Sức Khỏe

SỨC KHỎE

23/09/2017

Còn nhớ, cách đây 2 ngày, khi đến gặp để bác sĩ trả kết quả kiểm tra sức khỏe, và trao đổi đôi điều, cô ta nói rằng: “Kết quả kiểm tra thật tuyệt diệu. Thậm chí nếu bà đang ở độ tuổi 30, thì kết quả này cũng là mơ ước của hầu hết mọi người. Bà có vòng eo của một cô gái, chỉ 66 cm”. Tôi khoái quá cười toe toét, chắc tít hết mắt lại. Cô ta hỏi là tôi đã làm gì, uống những thuốc gì để kiểm soát viêm gan siêu vi B và bệnh suy tuyến giáp, tôi trả lời: “Tôi thải độc và làm tẩy sỏi gan (Liver Flush)”. Mắt cô ta tròn xoe lên: “Cái gì, tẩy sỏi gan là cái gì?”. Thế là tôi mất đến gần 20 phút để giải thích rõ ràng tôi đã làm những gì từ tháng 9/2013 đến nay. Cô bác sĩ nghe tôi nói, mà mắt tròn mắt dẹt. Có lẽ cô ta đang cố xem xét đánh giá xem liệu thần kinh tôi có bình thường không?


Tháng 5/2012, tôi kiểm tra sức khỏe lần cuối. Thấy mấy cái bệnh mãn tính viêm gan B và thiểu năng tuyến giáp (bướu cổ), nó cứ chập chờn đe dọa hoài, tôi bèn không thèm đi kiểm tra nữa, tập trung vào để thải độc, tẩy sỏi gan và thay đổi chế độ ăn uống. Để rồi nhân dịp sang Singapore, tôi quyết định đi kiểm tra lại xem “nó thế nào”, kết quả của việc sống lành mạnh trong 4 năm trời. Và nó thế này:
1. Tôi khỏi hoàn toàn bệnh tuyến giáp. Tế bào T4 rất thấp năm 2012, nay đã trở về nằm đúng giữa mức bình thường.
2. Men gan tốt, lượng virus viêm gan B được kiểm soát an toàn ở mức rất thấp.
3. Các chỉ số khác như cholesterol, mỡ máu, đường huyết, tỉ lệ nạc và mỡ trong cơ thể..., đều nằm ở mức lý tưởng (đúng khoảng giữa an toàn nhất).
4. Năm 2012, ngực phải tôi có 2 khối u mỡ nhỏ, nay một cái biến mất, chỉ còn lại 1 cái với kích thước nhỏ đi nhiều.

Tối nay tổ chức liên hoan mừng ngày độc lập bằng mấy kg cá tuyết đem từ Singapore về, nhân tiện ăn mừng tôi ngày càng khỏe mạnh (không dám tự khoe là trẻ trung). TransViet Managers ơi, trưa nay nhịn ăn đi nhé.

Đọc đến đây, nhiều bạn sẽ hỏi: vậy bí quyết của tôi là gì? Có thể tóm tắt trong mấy dòng sau:
1. Chế độ ăn: nhiều dầu mỡ tốt: tôi ăn và uống mỗi ngày tổng cộng quãng gần 80 ml dầu, chỉ dùng dầu dừa tươi lạnh và dầu olive extra virgin. Tôi đang phấn đấu để dùng dầu dừa và dầu olive extra virgin cung cấp quãng 60% calories cần thiết cho hoạt động của cơ thể (quãng 1000 Kg Calo/ngày, tương đương ăn 110ml dầu).
2. Tôi ăn mỗi ngày một chút cá hoặc thịt gà, hầu như không ăn thịt đỏ. Thịt gà và cá, tôi luôn ăn cả da. Mỗi tuần tôi ăn 4-5 quả trứng gà tươi luộc lòng đào, hoặc ngâm nước sôi 10 phút.
3. Tôi uống nhiều nước ép rau củ vắt thêm chanh (2-3 cốc/ngày trước khi ăn 30 phút). Buổi sáng tôi uống 500 ml ct 1 không cho dầu, thêm 500 ml nước trắng.
4. Tôi ăn cực kỳ nhiều rau củ sống, và trái cây đủ loại. Tôi không cầu kỳ trong việc lựa chọn, mùa nào ăn thức đó, mua rau củ quả bình thường ở siêu thị về rửa thật sạch rồi ngâm giấm dừa quãng 30 phút.
5. Tôi ăn rất nhiều loại hạt sống, bao gồm: vừng đen và trắng, hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương (mỗi ngày 2-3 thìa canh).
6. Tôi không uống sữa tươi và sữa bột, mà chỉ ăn yogurt, uống các loại sữa làm từ gạo lức và các loại đậu hạt. Tôi không uống sữa đậu nành, mà dùng sữa đậu nành làm yogurt để ăn.
7. Tôi chỉ ăn gạo lức các loại, không ăn gạo trắng. Tôi mua gạo lức đóng bao 1-2 kg tại siêu thị, giá quãng 30 – 40K/kg. Tôi ăn ngô ta, khoai lang, khoai sọ, khoai mỡ luộc hàng ngày.
8. Tôi súc rửa ruột bằng nước muối biển một lần/tuần, và tẩy sỏi gan đều đặn. Tôi đang lập kế hoạch từ nay sẽ tẩy nấm và tẩy sỏi gan xen kẽ nhau (bằng dầu dừa tươi lạnh và dầu olive extra virgin), mỗi quý quãng 1-2 lần.
9. Tôi tập Suối nguồi tươi trẻ và Aerobic tổng cộng quãng 4 lần/tuần, mỗi lần 20 - 30 phút

Và nhờ vậy, trong 4 năm vừa qua, tôi đã tự chữa khỏi hết mọi bệnh tật mãn tính tồn tại trong cơ thể đã vài chục năm, để được trở lại khỏe hơn cái thời thiếu nữ. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để hễ còn sống, là phải khỏe mạnh và vui vẻ.

 

Các bạn có muốn được khỏe mạnh như tôi không? Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, đừng chần chừ thêm nữa.