Vài Lời Khuyên Cho Những Người Bị Căn Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mãn Tính (Chronic Obstructive Pulmonary Disease)

VÀI LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ CĂN BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH (Chronic Obstructive Pulmonary Disease)

22/09/2017

Có một cô bạn vừa nhắn tin hỏi lúc nãy “Cô cho con hỏi
Ba của con mới phát hiện bị mắc chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
Con muốn mua thực phẩm chức năng cho ba uống nhưng con chưa biết mua loại nào?
Cô có thể tìm hiểu giúp con loại thực phẩm chức năng tốt cho bệnh này k ạ?

Ăn vội bữa cơm trưa, tôi tò mò ngồi ngay vào sục sạo thông tin. Đọc một hồi thì tá hỏa là chính tôi cũng mắc căn bệnh này từ những năm còn bé tí, mới khỏi hẳn từ giữa năm 2014. Số là từ khi còn bé tí, chưa kịp đi học lớp 1, tôi bị ho hen cò cử một tháng quãng 25 ngày, cả 4 mùa luôn: lạnh cũng bị, nóng cũng bị, se se cũng bệnh cũng không từ. Đi khám thì bác sĩ nói nào là viêm họng, VA (ơ, không bị amidan mới lạ chứ?), phế quản trên và phế quản dưới. Chắc bạn bè học cùng vẫn còn nhớ: suốt ngày tôi ho sù sụ, hễ cứ gội đầu là cảm. Chưa ai ốm tôi đã sụt sịt mũi, mọi người khỏi hết rồi tôi vẫn còn ho hàng tháng.

Tôi không nhớ là từ khi nào tôi bắt đầu bị khó thở thường xuyên, nhiều lúc cứ phải vươn cổ để thở như con vịt ngỏng cổ nuốt đồ ăn. Tôi nghẹt thở kinh khủng khi ở nơi có các mùi như: mùi xăng dầu, mùi nước hoa (bởi vậy ai cho nước hoa là tôi cám ơn rồi mang đi cho lại người khác ngay lập tức - cả đời ếến giờ tôi chưa dùng giọt nớc hoa nào), rồi mùi khói (cả khói thuốc là lẫn khói từ đốt bất cứ cái gì), mùi các loại hóa chất tẩy rửa trong nhà…Mũi tôi thính đến mức làm nhiều người ngạc nhiên.

Vừa rồi, đọc thông tin bằng tiếng Anh về căn bệnh này, tôi hiểu rằng: đây là cụm từ chỉ các căn bệnh sưng và viêm nhiễm mãn tính về hô hấp như: viêm phế quản, hen, viêm phổi, viêm nhiễm mãn tính đường hô hấp. Các triệu chứng cụ thể của căn bệnh này bao gồm:
- Khó thở ngay cả trong điều kiện bình thường, đặc biệt là khi làm các công việc chân tay
- Ho kéo dài
- Thở khò khè
- Tức ngực hoặc ngực như bị co thắt
- Nhiễm trùng đường hô hấp thường xuyên
- Môi có màu tím hoặc xanh nhợt, hoặc móng tay có màu xanh ngả vàng
- Luôn thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng
- Có nhiều đờm và mũi đặc
- Thường phải e hèm hoặc ho nhiều vào buổi sáng để họng có thể thông thoáng
- Giảm cân: thường là khi bệnh nặng. 
Giờ tôi đi vào điều quan trọng nhất mà người bệnh nào cũng muốn biết: vậy thì làm sao để chữa khỏi, hoặc ít nhất là cải thiện tình hình khi bị căn bệnh này, mà không phải dùng đến thuốc tây?
Tổng hợp lời khuyên từ 2 links: https://draxe.com/copd-symptoms/http://www.lifemartini.com/top-6-natural-cures-for-copd/

Và từ kinh nghiệm của bản thân đã chữa khỏi căn bệnh này một cách khá vô ý thức, tôi rút ra các lời khuyên cụ thể như sau:
I. Chế độ sinh hoạt:
1. Tránh mọi loại khói, kể cả khói thuốc và các loại khói khác
2. Tập thở sâu: yoga, thiền
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch bằng chế độ ăn uống: ăn nhiều rau, trái cây. Nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp, omega-3 và NAC (N-Acetylcysteine)
4. Uống nhiều nước. 
5. Các gia vị như tỏi, gừng, nghệ…, cùng với dầu dừa có tác dụng rất tốt chữa căn bệnh này. 
II. Với bản thân tôi, có lẽ khi tôi dùng các loại TPCN để chữa viêm gan B, thì nó “tiu” bớt các loại virus vi khuẩn tại đường hô hấp, nhưng tôi không thể khỏi hẳn cho đến sau khi tẩy sỏi gan được độ 10 lần. Đến quãng giữa năm 2014, tẩy sỏi gan để tiêu diệt virua B, tôi được khuyến mại khỏi luôn căn bệnh áp huyết thấp và COPD – bệnh đường hô hấp. 
III. Vì vậy: ai bị các các bệnh về đường hô hấp, nên áp dụng ngay các bước mà tôi đang “nói mãi không chán”
1. Tẩy nấm candida ngay lập tức, nếu thử có nấm. Tôi đoán chắc chắn là hễ ai bị bệnh này, nấm sẽ rất nhiều – do dùng nhiều kháng sinh và các loại thuốc tây lâu dài
2. Tẩy sỏi gan để tăng cường chúc năng của các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là hệ miễn dịch. 
3. Uống kstn cả ct1 và ct2, cộng với dầu dừa thường xuyên.
4. Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn. 
5. Nếu ai có điều kiện, có thể bổ sung mấy loại TPCN tôi nêu ở trên, nhưng nếu không mua được thì thôi. Chỉ riêng việc thải độc, uống kstn và dầu dừa đã có thể cải thiện tình hình đáng kể - và như tôi là chữa khỏi luôn cặn bệnh dường hô hấp.

Cô trả bài ngay cho cháu rồi, Vân Trần nhé. Có được điểm 10 không?