Kháng Sinh Tự Nhiên

KHÁNG SINH TỰ NHIÊN

26/09/2017
Nhiều bạn hỏi tôi có nhận xét gì về tác dụng của công thức kháng sinh tự nhiên do bác sĩ Christopher hướng dẫn, cái công thức mà tôi có chia sẻ trên FB cách đây mấy tuần.
Tôi bắt đầu ngâm dấm táo với 12 loại gia vị vào ngày 4/11, bao gồm:
1. Dấm táo: 4 lít
2. Tỏi: 400 gr
3. Hành tây: 2 củ to
4. Hành tím ta: 300 gr
5. Riềng: 300 gr
6. Gừng: 400 gr
7. Nghệ: 400 gr
8. Hạt tiêu xay nhỏ: 8 thìa bằng loại 10 ml
9. Cần tây: 2 cọng to 
10. Ớt đỏ nhỏ: 15 quả
11. Củ cải trắng: 1 củ to
12. Ớt Cayenne Pepers: 2 thìa loại 15 ml
13. Mật ong: 150 ml.
Đáng lẽ phải ngâm ít nhất là 2 tuần, nhưng vì ngày 14/11 tôi khởi hành đi Myanmar, nên bèn chắt gần 1 lít để đem đi.
Trong 10 ngày đầu, mỗi ngày chúng tôi uống 2 lần trước khi ăn tối và ăn sáng quãng 30 phút, pha 15 – 20ml nước này vào 1 cốc nước trắng. Tác dụng khá rõ là từ trước đến nay, cứ ngủ máy lạnh hoặc sáng dậy bị lạnh là Hong Nguyen hắt hơi sổ mũi do dị ứng gì đó. Sau độ 4 ngày uống, tôi quan sát thấy tình trạng đó có vẻ đỡ hẳn, mặc dù sáng nào nàng cũng lên mạn tàu tập yoga và thiền. Nhận xét bước đầu: có vẻ có tác dụng tốt với các căn bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa chắc cũng có tác dụng tốt. 


Ai đã dùng thử rồi xin có ý kiến thêm nhé.

Nàng Hồng đang đặt 4 lít dấm táo do các em Viet Healthy làm, tôi đã liệt kê các thứ cần mua để nàng chuẩn bị, đến chủ nhật sẽ nhờ cậu cháu hướng dẫn cho giúp việc nhà nàng ngâm. 
Chiều nay tôi hỏi Nguyen Ba Dung là Viet Healthy đã có loại kháng sinh tự nhiên này chưa, thì được trả lời là mẻ đầu đã ngâm được 3 tuần, đang chờ tôi về ngửi thử xem có ngon và tốt bằng loại tôi làm không. Thế có “đau” không hả trời, sao lại biến tôi thành kẻ chuyên đi hít thử đồ vậy? Mà nếu thơm thì tôi biết, chứ có tốt không thì phải dùng thử mới biết chứ lị. Khi tôi hỏi tiếp là mai tôi ngửi thử xong, thì có được biếu chai nào không, bọn hắn cười hì hì, trả lời nghe mà ghét: “Các em trong công ty đang xếp hàng chờ để mua, chưa đến lượt chị đâu”. Chịu khó đợi mẻ sau chị nhé". Sao mà tôi dại quá, biết thế này thì kệ không dạy cho bọn hắn. 
Chị mày không cần đâu nhé. Ở nhà đang ngâm 2 hũ rồi, mốt sẽ đủ cho cả nhà dùng trong 2-3 tuần nữa cơ.