Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Atkins – Giúp Giảm Béo Và Chữa Bệnh

HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ ĂN ATKINS – GIÚP GIẢM BÉO VÀ CHỮA BỆNH

16/01/2018

 

https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1699988036692262

(“Ăn nhiều carbohydrate có liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn. Trong khi đó, lượng mỡ tổng cao và một số loại mỡ cụ thể làm giảm tỷ lệ tử vong nói chung. Tổng lượng chất béo và từng loại chất béo không liên can đến bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, hay tử vong do bệnh tim mạch. Chất béo bão hòa có tỷ lệ nghịch với đột quỵ. Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng trên toàn cầu cần phải được sửa đổi lại dựa trên những phát hiện này.
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng không đáng kể đến bệnh tim mạch. Nhưng chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến các căn bệnh nguy hiểm gây chết người khác như ung thư, sa sút trí nhớ, và các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nghiên cứu xác định rằng người ăn nhiều đường bột (trong bánh mì và cơm gạo) có nguy cơ tử vong cao hơn gần 30% so với những người ăn ít đường bột. Những người ăn chế độ giàu chất béo có nguy cơ tử vong thấp hơn 23% so với những người ăn ít chất béo trong suốt 7 năm theo dõi của cuộc nghiên cứu")

Như tôi đã chia sẻ mấy tuần trước, tôi hiện đang áp dụng chế độ ăn Atkins 20, giai đoạn 4, không phải để chữa bệnh, mà vì đó có vẻ là chế độ ăn hợp lý, dễ ăn, được ăn ngon miệng, có thể ăn lâu dài nhất mà tôi biết. May quá nó lại trùng với thông tin mới nhất về một chế độ ăn tốt cho sức khỏe. 
Nó cũng khớp với những thông tin khoa học, được anh Nguyễn Hải dịch và tổng hợp trong bài post ở link trên của tôi.

 

Còn nhớ dịp đó, tôi có hứa với mọi người là sẽ nhờ các em Viet Healthy đưa ra một bảng hướng dẫn cụ thể, để ai muốn ăn theo chế độ này vì bất cứ mục đích gì, có thể tham khảo. Hôm nay, vừa nhận được email của Hoang Huy khoe là đã giảm được 8 kg trong 2 tuần, nhờ ăn theo chế độ Atkins và tham gia tẩy nấm kết hợp tẩy sỏi tuần vừa rồi tại Hà nội. Đồng thời, Huy cũng gửi tôi đường link các em đã dựng lên, để giúp tính toán lượng calories mỗi người phải đảm bảo ăn đủ khi theo chế độ Atkins, cùng với vài chục cái menus mẫu, bảng tính lượng calories và chất bột đường (carbs) để tham khảo khi cần thiết. Ai có thắc mắc hoặc câu hỏi gì, xin cứ inbox cho các em Viet Healthy theo lin này: http://chiase.viethealthy.com/qnahttp://chiase.viethealthy.com/qna/bangtinh

Chúc mọi người thành công.