Viêm Gan B - Phụ Nữ Có Thai

VIÊM GAN B - PHỤ NỮ CÓ THAI

19/09/2017

BÁC SĨ VÔ LƯƠNG TÂM HAY DỐT NÁT ĐÂY HẢ TRỜI?

Tôi nhận được một tin nhắn như sau:

“Cô ơi, con có thai cũng 5 tháng rồi. Bác sỹ bảo 7 tháng cho con đi định lương virut viêm gan B. Nếu nhiều sẽ phải uống thuốc để tránh lây cho em bé. Theo cô thì con có nên uống ko ạ ? lúc 3 tháng con có xn Hbeag (-) và men gan bình thường hết"

Đọc xong, tôi muốn chửi bậy với cái con người xưng là bác sĩ đó. UỐNG THUỐC LÀM SAO MÀ TRÁNH LÂY CHO EM BÉ ĐƯỢC? mà cực kỳ có hại cho em bé. Mẹ chỉ có thể lây cho bé trong khi sinh thôi, do máu chảy từ mẹ. Trong bào thai bé được bảo vệ, nên không lây. Do vậy, việc chích ngừa trong vòng 12 tiếng là cực kỳ quan trọng. Virus siêu vi B cần 30 - 45 ngày để ủ bệnh, và vacine thì phát huy tác dụng ngay. Bác sĩ ở Singapore giải thích với tôi như vậy, hồi tôi sinh con gái.

Các bạn bị viêm gan B cẩn thận nhé. Tuyệt đối không uống bất cứ loại thuốc tây gì để chữa vêm gan trong thời gian có bầu. Hãy thải độc nhẹ bằng cách uống nước vắt thêm chanh tươi, uống nước ép các loại củ tươi 30 phút trước các bữa ăn. Ăn nhiều chất béo tốt như dầu olive extra virgin và dầu dừa lạnh. Nhưng tuyệt đối không uống dầu dừa lúc đói nhé.

VỚI CÁC BÉ CÓ MẸ BỊ VIÊM GAN B: Trong vòng 12 tiếng sau khi đẻ, phải tiêm ngừa phát đầu tiên, sau đó 1 đến 2 tháng tiêm nhắc lại lần 2, và sau 6 tháng đến 1 năm thì tiêm nhắc lần 3.

http://kidshealth.org/en/parents/hepb-vaccine.html

Bạn bè hãy chia sẻ thông tin này để bạn bè cùng biết.