Các Nguyên Tắc Cơ Bản Khi Uống Các Loại Dấm Táo, Kstn, Dầu Dừa, Dầu Olive…

CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI UỐNG CÁC LOẠI DẤM TÁO, KSTN, DẦU DỪA, DẦU OLIVE…

13/01/2018

 

Cách đây 2 hôm, có một cháu nhắn tin hỏi tôi câu hỏi trên. Tôi chưa kịp trả lời ngay, thế là chỉ một lúc sau vào lại thì cái tin nhắn đó trôi “tận đẩu tận đâu” mất rồi, tìm mãi không được. 
Thôi thì cô chia sẻ trong bài này vậy, cô xin lỗi cháu gái vì cái tội không kịp trả lời ngay nhé. Mong cháu đọc được bài này, để cô khỏi áy náy.
Tốt nhất là tôi liệt kê ra là hàng ngày tôi làm gì và uống thế nào nhé:
1. Sáng 6 giờ ngủ dậy: ngậm ngay 10 ml dầu dừa, súc trong miệng đúng 20 phút, sau đó nhổ đi rồi đánh răng rửa mặt. Nhờ cái vụ này mà tôi nhận thấy răng trắng ra nhiều, còn được hời cái đoạn 2 năm nay không phải đi nha sĩ lấy cao răng. Cao nó tan hết hay sao ấy?
2. Tập yoga và thiền mất độ hơn 1 tiếng (thiền mở luân xa mất béng 42 phút rồi). Hôm nào dậy muộn thì phải bỏ qua vụ này. 
3. Sau đó, tôi lấy 15 ml kstn, 15 – 30 ml dầu dừa, 15 ml olive oil extra virgin, khuấy thật đều rồi tu một hơi, sau đó uống một ngụm nước ấm. Pha dầu với kstn uống khá dễ, vì nó át bớt mùi dầu.
4. Chờ độ 5 phút, tôi lấy tiếp 1 thìa dấm táo Amla cả bã, chăm thì cho vào máy xay với cốc nước, lười thì pha với nước uống rồi nhai bã nuốt luôn. Ngoài ra, tôi uống khá nhiều nước trắng trong ngày. 
5. Với lượng uống trên, thì chẳng thấy đói gì nữa, nên tôi thường bỏ bữa sáng. Đến 10 giờ, nếu thấy đói, tôi ăn 1 quả trứng hoặc vài thìa yogurt trộn hạt sống, tôi khoái vừng sống trộn với yogurt. Nếu không đói, tôi bỏ qua bữa sáng luôn.
6. Nhà tôi thường ăn trưa lúc 13 giờ. Đúng 12 giờ, tôi pha 15 ml dấm táo vào cốc nước, cho thêm vào nửa thìa gạt café bột baking soda (giúp nâng cao độ kiềm của cơ thể). Uống xong, chờ 30 phút đến 12.30 thì ăn quãng 120 gr (hơn 1 lạng trái cây). Sau đó nửa tiếng uống 1 thìa canh dầu dừa (15ml) rồi ăn trưa ngay
7. Một tiếng trước ăn tối, lại là 1 cốc nước ép rau củ sống, nhưng tôi pha với 1 thìa canh (15ml) dấm táo Samurai. Chờ nửa tiếng rồi ăn 100 gr trái cây. Chờ tiếp nửa tiếng nữa thì uống 15ml dầu dừa (nếu sáng chỉ uống 15ml), rồi ăn tối
8. Sau khi ăn tối quãng 1 tiếng, tôi uống 1 thìa café Nghệ đan pha với chút nước sôi, cốt dừa đông lạnh và 5 – 10 ml ghee thuốc. 
9. Từ tháng 10 đến nay, nhà tôi ăn theo chế độ Atkins 20, giai đoạn 4. Cả nhà 4 người thường một bữa ăn quãng 1,2 (120 gr) lạng gạo lứt pha với nửa lạng đậu hạt. Mỗi người ăn chừng 3 – 4 thìa cơm/ngày. Bữa trưa nhà tôi thường ăn thịt, mỗi người 50gr (nửa lạng), và 2 loại rau (1 salad. 1 xào hoặc canh). Thường tráng miệng trưa là yogurt không đường. Tối cũng 2 loại rau, và thường là ăn cá (mỗi người 100gr). Mỗi ngày một người ăn từ 1 đến 2 quả trứng. 
Khoe với bà con là từ hồi ăn theo pp ông Atkins, tôi thấy năng lượng rất ổn định, muốn giảm hoặc lên cân thì chỉ cần điều chỉnh lượng chất bột nạp vào là thấy ngay tác dụng chỉ sau 1 ngày, không bao giờ bị cảm giác đói hoặc no quá. Nhưng điều làm tôi khoái nhất là được ăn ngon, chén đủ thứ mình thích. Chế biến với đủ loại gia vị và dẫm dầu dừa ghee hoặc dầu olive. Phải vài chục năm nay rồi, tôi mới được ăn các món kiểu như lòng luộc hoặc hấp, phá lấu, thịt ba chỉ hấp kstn, bò beefsteak những miếng nhiều mỡ. Lại còn được ăn da 15 ml và chân gà thoải mái.

Vậy là kết thúc một ngày. Quãng 21.45 đến 22.00 tôi đi ngủ.
Tổng công một ngày, tôi uống quãng 15 ml dầu olive extra virgin, 45 - 60 ml dầu dừa (chưa kể cái đoạn trộn salad và nấu, chắc thêm quãng 30 - 40 ml/ngày), 60 ml dấm táo các loại (bao gồm kstn, dấm táo, Samurai, dấm táo Amla) - mỗi loại 15 ml, và 1/2 thìa gạt bột baking soda. 
Với những ai đi làm, phải ăn trưa bên ngoài, thì uống trước ăn sáng và ăn tối, chia liều của các thứ ra làm đôi thay vì chia 3.

Sau bài post trưa nay về việc uống dấm táo, kstn, dầu dừa..., mọi người đặt ra một số câu hỏi câu hỏi cụ thể. Tôi xin trả lời bằng cách nói vế mấy nguyên tắc chung nhất cần phải tuân theo, để mọi người có thể tự đưa ra cách uống phù hợp với thời gian của mình. 
1. Nên uống các thứ nước pha với dấm táo, kstn, dấm táo Amla, Samurai trước khi ăn 30 phút. 
2. Pha dầu dừa và dầu olive extra virgin với kstn sẽ giúp ta dễ nuốt hơn, vì kstn át bớt mùi dầu và vị béo.
3. Khi pha nước hoặc nước ép rau củ với baking soda, thì chỉ dùng dấm táo (không dùng kstn, Samurai hoặc dấm táo Amla).
4. Nếu uống dầu dừa (dầu olive) trực tiếp, có thể uống ngay trước bữa ăn. Dầu sẽ giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất, vitamin tốt hơn nhiều lần. Một ngày tôi uống 45 ml dầu dừa và 15ml dầu olive, chia 2 hoặc 3 lần đều OK. 
5. Tôi uống 1 ngày tổng công 60 ml gồm 4 loại: kstn, dấm táo, dấm táo Amla và Samurai (mỗi loại 15ml) pha với nước trắng hoặc nước rau củ tươi ép. Mọi người chia lượng này ra uống bao nhiêu lần và vào lúc nào cũng được, miễn là trước khi ăn 30 phút. Nhắc lại là khi pha với baking soda, thì chỉ dùng dấm táo và nước trắng hoặc nước ép rau củ.