Tại Sao Dầu Dừa Giúp Kiểm Soát Bệnh Tiểu Đường

TẠI SAO DẦU DỪA GIÚP KIỂM SOÁT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

17/01/2018

 

http://naturalhealthychoices.weebly.com/coconut-oil-and-dia…

Cho đến hôm nay, tôi đã thành công có thể gọi là tuyệt đối khi kết hợp chế độ ăn Atkins (low carb) với dầu dừa tươi lạnh để kiểm soát đường huyết cho người bị tiểu đường. 
Trường hợp thứ nhất là anh ruột tôi bị tiểu đường đã hơn 15 năm, chỉ sau 3 – 4 ngày là bỏ thuốc hoàn toàn
Trường hợp thứ hai ngoạn mục hơn: tôi nhận tin nhắn của cô bạn vào buổi sáng thứ 7 vừa rồi: đường huyết anh trai cô vọt lên 31 (nghe đến con số đó tôi cứ tưởng mình đọc nhầm). Tôi gọi cho Chi Nguyễn để yêu cầu giao dầu dừa ngay lập tức, và yêu cầu gia đình tự chuẩn bị đồ ăn theo chế độ Atkins đem vào viện. 
Từ từ tôi sẽ kể dài dòng hơn về từng ngày thực hiện liệu pháp này. Tóm lại: tối hôm qua trước khi ăn đường huyết còn 5,4 hay 5,9 (thực ra theo tôi sụt thế là hơi nhanh vì sẽ cực kỳ mệt luôn), nhưng do ở xa chỉ có thể liên lạc qua điện thoại, nên tôi không theo dõi sát được. 21.00 tối qua đo là 6,2. Trước khi đi ngủ là 5,8. Sáng nay 6,5.

Chính tôi cũng gần như “sốc” khi thấy kết quả nhanh đến vậy: chỉ từ thứ bảy đến hôm qua. 
Để thỏa chí tò mò, tôi quyết tâm cùng với Hai Nguyen và Nguyen Ba Dungsục sao tìm thêm thông tin để trả lời câu hỏi: Tại sao dầu dừa lại giúp người bị tiểu đường kiểm soát đường huyết nhanh và hiệu quả vậy? Và đây là trả lời từ bài viết trong link trên:

“Hầu hết chúng ta nghĩ rằng chỉ có thuốc tây – trong đó có insulin, mới giúp ta kiểm soát được tiểu đường. Nếu bạn đang nghĩ việc dùng dầu dừa kiểm soát đường huyết là huyễn hoặc, cũng nên thử, vì tác dụng sẽ đến ngay lập tức chỉ sau 20 - 30 phút. Nhiều người đã làm vậy và bỏ hẳn được thuốc tây cũng như tiêm insulin. Tại sao nhỉ?

Để tế bào có thể hấp thụ được glucose, thì tụy cần sản xuất ra insulin. Người bị tiểu đường thường tụy không sản xuất được, hoặc sản xuất ra lượng insulin ít hơn so với mức cơ thể cần. Vì vậy, glucose trong máu (blood glucose) không được các tế bào hấp thụ hết, khiến đường huyết trong máu tăng vọt (theo định nghĩa của Hoàng Huy tức là có họ với anh Đường Tăng).
Dầu dừa giúp cơ thể giải quyết các vấn đề sau, để lập tức “hạ nhiệt” cái anh Đường Tăng quá “năng động”.

1. Dầu dừa cung cấp nguyên liệu tốt cho tế bào: glucose (thường được nạp vào cơ thể qua đồ ăn thức uống), khá khó cho tế bào hấp thụ, do chuỗi phân tử dài. Vì vậy, điều kiện tiên quyết để tế bào hấp thụ được glucose và chuyển hóa thành năng lượng – là insulin. Vì dầu dừa chứa tới hơn 60% phân tử chất béo chuỗi trung bình, nhỏ và nhẹ hơn glucose, nên tế bào có thể hấp thụ mà không cần tí insulin nào. Vì vậy, dầu dừa phát huy tác dụng với cả bệnh nhân tiểu đường dạng 1 và dạng 2.

2. Dầu dừa đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể: nó giúp hệ tiêu hóa, tuyến giáp hoạt động hiệu quả hơn (dầu dừa cũng được dùng để khắc phục các căn bệnh về tuyến giáp). Kết quả là cơ thể có tốc độ chuyển hóa nhanh hơn (higher metabolism) – giúp cho tụy tăng hiệu quả làm việc. Dr. Fife đã dùng dầu dừa để kiểm soát hoàn toàn đường huyết cho hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường. Tôi bắt chước và cũng đã giúp được “tới những” 2 người.

3. Giúp tụy phục hồi: thường thì đường huyết của ai cũng tăng chút ít sau bữa ăn bình thường. Ở đây tôi thêm vào 1 ý là nếu bạn ăn theo chế độ Atkins thì đường huyết không tăng sau bữa ăn, vì điều đơn giản là ta không nạp chất đường chất bột vào cơ thể. Vì lý do đó, tụy không phải làm việc “năng nhọc” để sản xuất nhiều insulin nữa, sẽ dần dần hồi phục.

4. Dầu dừa giúp điều hòa khả năng sử dụng insulin (chữa bệnh nhờn insulin) của tế bào: điều này rất có ích cho những ai bị tiểu đường dạng 2.

5. Dầu dừa điều hòa mức đường huyết: ăn và uống dầu dừa sẽ giúp bạn không có cảm giác đói lâu hơn, giúp giảm thèm ăn chất bột và đồ ngọt, do vậy sẽ giúp ổn định đường huyết. Nếu kết hợp với chế độ ăn Atkins, thì đường huyết sẽ ổn định gần như “ngay lập tức” trong 1 đến 3 ngày. Uống từ 2 đến 3 thìa canh dầu dừa (30 – 45 ml) sẽ giúp ai bị đường huyết cao, hạ bớt ngay lập tức trong vòng 30 phút. Mọi người nên thử nhé.

6. Chất béo chuỗi trung bình trong dầu dừa có tác dụng giúp tế bào chịu được mức đường huyết cao hơn bình thường.

7. Uống dầu dừa trước, trong hoặc ngay sau bữa ăn sẽ giúp hạ mức GI (Glycemic Index) của toàn bộ đồ ăn. Cũng vì lý do này, nếu người bị tiểu đường uống 2 – 3 thìa dầu, sau 2 tiếng đường huyết sẽ hạ, hoặc ít nhất là không tăng, hoặc tăng rất ít.

Kết luận lại: nếu ai bị tiểu đường, dù là tuýp 1 hoặc 2, cũng nên thử phương pháp này, vì chẳng có gì để mất. Có mất, thì chỉ mất thói quen không tốt hay ăn nhiều chất bột và chất đường.