Giải Quyết Nhanh Cái Vụ Bụng Cứ Ấm Ách Do “Đàn Đúm” Nhiều.

GIẢI QUYẾT NHANH CÁI VỤ BỤNG CỨ ẤM ÁCH DO “ĐÀN ĐÚM” NHIỀU.

Nguồn:

 

Nửa cuối tháng 3, đi suốt một tháng, ăn uống lung tung đủ kiểu. Về đến Sài gòn, vội vàng chuẩn bị để đi Alba Huế. Lúc đầu, kế hoạch của tôi là định cũng nhân dịp đó tẩy sỏi gan luôn, nhưng ngẫm nghĩ lại hơi sợ là nếu bản thân mà cũng mệt, thì không đủ sức để “lắm điều”. Mà tôi cũng dại, ngồi ăn cùng bạn với cái bọn trẻ hoặc sồn sồn như Hoang Huy, Bá Dũng. Không muốn mang tiếng là ép chúng ăn kiêng, tôi “ủy quyền” cho chúng đặt đồ ăn hộ. Bữa nào chúng cũng đặt nhiều thịt, vì chúng quen ăn thịt. Mà ở đó, thịt nai và lợn rừng rẻ hơn thịt gà nhiều. Còn tôi quen ăn cá, lại hầu như không ăn đồ chiên rán. Ngồi cùng bàn, thấy chúng ăn, mình cũng phải ăn. Nếu không ăn, chúng cũng áy náy. Lần sau quyết định không ăn cùng chúng nữa, hoặc có ngồi cùng bàn thì cũng đặt đồ ăn khác. Này này bọn em ơi, cấm được ép ăn nhé, chị chúng mày U60 rồi cơ mà, ăn nhiều đạm động vật quá là nhanh đi gặp các cụ thôi. Vừa ngồi kiểm lại chế độ ăn từ hôm đi Huế, thì cậu bé cháu phát hiện ra lý do là tại bữa cháo má heo ngay sau khi đến Huế: cháo quá ngon, mà nhà hàng điềm nhiên đưa ra cho mỗi người một má, 7 người cố ăn hết 5 má mà ắc ư
Sau khi từ Alba về, lại sang Singapore, rồi là nghỉ lễ: lại ăn uống um sùm. Mấy hôm nay, tôi bắt đầu có cảm giác cái bụng hơi nặng nề do ăn nhiều thịt hơn mức bình thường. Có cái khó là không đủ thời gian để thực hiện bất cứ liệu pháp thải độc nào, vì mai lại đi rồi.
Sáng nay ngủ dậy, ngẫm nghĩ một hồi, tôi bèn nói với đứa cháu: “Hôm nay cô nhịn ăn uống dầu dừa để thải bớt các thứ tích tụ hai tháng qua ra”. Tôi cũng định thử uống quá cái mức 210 ml, xem cơ thể phản ứng thế nào? Vậy là liều đầu tiên, tu luôn 4 thìa canh (tổng cộng 60ml). Từ đó đến giờ, uống thêm 4 lần, mỗi lần 45 ml nữa, tổng cộng là 240ml rồi. Xả tới tấp phải quãng chục lần rồi, mà sao vẫn chưa sạch. Khiếp quá. Ấy là tôi mới tẩy sỏi kết hợp uống dầu dừa vào ngày 8/3 vừa rồi đấy. Công nhận là chỉ cần ăn uống lung tung vài tháng, hệ thống tiêu hóa nó “biểu tình” ngay, mà ăn lâu dài kiểu vậy, không bệnh mới là chuyện lạ.

Từ giờ tới tối, sẽ uống thêm hai lần nữa, dự kiến là 80 ml – tổng cộng ngày hôm nay tôi sẽ uống 320 ml xem nó thế nào. Ơ, mà không hề thấy mệt, cũng không thấy kinh cái vị béo ngậy của dầu dừa mới lạ chứ. Cũng chẳng thấy tí nấm nào lảng vảng cả. Và vì hết nấm, chẳng có gì chết cả, nên dầu dừa chỉ làm nhiệm vụ “làm sạch” hệ thống tiêu hóa của tôi, nên không có hiệu ứng mệt do thải độc như mọi người.

Có cái hay là thấy hết cảm giác ấm ách, người nhẹ nhàng hơn nhiều. Mà người có nhẹ nhàng thì mới “tung tẩy” và thoải mái được khi chu du chứ.

Rút kinh nghiệm: nếu vì đàm đúm hoặc đói quá, mà lỡ ăn nhiều, thì nên giải quyết ngay lập tức bằng cách nhịn ăn lấy một hai ngày để cơ thể thải bớt cái sự thừa ra. Bạn có thể chỉ cần nhịn ăn, hoặc uống thêm dầu dừa, tùy bạn quyết định. Nếu để lâu, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.