Những Lời Khuyên Chung Về Chế Độ Ăn Uống Và Sinh Hoạt Hàng Ngày Cho Nhóm Thải Độc

NHỮNG LỜI KHUYÊN CHUNG VỀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG VÀ SINH HOẠT HÀNG NGÀY CHO NHÓM THẢI ĐỘC

22/09/2017

 

1. Ăn uống: các thức ăn tốt cho sức khỏe:
1.1. Rau: các loại rau củ sống trộn salad hoặc nộm (gỏi). Để ăn ngon, salad nên trộn dầu olive extra virgin và dấm đen. Gỏi hoặc nộm trộn dầu dừa ngâm tỏi (hoặc phi hành, tỏi) và kháng sinh tự nhiên. Nên ăn ít nhất một ngày 2 lần (bữa trưa và tối), với món này. Ai bị tiểu đường không nên ăn nhiều cà rốt, củ dền. Tất cả các loại salad đều có thể trộn với các loại hạt (hạt bí, hương dương, hạt dưa. Có thể trộn thêm trái cây như: táo, nho, bưởi, cam, dứa. Salad các loại củ nên rắc thêm thảo dược khô, ăn sẽ ngon hơn. Có thể làm salad cơm gạo lức từ những thức ăn thừa hàng ngày, bảo quản ngăn đá, mỗi tuần “dọn tủ” một lần.
1.2. Trái cây: ăn vừa phải, ai bị tiểu đường nên ăn rất ít các loại trái cây ngọt như: dưa hấu, chuối, mít, sầu riêng… Mỗi ngày ăn trái cây 1-2 lần, ưu tiên ăn các loại như: bơ, bưởi, thanh long, ổi.
1.3. Chất bột: nên ăn các loại sau: gạo lức trộn các loại đậu hạt, yến mạch, bo bo, Nếu ăn bánh mì, chỉ nên ăn các loại bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám, không ăn bánh mì trắng. Ngoài ra, ngô nội (ngô nếp hoặc tẻ của Việt nam, không phải ngô Mỹ), khoai lang và các loại khoai khác cũng rất tốt. Nên dùng các loại đậu hạt tự nấu sữa uống, không nên uống sữa bò. 
1.4. Đạm động vật: mỗi ngày ăn tối đa 50 gr thịt (tức nửa lạng). Ăn cá có thể thoải mái hơn (100 – 150 gr). Trứng gà tươi, yogurt không đường nguyên kem đều là những thực phẩm tốt.
1.5. Dầu: chỉ nên dùng dầu dừa và dầu olive extra virgin. Dầu dừa có thể uống hàng ngày (tối đa 45 – 60 ml) và nấu ăn, trộn nộm hoặc gỏi. Dầu olive extra virgin để trộn salad, và cũng có thể uống vào các buổi sáng, mỗi tuần 2-3 lần, mỗi lần 15 – 30 ml
2. Tập yoga và thiền:
- Bao giờ cũng nên tập yoga trước, thiền sau.
- Có thể tắm nước mát trước khi tập, tuyệt đối không tắm sau khi tập (chờ ít nhất hơn 1 tiếng mới được tắm). 
- Chỉ nên tập yoga vừa phải, 30 phút mỗi ngày.
3. Chế độ sinh hoạt: nên cố gắng sống thoải mái, tránh lo lắng nhiều, nhất là lo lắng về những việc mình không thể hoặc không nên kiểm soát. Cười càng nhiều càng tốt, lúc bực bội có thể mở online các bài tập yoga cười quãng 10 – 15 phút, sẽ rất có tác dung (https://www.youtube.com/watch?v=Fq4kTZuLops).
Tập yoga quãng 20 – 30 phút/ngày. Tiếp tục thiền theo bài hướng dẫn mở luân xa 
4. Tiếp tục thải độc:
4.1. Mỗi tuần nên súc rửa ruột bằng nước muối một lần
4.2. Tiếp tục tẩy sỏi mỗi tháng một lần, thực hiện như sau:
- Ngày 1: Nhịn ăn hoàn toàn. Sáng súc rửa ruột bằng nước muối, sau khi xả xong uống ct1 cho 20ml kháng sinh tự nhiên, nước cốt 1 quả chanh và 60 ml dầu olive extra virgin. Sau 2 tiếng uống 40 ml dầu dừa, và tiếp tục cho đến 4 giờ chiều thì ngừng dầu dừa. 6 giờ chiều ngừng uống nước. 9 giờ uống ct 2 với 120 ml dầu olive và 120 ml nước cốt chanh, nằm quay về bên phải, co đầu gối áp vào ngực 30 phút, rồi đi ngủ
- Ngày 2: sáng dậy uống nước muối súc rửa ruột, sau khi xả có thể ăn trái cây. Ăn kiêng không đạm động vật, không chất béo, không dầu trong 4 ngày. 
5. Tiếp tục tẩy nấm Candida:
- Với những người trong nhóm bị nhiễm nấm nặng (có 9 người), chia làm 2 chế độ như sau:
• Người không gầy (nghĩa là giảm cân tiếp không sao): mỗi tuần nhịn ăn uống dầu dừa 1 ngày (tối đa 210ml). Ai không thể nhịn ăn, thì uống 2 ngày/tuần, trong 2 ngày đó vẫn ăn bình thường (uống 40 ml trước các bữa ăn 30 phút, và xen kẽ giữa các bữa ăn). Thực hiện như vậy trong vòng 1 tháng, rồi thử lại. Nếu thấy nấm đã giảm đáng kể, thì dừng việc nhịn ăn uống dầu, hàng ngày uống 30 – 45 ml. 
• Với những người gầy, không muốn giảm cân: mỗi tuần uống dầu dừa 1-2 ngày (150 – 210 ml), ăn uống bình thường. Hàng ngày uống 30 – 45 ml. Không nhịn ăn. Thực hiện chế độ như vậy cho đến khi thử lại thấy lượng nấm hầu như còn không đáng kể. 
- Với nhóm nhiễm nấm nhẹ + không bị nấm: mỗi ngày uống 20 – 30 ml dầu dừa trước các bữa ăn 30 phút là tốt nhất.
- Riêng với chị Điệp: mỗi ngày cố gắng uống 45ml dầu dừa, chia làm 3 lần (15ml/lần) trước khi ăn 30 phút. Nên uống tăng dần để được 60 - 90ml/ngày, nếu không bị ói