Kết Hợp Tẩy Nấm Và Thải Độc Theo Phương Pháp Ayurveda Ấn Độ

KẾT HỢP TẨY NẤM VÀ THẢI ĐỘC THEO PHƯƠNG PHÁP AYURVEDA ẤN ĐỘ

19/09/2017

Mải động viên mọi người thải độc, tôi quên bẵng mất là phải đến mấy tháng nay chưa làm gì, ngoài việc thỉnh thoảng nhịn ăn một ngày để uống 210 ml dầu dừa. 
Vậy là từ Yangon về, tôi quyết định thải độc từ ngày 10/8. Vì đã hết sỏi, sáu tháng tôi mới tẩy sỏi một lần. Lúc đầu, tôi quyết định chỉ nhịn ăn uống dầu dừa 6 - 7 ngày, mục đích chính là thử cảm giác uống quá 3 ngày xem nó thế nào, hai là xem bên trong của bản thân nó sạch hay vẫn bẩn, dù vẫn tự nghĩ là của mình sạch lắm.
Từ 10 đến 13/8, mỗi ngày tôi uống và trộn dầu dừa với yogurt không đường, cố ăn cho đủ 210 ml dầu. Quả thực có cái anh yogurt có tác dụng rất lớn, tôi không cảm thấy mệt nhiều. Nhưng đến ngày 13/8, cái “hạ bộ” nó đau không chịu nổi, vì xả nhiều quá. Mà lạ thật, nó vẫn xả ra đủ thứ từ bẩn vừa đến không bẩn lắm. Nói cho ngay thì chưa bao giờ tôi uống nổi 210 ml dầu dừa quá được 2 ngày, lần này tới “dững lận” 4 ngày ròng rã.
Vì chưa thấy “đã” lắm, tôi cứ đi qua đi lại ngẫm nghĩ, thấy tiếc nếu bỏ giữa chừng, nhưng làm thêm thì sợ loét “hạ bộ” thì gay go. Chợt nhìn thấy thẩu ghee còn nguyên bao bì để ở góc tủ, tôi lẩm bẩm một mình: “Hay là chuyển sang cái màn thải độc theo phương pháp Ayurveda nhỉ?”. Cuối tháng 7 năm ngoái tôi sang Soukya là để chữa bệnh, chứ không phải chỉ thải độc, nên cũng chưa có dịp tìm hiểu gì về Ayruveda Detox. Nghĩ là làm, tôi quyết tâm mở ngay cái thẩu ghee để ngửi mùi xem nó còn tốt không – mùi vẫn thơm như thường. Tiếp đó, là sục sạo anh google để tìm, đọc và hiểu rõ cách làm, những vật liệu cần để làm, cũng như tác dụng của nó. Cám ơn internet – chỉ sau vài tiếng tôi tìm được đủ thông tin, và quyết định từ ngày 14 – 17 áp dụng phương pháp thải độc kiểu Pancha Kamar trong 4 ngày (https://organicindiausa.com/…/how-to-perform-an-athome-sea…/).

Hứa là sẽ chia sẻ tiếp sau ngày 17/8, để ai dũng cảm có thể tự làm ở nhà. Vậy là lại phải nhờ các em Viet Healthy làm thử sản phẩm Ghee rồi, chắc các em cáu lắm vì đang bận túi bụi với cái đống Amla, để chế thành bột.

Bao giờ thì tôi bớt cái tính tí toáy tò mò, rồi làm khổ mọi người nhỉ?