Ăn Kiêng Theo Chế Độ Atkins

ĂN KIÊNG THEO CHẾ ĐỘ ATKINS

08/11/2017

Sáng nay mắt nhắm mắt mở từ giường bước thẳng xuống cái cân: vạch cân chỉ gần 50.5 kg. Vậy là ngày hôm qua giảm thêm 1 kg nữa, hai ngày ăn theo chế độ Atkins giảm hơn 2 kg, mà tôi chỉ muốn giữ mức 50kg, chứ không muốn giảm hơn nữa.
Nhưng tôi vẫn muốn thử thêm cho đủ 5 ngày chế độ ăn này.
Vậy là quyết định: hôm nay sẽ ăn tiếp kiểu Atkins 20 bước 3, có thể ăn đủ thứ nhưng giới hạn carb ở mức 50 - 80 gr chất đường + bột/ngày. Ngày mai sẽ chuyển sang ...Atkins 20 bước 4, cũng được ăn đủ thứ, nhưng giới hạn carb ở mức 80 – 100 gr/ngày. Ai quan tâm xem link này nhé: https://www.atkins.com/how-it-works/atkins-20

Mọi người đừng hiểu nhầm hai công thức Atkins 20 và Atkins 40 nhé:
- Atkins 20 có 4 bước: nguyên tắc là bước sau có thể nâng dần lượng carb lên, sau cùng ở bước 4 có thể ăn tất cả mọi thứ, chỉ giới hạn carb ở mức 100 gr/ngày. Ví dụ của bước một: giới hạn carb ở mức 20 – 25 gr/ngày, còn lại là chất béo và chất đạm
• Dầu dừa, dầu olive extra virgin và ghee 45 – 60 ml/ngày. Có thể uống 1 lần buổi sáng, hoặc chia ra uống trước các bữa ăn.
• Chất đạm động vật: cả phần có mỡ: cứ mỗi gr trọng lương cơ thể thì có thể ăn 1 gr thịt/ngày. Ví dụ tôi nặng 50, được ăn 50 gr thịt
• Cá giới hạn mức 100 gr/ngày.
• Ăn hầu hết các loại fomai
• Ăn các loại hạt sống: vừng, almond, macca, hạt bí, hạt dưa (1 thìa canh loại 15 ml), uống 1-2 thìa canh bột flaxseed pha với 250 ml nước. Không ăn lạc và hạt điều sống.
• Ăn các loại rau xanh, không ăn rau củ.
• Giới hạn carb (bột, đường) ở mức 20 – 40 gr/ngày
• Uống 15 – 20 ml dấm táo hoặc kstn pha với nước trước khi ăn 30 phút. Nếu bị táo bón thì pha dấm táo Amla.
- Atkins 40 khó ăn hơn, vì không có các bước, có thể xài mọi thứ, nhưng phải giới hạn chỉ được ăn 40 gr carb – đường bột/ngày (https://www.atkins.com/how-it-works/atkins-40).

Theo tôi hiểu thì Atkins 20 là chế độ ăn kiêng chữa bệnh ông Atkins đưa ra đầu tiên. Còn Atkins 40 là chế độ đã được thay đổi cho dễ theo hơn từ những ngày đầu tiên, đặc biệt là với những người đang quen ăn theo chế độ nhiều bột nhiều đường. Mặt khác, ai chọn chế độ nào là do ý thích cá nhân là chủ yếu.

Cá nhân tôi thì thích các bước của Atkins 20 hơn, vì tôi không có nhu cầu lớn về giảm béo, nên sau 5 ngày, sẽ ăn theo bước 4 của Atkins 20.

TransViet và Viet Healthy team ơi: lên lịch để chi hướng dẫn chế độ ăn này cho những ai muốn giảm cân, hoặc bị tiểu đường nhé.

Oanh ơi, có muốn làm giảm cái bụng bầu của Nam không?