Nội Dung Trả Lời Phỏng Vấn Của Dr. Bruce Fife Về Hỗ Trợ Kiểm Soát Đường Huyết Bằng Dầu Dừa.

NỘI DUNG TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CỦA DR. BRUCE FIFE VỀ HỖ TRỢ KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT BẰNG DẦU DỪA.

07/03/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1832841626740235

 

Ai đã từng uống dầu dừa để tẩy nấm, chắc sẽ nhớ tên Dr. Fife. Ông chính là người “sáng chế” ra phương pháp diệt nấm Candida cực kỳ hiệu quả, còn tôi chỉ là người có may mắn lớn là tình cờ đọc được, rồi làm thử và chia sẻ. Có thể nói, hiện tại ông là chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về dầu dừa cũng như các tác dụng của nó đối với sức khỏe. Ông là tác giả của hàng chục cuốn sách viết về những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, trong đó dầu dừa được sử dụng để chữa tiểu đường và các căn bệnh về thần kinh, đem lại những kết quả kỳ diệu. Tôi đang dự kiến dịch vài cuốn sách của ông, nhưng cảm thấy tiếng Anh của mình không đủ để dịch. 
Sau đây là tóm tắt nội dung cuộc phỏng vấn (theo link dưới), trong đó ông trả lời về việc dùng dầu dừa kiểm soát đường huyết.

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=dckWiJ5x6K4&app=desktop

Phóng viên: Thưa ông Dr.Bruce Fife, chúng ta đã nói về những ảnh hưởng tích cực của dầu dừa tới bệnh tim mạch và cholesterol. Vậy còn việc kiểm soát đường huyết và bệnh tiểu đường thì sao?

Dr.Bruce Fife: Đối với bệnh nhân tiểu đường, dầu dừa có công dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường vào dòng máu, nhờ vậy đường huyết ở mức ổn định hơn. Ngoài ra, dầu dừa cũng hỗ trợ tuyến tụy sản xuất insulin và cải thiện độ nhạy của insulin, từ đó đẩy lùi tình trạng kháng insulin, rất có ích với các bệnh nhân tiểu đường. Điều này khiến dầu dừa hoàn toàn khác biệt với các loại dầu khác.

Lợi ích khác của dầu dừa là cải thiện hệ tuần hoàn. Mặc dù không ít người cho rằng dầu dừa có thể làm tắc nghẽn mạch máu. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Rất nhiều bệnh nhân phản hồi rằng họ vô cùng bất ngờ khi dầu dừa giúp họ cải thiện đáng kể các triệu chứng của tiểu đường, trong đó có tình trạng máu kém lưu thông khiến họ gần như mất đi cảm giác ở chân. Có một bệnh nhân nam đã nói với chúng tôi rằng bàn chân của anh ta bị tê dại, mất cảm giác khoảng 6 năm nay do bệnh tiểu đường và phải cắt bỏ một phần. Tuy nhiên, do máu kém lưu thông nên vùng bị cắt gần như không thể lành lại trong vài tháng đầu. Anh ta bắt đầu ăn 2- 3 muỗng dầu dừa mỗi ngày, chỉ đến ngày thứ 10, vết cắt lành lại hoàn toàn, tuần hoàn máu cải thiện đáng kể và bàn chân của anh ta dần có cảm giác trở lại. Sáu năm với bàn chân bị tê liệt nhưng chỉ cần 10 ngày dùng dầu dừa để các cảm giác trở lại. Tôi chẳng biết loại thuốc, loại thảo dược nào có thể tiêu diệt các triệu chứng của tiểu đường tốt hơn dầu dừa.

Phóng viên: Tôi có một người bạn bị đa xơ cứng và cô ấy cũng bị tê dại ở chân, vậy đây có phải là một vấn đề do hệ tuần hoàn hay không?

Dr.Bruce Fife: Hãy khuyên bạn cô nên uống dầu dừa, biện pháp này không hề gây đau đớn mà còn mang lại nhiều lợi ích.

Phóng viên: Lại nói về vấn đề đường huyết tăng cao, mọi người cho rằng, nên ăn chất béo cùng với thức ăn để giữ mức đường không tăng cao quá. Xin ông giải thích thêm?

Dr.Bruce Fife: Dầu dừa rất có ích trong việc kiểm soát đường huyết. Nhiều người đã liên hệ với chúng tôi rằng, khi đường huyết của họ bị tăng vọt sau bữa ăn. Họ đơn giản chỉ uống khoảng 2 muỗng canh dầu dừa và sau 30 phút, mức đường huyết của họ trở về bình thường.

Phóng viên: Họ có thể kiểm tra chứ?

Dr.Bruce Fife: Tất nhiên, họ có thể.

Phóng viên: Điều này thật sự có ích trong việc kiểm soát đường huyết. Xin cảm ơn ông, Dr.Bruce Fife.