Kháng Sinh Tự Nhiên (Master Tonic)

KHÁNG SINH TỰ NHIÊN (MASTER TONIC)

26/09/2017

http://www.earthiemama.com/master-tonic.html

Đang lang thang trên internet, tự nhiên “chộp” được đường link này. Đây là thông tin thuộc loại đầy đủ nhất về loại “Công thức kháng sinh tự nhiên – công thức 1” mà tôi vẫn hay nhắc tới trong các bài viết. Tiếng Anh của công thức này là “Master Tonic”. Trong bài, công thức này chỉ gồm 7 thứ cơ bản (hành, tỏi, nghệ, ớt cay, gừng, củ cải và dấm táo), so với công thức tôi hướng dẫn, công thức trong bài viết này thiếu mấy thứ khá cơ bản: hạt tiêu đen (khi kết hợp với nghệ sẽ có tính chống viêm cực kỳ mạnh), cần tây, riềng (là loại rất khó tìm được ở nước ngoài – tiếng Anh gọi là gừng xanh - blue ginger), mật ong, cayenne pepers…
Mọi người lưu ý là nếu không tìm mua được vị nào đó, thì cũng đừng vì thế mà không làm. Công thức này không hề cố định là phải có bao nhiêu thứ mới đủ tác dụng (nhưng ít nhất phải có 7 thứ như của họ cộng thêm với bột hạt tiêu đen). Tất nhiên, nếu gom được nhiều loại thì tác dụng của nó sẽ tốt và tổng hợp hơn.
Từ bài viết này, tôi học được một điều rất bổ ích: cái bã của nó, sau khi đã lọc lấy nước, thì đem phơi hoặc sấy khô (nên sấy ở nhiệt độ dưới 50 độ C để giữ được các chất cần thiết), sẽ thành một loại gia vị tổng hợp ướp đồ ăn có đủ 3 tiêu chí: ngon, bổ, rẻ.
Liều dùng: họ khuyên thế này:
1. Với ai bị đau họng: lấy độ nửa thìa café cho vào mồm, súc sâu vào họng rồi nuốt luôn. 
2. Với người bị cảm, cúm…: uống 1 thìa canh quãng 3- 4 tiếng một lần.
3. Đề phòng bệnh tật và bảo vệ hệ thống miễn dịch: mỗi ngày 1 thìa canh 15 ml.
Mấy tháng nay, tôi thường pha 15 – 20 ml vào 1 cốc nước, uống trước khi ăn quãng 30 phút, mỗi ngày 1-2 lần.

Tại sao loại kháng sinh tự nhiên này có ích cho sức khỏe đến thế? Lý do họ giải thích như sau:
- Tỏi có tính diệt khuẩn và diệt nấm cực kỳ mạnh. Khác với các loại kháng sinh (tây y) khác, nó chỉ diệt các loại gây độc hại với cơ thể, mà không làm ảnh hưởng tới các vi khuẩn có ích, thậm chí còn giúp các loại có ích phát triển mạnh hơn. 
- Hành cũng có những tín chất như tỏi, nhưng không mạnh bằng. Kết hợp với tỏi, khả năng diệt khuẩn và nấm được tăng lên gấp bội.
- Củ cải là loại thảo dược rất có ích cho đường hô hấp và phổi. Nó kích thích để mở rộng đường thở, tăng cường lưu thông khí tại đây (nơi mà các giáo sư bác sĩ đều đồng ý là cảm, cúm đều bắt đầu từ đó)
- Gừng là loại thảo dược có tác dụng chống sưng, chống viêm nhiễm rất mạnh, đồng thời kích thích sự lưu thông máu. 
- Ớt cay (càng cay càng tốt), là loại thảo dược tốt nhất giúp sự lưu thông trong cơ thể. Vì vậy, nó giúp đem các thảo dược có ích tới đúng nơi virus vi khuẩn trú ngụ để diệt bọn chúng.
- Nghệ giúp cơ thể vượt qua sự nhiễm trùng và sưng tấy (fight infection and imflamation) – vì vậy đặc biệt tốt cho những ai bị đau khớp. Nghệ cũng có tác dụng mạnh trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư
- Dấm táo (https://authoritynutrition.com/6-proven-health-benefits-of…/): đã hàng ngàn năm nay, tại các nước châu Âu và Mỹ, dấm táo được ca tụng vì các tác dụng cực kỳ tốt với sức khỏe. Mấy tác dụng đã được chứng minh là: 
• Chứa nhiều Acid Acetic; khi được cho vào đồ uống hoặc ăn, acid acetic sẽ đi vào lớp màng tế bào (cells membrane) và diệt virus vi khuẩn trú ngụ tại đó (http://articles.mercola.com/…/vinegar-health-properties.aspx)
• Hạ đường huyết 
• Giúp giảm cân: một phòng thí nghiệm đã theo dõi một nhóm người sử dụng dấm táo trong vòng 12 tuần, kết quả như sau: 15ml/ngày giúp giảm 2,6 pounds ( tức là 1,2 kg). 30 ml/ngày giúp giảm 3,7 pound, tức 1,7 kg. Giờ tôi mới hiểu kỹ là tại sao trong vòng 4 tuần ở với con gái ở Mexico và Lake Tahoe, tuy ăn khá nhiều theo kiểu đi nghỉ, mà nàng giảm cân và bụng phẳng hẳn ra. Tôi giải thích là vì nàng uống 30 ml dầu dừa/ngày, nay hiểu thêm đó là tác dụng tổng hợp của dấm táo và dầu dừa (vì tôi cho nàng uống 20 ml dấm táo pha với 1 cốc nước trước ăn sáng và ăn tối 30 phút). Đồng thời tôi cũng cho nàng uống công thức “Kháng sinh tự nhiên 2, bao gồm bột nghệ ngào lên, nước cốt dừa, bột tiêu đen, bột quế và 30 ml dầu dừa trước khi đi ngủ 1 tiếng). Sau đợt đó, nàng “tin sái cổ” là những thứ mẹ làm thực sự có ích 
• Giảm cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
• Chứa các chất chống ung thư: một số phòng thí nghiệm đã thử dùng các chất trong dấm (dấm gạo, dấm táo…) diệt tế bào ung thư tách biệt trong ống nghiệm thành công (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/15630262/)

Mà sao họ bán đắt ơi là đắt. Giá chai gần 1 lít lên tới USD99 (http://www.earthiemama.com/). Eo ơi. Nhưng kể cũng đúng, tiền nhân công ở Mỹ cao lắm mà. Cứ ngồi mà gọt nghệ, gọt củ cải, bóc hành và tỏi mất thời gian kinh khủng.