa nguyên chất (nếu là dầu tươi lạnh thì tác dụng nhanh hơn)
- Tinh dầu oải hương và tinh dầu bạc hà (hoặc tinh dầu sả)
- Trà bạc hà hoặc trà sả tươi.
2. Cách thực hiện: ngay khi bị nổi dị ứng
- Uống 1 thìa dầu dừa 15 ml
- Lấy 1 thìa dấm táo cho ra cốc hoặc chén, dùng tay bôi trực tiếp vào toàn bộ các chỗ bị dị ứng, rồi để cho nó tự khô, không lau bằng khăn
- Sau khi giấm táo đã khô trên da, bạn lấy 1 thìa cafe dầu dừa, nhỏ vào vài giọt tinh dầu oải huơng (lavender)+ tinh dầu bạc hà, nhẹ nhàng dùng tay mat xa vào các chỗ da bị nổi dị ứng. 
- Pha một cốc trà bạc hà hoặc trà sả nóng, ngồi nhâm nhi trong khi chờ dầu nấm sâu vào da. 
- Bạn sẽ thấy tác dụng tức thời. Sau ít nhất quãng 1 tiếng, bạn có thể đi tắm. Nhớ là tắm bằng nước hơi ấm thôi, sáu đó tráng lại bằng nước lạnh hoặc mát. Không tắm nước quá nóng sẽ kích ứng da nhé.

Các bạn thử và chia sẻ kết quả xem tác dụng thế nào nhé.

Với bản thân tôi, nó rất tác dụng. Các vết dị ứng dịu dần và lặn hết sau độ 15- 30 phút.
Các ngày sau, triệu chứng dị ứng dịu dần. Còn nó có khỏi hẳn không, thì tôi đang "làm con thỏ thí nghiệm" tiếp. Cái chính là phải kiểm doát để làm sao giảm stress. Tập yoga bình thường và yoga cười, thiền, uống trà thảo dược sẽ giúp bạn thấy thoải mái, giảm căng thẳng.

http://www.hivecten.com/stress-can-cause-hives.html