Nuôi Dưỡng Mái Tóc Óng Ả Bằng Giấm Táo, Bạn Đã Thử Chưa?

NUÔI DƯỠNG MÁI TÓC ÓNG Ả BẰNG GIẤM TÁO, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

16/01/2019 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2231884413502619

 

Nguồn: https://stylecaster.com/beauty/apple-cider-vinegar-hair/…

Giấm táo từ lâu đã được biết đến không chỉ là bí quyết làm nên nhiều món ăn ngon và góp mặt trong nhiều công thức sống khỏe, làm đẹp trên khắp thế giới nhờ thành phần kháng nấm và kháng khuẩn tuyệt vời. Nhưng ít ai biết rằng, giấm táo cũng chính là bí quyết nuôi dưỡng mái tóc óng ả vạn người mê nhờ hàm lượng vitamin và acid amino cao, không chỉ giúp mái tóc thêm chắc khỏe (tương tự keratin), đồng thời tính acid của giấm táo sẽ thay đổi độ pH da đầu và tiêu diệt môi trường sống của các loại nấm, vi khuẩn. Điều này có nghĩa, da đầu sẽ không còn bị khô ngứa, gàu, nấm nữa, mái tóc cũng được duy trì sự chắc khỏe, bóng mượt. Không giống như các sản phẩm chăm sóc tóc đầy hóa chất khác, giấm táo không hề khiến tóc khô và yếu, tất nhiên không được lạm dụng dùng hàng ngày.

Tuy mang lại rất nhiều những lợi ích với mái tóc nhưng bạn cần lưu ý không nên thoa giấm táo nguyên chất lên tóc trong thời gian dài vì có thể khiến tóc nhuộm nhanh bị mất màu.

Để có mái tóc óng ả, bạn làm như sau: mỗi tuần nhiều nhất là 2 lần, trộn 1 thìa canh dầu dừa lạnh với 1 thìa canh dấm táo nguyên chất, dùng tay massage kỹ lên da đầu và tóc. Sau đó giữ vậy quãng độ 30 - 45 phút rồi gội đầu sạch. Nếu tóc ai thuộc loại nhiều dầu, thì nên bớt lượng dầu dừa đi một chút.