Café Và Áp Huyết Thấp

CAFÉ VÀ ÁP HUYẾT THẤP

12/12/2017

 

Trước năm 2009, áp huyết của tôi thường mấp mé mức 80/50, lúc nào “hào hứng” lắm thì mới nhích lên được 90/60. 
Sau khi áp dụng hàng loạt biện pháp thải độc, nó lên được mức dưới 100/60. Chỉ sau khi tẩy sỏi gan, áp huyết tôi ổn định ở mức dưới 110/65. 
Tôi vấn muốn nó nhích lên chút nữa. Vì với độ tuổi U60 sát nút như tôi, áp huyết 120/80 là tốt nhất. 
Tôi vấn biết uống mỗi ngày một cốc café giúp tăng áp huyết cho những ai bị thấp, nhưng nói thật, tôi thích trà hơn café.
Tự nhiên sáng nay hứng lên, hạ quyết tâm với bản thân là từ nay mỗi ngày sẽ uống một cốc café. Nhìn quanh quẩn, chỉ thấy có túi café của Viet Healthy dùng để súc rửa ruột, bụng thầm nghĩ: cái này uống được chứ nhỉ? Café mua nguyên hạt còn cả vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước pha dấm để khử hóa chất, sấy khô, rang sơ rồi xay ra, thì đúng chất lượng bậc nhất rồi còn gì?
Bèn kỳ cụi lấy phin pha thử một ly, cho vào 2 cục nước cốt dừa để đông lạnh trong ngăn đá (được dùng uống với món nghệ đan vào buổi tối). 
Giờ đang ngồi nhấm nháp, đầu gật lấy gật để. Ngon thật bà con ạ, ngon hơn cốc café gần trăm ngàn uống ở các quán café “sanh chảnh” nhiều. Mà điều đảm bảo là không chút hóa chất, không sữa, không đường, chỉ có sữa dừa tươi để đông lạnh. 
Uống hết hơn nửa cốc rồi, bèn muốn thử cho chút xíu mật ong vào, mùi nó dậy lên ngon lắm – nhất là cho những cái mồm thích của ngọt.

Xuan Thanh HoHoàng Huy Ngoc Khanh NguyenNguyet Vo Quynh Anh LeChi NguyễnTrung Tran,ơi, sao không pha sẵn món café lắc này để cung cấp cho mọi người uống trong ngày nhỉ? Thay thế cho trà sữa đang được cảnh báo là độc hại.