Enema Dầu Dừa – Giải Cứu Đại Tràng Cả Khi Điều Trị Bằng Thuốc Thất Bại

ENEMA DẦU DỪA – GIẢI CỨU ĐẠI TRÀNG CẢ KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC THẤT BẠI

08/11/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2159742077383520

 

Vào năm 2016, tôi đã được hướng dẫn làm enema bằng ghee thảo dược. 
Hôm kia, có cô bé hỏi: "cô ơi con đang nghĩ đến việc. nhiều ng k uống đc dầu dừa. như con chẳng hạn. uống là nôn. thử mấy lần r k giữ đc. nếu làm thải độc cà phê mà cho quãng 30ml dầu dừa vào luôn nước cà phê đưa vào cơ thể qua đường đại tràng thì thế nào ah?"

Tôi tìm được bài viết trong link dưới đây, post lên để mọi người tham khảo. 
Để trả lời câu hỏi trên, lời khuyên của tôi là: 
1. Cafe enema giúp thải độc gan và làm sạch đại tràng. Vì vậy nên làm cafe enema trước.
2. Sau khi đại tràng đã sạch, enema bằng dầu dừa sẽ có tác dụng chính là diệt nấm Candida, virus và vì khuẩn tại đại tràng. Mặt khác, hy vọng các chất dinh dưỡng từ dầu dừa sẽ thấm qua thành đại tràng và vào máu được một phần.

Một điều cực kỳ quan trọng, là phải dùng dầu dừa tươi lạnh.

Nguồn: http://healthimpactnews.com/…/use-of-coconut-oil-as-enema…/…

Một nghiên cứu ở Đức mới được công bố trên The American Journal of Gastroenterology rất chú ý đến trường hợp một phụ nữ được chuẩn đoán phải cắt bỏ hết phần đại tràng, trong đó có cả hậu môn, do những tổn thương từ bệnh Crohn’s và bệnh viêm đại tràng nặng mà bà mắc phải. 
Bệnh nhân này từ chối phẫu thuật, thay vào đó được bác sĩ yêu cầu: làm enema cùng 3,5 ounce (gần 100ml) dầu dừa hàng ngày. Thật đáng ngạc nhiên, kết quả chuyển biến rõ rệt chỉ sau tuần đầu tiên, và sau 12 tuần, bà đã hoàn toàn không bị những cơn đau hành hạ nữa. 
Xem ảnh dưới, bạn sẽ nhận thấy những vùng viêm loét và xung huyết, tổn thương niêm mạc đại tràng đã gần như biến mất hoàn toàn chỉ sau 1 tháng điều trị bằng enema dầu dừa. 
THÊM MỘT TRƯỜNG HỢP DẦU DỪA CHIẾN THẮNG THUỐC TÂY
Trường hợp bệnh nhân này đã từng điều trị bằng thuốc tây nhưng thất bại, sau đó mới chuyển sang sử dụng dầu dừa. Ban đầu, bà điều trị bằng liệu pháp vedolizumab ức chế vùng viêm nhưng không có kết quả lâu dài vì sau đó bệnh nhân có dấu hiệu đi phân lỏng, đau hạ vị, sa búi trĩ đi ngoài ra máu.
Các bác sĩ đã chuẩn đoán bà bị bệnh Crohn’s và cho bà điều trị bằng nhiều liệu pháp khác nhau nhưng dấu hiệu bệnh càng lúc càng trở nên nghiêm trọng. Các bác sĩ đã đề nghị phẫu thuật lấy đi toàn bộ vùng đại tràng và hậu môn nhưng bệnh nhân từ chối, vì vậy các bác sĩ chọn cách cuối là làm enema dầu dừa (vì chất béo trong dầu dừa có kết cấu gần giống với acid béo chuỗi ngắn – đã được chứng minh có khả năng chữa lành vùng viêm loét – tuy nhiên lại chưa có loại dược phẩm tổng hợp nào về chúng)
Kết quả thật khó tin! 
Chỉ sau 1 tuần điều trị bằng dầu dừa, các cơn đau bụng và dịch nhầy bài tiết đã giảm rõ rệt. Sau 6 tuần, xuất huyết trực tràng đã ngưng hoàn toàn. Sau 8 tuần, các dấu hiệu viêm đã tiến triển rõ rệt. Sau 12 tuần, bệnh nhân không còn đau đớn nữa, có thể đi làm trở lại và hoạt động thể thao 3 – 4 lần/tuần. 
Bệnh nhân này đã điều trị bằng enema dầu dừa và được theo dõi liên tục trong vòng 6 tháng nhưng không có bất cứ vấn đề gì phát sinh và phương pháp này đang được cân nhắc trong việc điều trị các vấn đề viêm loét ruột kết, đại tràng.