Cây Nha Đam - Cách Sử Dụng Và Lợi Ích

Cây nha đam - Cách sử dụng và lợi ích

19/09/2017

1. Nha đam phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn dùng tươi. Cách sử dụng rất đơn giản:

- Cắt 1 khúc quãng 5-10 cm (tùy là miếng ở đầu nào của lá), liều đủ cho một lần uống là quãng 30ml (2 thìa canh - loại thìa sứ).

- Gọt sâu lớp vỏ xanh bên ngoài (phải dùng dao thật sắc , tránh làm nát lớp gel).

- Dùng dao cạo hết lớp gel màu hơi vàng (nếu bạn gọt sâu lớp vỏ, thì có thể lớp gel vàng không còn), sau đó có thể rửa lại bằng nước sạch pha vào chút chanh.

- Vậy là bạn đã có lưng nha đam đ cho 30 ml nước cốt: bạn bỏ chỗ nha đam đó vào 1 cc nước trắng, hoặc bất cứ loại nưc trái cây nào (dưa hu, cam, quít, bưởi...), hoặc rau ép, rau xay (xu hào, rau lá xanh, cà rốt, dưa leo...), cho vào máy xay sinh txay đều. Uống ngay sau khi xay (nhớ là uống trưc khi ăn 30 phút sẽ có tác dung tốt nhất).

- Mỗi ngày bạn uống tối đa 2 ln nha đam thôi nhé. Mỗi lần không quá 30 ml. Uống 10 ngày phải dừng 10 ngày, chứ không được uống liên tục

2. Tác dụng của nha đam:

- 1. Chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất, bao gồm Vitamin A, C, E, axit folic, B1, B2, B3, B6, và đặc biệt là B12. Có quãng 20 loại khoáng chất chứa trong nha đam, bao gm: calcium, magnesium, zinc, chromium, selenium, sodium, iron, potassium, copper, manganese.

- Nha đam cha hàm lương cao ca Amino Acids & Fatty Acids Amino. Cơ thể cần 22 loai Amino Acid.trong đó có 8 loại không thể thiếu. Nha đam chứa 18-20 loại (tức chỉ thiếu 2 loại), và có đy đủ cả 8 loại tối thiểu cần thiết không thể thiếu. Nha đam cũng chứa nhiều loại axid béo Fatty Acids cần thiết. Vì vậy, nha đam có tác dụng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, giúp điều hòa đường huyết, giảm cholesterol...

- Nha đam giúp cho cơ thể cân bằng khi có tác động của môi trưng (bên ngoài và trong cơ thể). Nó giúp bạn giảm stress (cả stress về vật lý, tâm lý và môi trường)

- Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, dù nguyên nhân là gì, thì nha đam cũng có tác dụng tốt. Làm sao cho hệ thống tiêu hóa làm việt tốt nhất trong khả năng của nó, là vấn đề tối quan trọng cho sức khỏe mỗi ngưi. Nha đam giúp làm sạch và dịu hệ thống tiêu hóa, cải thiện việc tiêu hóa đ ăn. Nó giúp cho những người bị táo bón hoặc tiêu chảy. Đặc biệt, nó có tác dụng rất tốt để cải thiện tình trạng trào ngược. Nó cũng diệt các loại virus, vi khuẩn độc hại, và một số loại giun sán trong đường ruột.

- Nha đam là loại thảo dưc giúp cơ thể thải độc rất tốt (tác dụng tương tự rong biển hoặc hạt Chia). Các loại gel này chuyển đng quanh đưng tiêu hóa, như một cái chổi quét sạch các chất độc hại bám lâu ngày ở đó.

- Nha đam có tính kiềm rất cao, nên sẽ tạo môi trường kiềm hóa cho cơ thể. Hầu hết các thức ăn ta ăn hàng ngày đều có tính axid cao, bạn cần phải tiêu thụ ít nhất 80% thức ăn có tính kiềm, và 20% thức ăn có tính axid, thì cơ thể mới khỏe mạnh. Hầu hết các loại bệnh tật đều phát triển ở môi trưng acid cao trong cơ thể.

- Nhiều nghiên cứu đã chỉ rằng: nha đam có kh năng thấm vào máu, giúp cho máu vận chuyển nhiều oxy hơn. Nó cũng giúp gim cholesterol, điều hòa áp huyết, Và làm cho máu đ đặc - giảm tai biến.

- Nha đam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ th

- Nha đam cải thiện tình trạng của da: giúp cho da căng, hồng hào, giảm mụn nhọt.

- Nha đam là loại kháng sinh tự nhiên, diệt được nhiều loại virus, vi khuẩn, nấm, sống ký sinh trong cơ th

- Nha đam làm giúp giảm nhễm trùng và sưng ty.

- Nha đam giúp bạn giảm cân