Chữa Viêm Họng, Viêm Thanh Quản Bằng Cách Súc Nước Muối Bão Hòa

CHỮA VIÊM HỌNG, VIÊM THANH QUẢN BẰNG CÁCH SÚC NƯỚC MUỐI BÃO HÒA

22/09/2017

 

http://zidbits.com/…/does-gargling-with-salt-water-actuall…/

Vào một ngày đẹp trời, nàng hứng chí mở karaoke hát nghêu ngao. Gặp những nốt cao quá, nàng cố, cố mãi: kết quả là thanh quản nàng bị sao đó, giọng nói tự nhiên khàn đặc. Nàng vẫn chủ quan, tin là chỉ mấy ngày nó khỏi, ai ngờ nó kéo cho mấy tháng.

Cho đến cách đây hơn một tuần, nàng hạ quyết tâm: phải chữa cho dứt. Bèn đi khám đ xác định chính xác bệnh – viêm thanh quản. Trước khi kê thuốc, bác sĩ hỏi: chị có bị dạ dày hay trào ngược không? Hóa ra thuốc kháng viêm đó có hại cho bao tử, gây trào ngược, kèm với cái gì đó để chống trào ngược. Bác sĩ yêu cầu uống một tuần, nàng lắc đầu quầy quậy – xin bác sĩ thư thư cho đúng một tuần để tự "khắc phục hậu quả bệnh thích nói, thích hát".

Về nhà: nàng bèn lấy nước nóng pha với nhiều vô kể là muối biển (nó mặn đến mức không thể mặn hơn – gi là nước muối bão hòa). Từ hôm đó đến nay, nàng súc và khà vào họng mỗi ngày dăm bảy lần. Vậy mà nó ổn ngay lập tức, và nó khỏi các bạn ạ.

Sau 4 ngày ít nói, cười nhiều, viết nhiều, tối qua trong buổi Gala Dinner mở màn chiến dịch kỷ niệm 20 năm TransViet – nàng hò, hét, hát vì đt nhiên được “cải lão hoàn đồng”, trở lại tuổi 20. Sáng nay dậy, thấy họng vẫn ổn – hát thử mấy câu – giọng vẫn “chua loét” như thường.

Bèn tranh thủ viết để chia sẻ với bạn bè.

Khi bị viêm họng, đừng uống kháng sinh vội các bạn nhé. Pha nước muối thật mặn (tức là muối không thể tan thêm nữa – và nhớ dùng muối biển), súc thả dàn hàng ngày (7-8 lần/ngày càng tốt). Còn tại sao nước muối bão hòa lại tốt khi ta khà vào họng: nó không diệt trực tiếp virus, vi khuẩn gây viêm, nhưng nó hút nước trong tế bào, tạo nên mội trường thiếu nước (dehydrated) làm cho virus, vi khuẩn chết dần. Trong những ngày này, nhớ uống thật nhiều nưc, giúp cơ thể chống chọi với tình trạng viêm nhiễm.

TÔI ĐÃ KHỎI VIÊM THANH QUẢN CHỈ SAU 4-5 NGÀY KHÀ NƯỚC MUỐI BÃO HÒA VÀO HỌNG. HOAN HÔ