GẠO LỨC

Nguồn:

 

Lại là sự lựa chọn thôi, chẳng có cái gì là tuyệt đối. Trong gạo lức có chứa Asen, nhưng nó cũng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và dầu, chỉ số GI (lượng đường) của nó chỉ ở mức 50-55.

Nếu không ăn gạo lức, bạn sẽ phải ăn gạo trắng (thực ra chỉ còn là bột gạo và sẽ chuyển hóa thành đường rất nhanh khi ăn), sau khi đã xát hết lớp cám chứa nhiều dưỡng chất, với chỉ số GI ở mức 72. Chỉ số GI cao, tức là khi bạn ăn xong, đường huyết sẽ tăng cao ngay lập tức. Ăn gạo lức, ngoài việc cung cấp nhiều vitamins, khoáng chất và dầu cho cơ thể, thì còn giảm 16% khả năng bị tiểu đường. nếu cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng hơn, nó sẽ có đủ khả năng giúp bạn chống ung thư.

Còn nếu ăn gạo trắng, cơ thể thiếu chất, cũng là mối nguy cơ cho ung thự tấn công.

Chẳng có cái gì là tuyệt đối. Bất cứ loại đồ ăn nào cũng có mặt hại và mặt lợi. Vì vậy: hãy đọc kỹ thông tin từ nhiều nguồn, rồi so sánh, và chọn cho mình phương án phù hợp nhất, các bạn nhé.

Mẹ tôi ăn gạo lức từ năm 50 tuổi, nay cụ đã 93, vẫn tiếp tục "trệu trạo" nhai gạo nếp lức ngày 2 bữa.

Ví dụ: trong trường hợp chọn gao ăn, tôi vẫn chọn gạo lức,vì với các thông tin tôi thu thập được - thì ăn gạo lức là phương án ít xấu nhất trong hoàn cảnh hiện nay ở Việt nam. Còn nếu tốt nhất là ăn lúa yến mạch (oats) hoặc quinoa, hay lúa mạch - mà dân ta gọi là hạt bo bo (bailey) cơ,mà hai loại đó Việt nam không có.

http://soha.vn/song-khoe/6-chat-gay-ung-thu-o-ngay-trong-nha-ma-ban-khong-ngo-toi-duoc-20140818155850047.htm#first