Kháng Sinh Tự Nhiên 1 - Làm Gì Với Cái Bã Còn Lại

KHÁNG SINH TỰ NHIÊN 1 - LÀM GÌ VỚI CÁI BÃ CÒN LẠI

26/09/2017
Rất nhiều bạn đặt cho tôi câu hỏi đó. Hôm qua đọc bài chia sẻ của anh Tuệ Cường về cách luộc khoai và luộc thịt, với gợi ý cho cái bã kstn1 vào nồi cơm điện khi luộc thịt - tôi chợt nảy ra sáng kiến sau, mọi người làm thử rồi chia sẻ nhé. Về đến VN tôi sẽ làm thử ngay.
Khi mở lọ, ta cho cả dấm và bã vào máy xay sinh tố, xay thật kỹ rồi ép lấy nước để lọ cất tủ lạnh uống. Đó là kstn1.
Phần bã còn lại, bạn phi với dầu dừa nó sẽ thơm dậy lên, cho vào tí nước đun kỹ để nó sánh lại sền sệt, khi nguội cho vào thẩu thủy tinh đậy kín dùng dần, sẽ là món gia vị ướp đồ ăn vừa tốt, vừa ngon. 
Các món gia vị trộn sẵn để trong lọ nhựa bán ở siêu thị hoặc chợ, cũng được làm tương tự. Ấy là tôi đoán thế. Nhưng họ toàn dùng mấy thứ dầu có hại như dầu đậu nành, dầu hướng dương, chẳng tốt tí nào cho sức khỏe.

Ngày đầu tiên uống Amla ngâm dấm táo xay ra, không bỏ bã, thấy chẳng ảnh hưởng gì tới hòa bình thế giới - vẫn dễ nuốt như thường.Thế là tôi cứ áy náy rằng hình như có cái gì hơi bất thường, chỉ để tối hôm qua mới "à" một tiếng rõ to. Amla vừa chua vừa chát còn nuốt được bã, sao kstn1 lại phải lọc bỏ bã? Thật là phí phạm? Nghĩ là làm, sáng nay lôi ngay một lọ mới, bóc tem rồi cho cả nước và bã vào máy xay vù vù. Múc ra 30 ml pha với ly nước ấm, uống thấy vẫn chua cay mặn chát như thường, không khó uống tí nào.

Vậy nhé: bà con ơi, xay kstn1 rồi để cả bã cho vào thẩu để tủ lạnh, khi uống quậy đều lên để nuốt cả bã. Vừa tốt hơn là bỏ bã, vừa thực thi được chiến dịch "tiết kiệm là vàng".

Hoàng Huy ơi, sửa lại hướng dẫn cho bà con trên vỏ chai nhé.
Em rất cám ơn anh Tuệ Cường đã chia sẻ cách luộc thịt bằng nồi cơm điện ở chế độ "nút hâm". Em cũng ướp bằng bã của kstn1, cho vào nồi cơm điện bật nút nấu trong 10 phút, sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng trong vòng 8 đến 9 tiếng. Cả nhà khen nức nở, ăn hết sạch đĩa. Ai cũng nói chưa bao giờ được ăn thịt luộc ngon như vậy. 
Em nghĩ là có thể luộc tất cả các loại thịt với cách như vậy: vịt, gà, bò, cá, thậm chí hấp rau - vừa giữ được nhiều chất bổ, vừa ngon đậm đà