Bài Thuốc Đơn Giản Mà Thần Kỳ Chữa Các Bệnh Sưng, Nhức, Viêm Răng Miệng - Hay Quá Cả Nhà Ơi!

Bài thuốc đơn giản mà thần kỳ chữa các bệnh sưng, nhức, viêm răng miệng - Hay quá cả nhà ơi!

22/09/2017

 

Mới đc được bài thuốc này, hay quá. Đã rất nhiều người dùng và cho kết quả cực thần kỳ. Răng miệng là bệnh phổ biến ở cả trẻ nhỏ, người lớn và người già, thế nên nhà nhà nên làm 1 hũ cho mình dùng dần nhỉ. Bài viết như sau:

"Mẹ mình bị đau răng, sưng nhức, uống kháng sinh không khỏi. Đi ra ca hàng răng hàm mặt, bác sỹ khám và kết luận: Răng bác bây giờ phải nhổ, nó lung lay quá rồi, đây là bệnh của tuổi già, răng đã "hết hạn sử dụng", bác nhổ đi mới hết đau. Nếu bác không nhổ, vài ngày nữa răng bác sẽ tự rụng, nhưng bác lại phải chịu đau từ giờ cho tới lúc đó. Bác nhổ rồi bác làm răng giả còn đp hơn.

Mẹ mình về hỏi ý kiến mình (mẹ mình muốn làm gì đều hỏi ý kiến con gái cho yên tâm), mình nói từ từ để con tìm hiểu.

Mình lên mạng thấy một số người mách dùng ợu cau, mình nói mẹ là mẹ thử ngậm rượu cau xem, vấn đ là lúc đó nhà mình không có rượu cau, nếu chờ mình ngâm xong mới được ngậm thì răng đã rụng mất tiêu rồi, khác nào đau đẻ chờsáng trăng.

Thế là mẹ mình hỏi các bạn của mẹ trong đi văn nghệ, có một bác nam (bồ mẹ, hehe) có rượu cau ngâm, liền cho mẹ mình 1 chai. Bà mang về, ngậm rưu cau vài ngày, răng hết đau, lại chắc khỏe như chưa tng lung lay.

Đến lượt bạn Sóc bị đau răng, bạn ấy bị sâu răng mấy lần, mình đã cho đi nha sỹ giải quyết hết, nhưng lâu lâu lại có chiếc sâu lại một ít. Mình pha chút rượu cau với nước, cho con gái ngậm, đúng 2 lần hết đau răng luôn.

Đ đề phòng trong nhà lại có ai bị đau răng hay viêm lợi, mình quyết đnh làm 1 hũ rượu cau "làm của để giành". Mình ra chợ hỏi mua cau, người ta kêu 18k/quả. Mình lại tiêng tiếc tiền, không mua nữa.

Hôm về quê chồng, mình nói với bố chồng là, con cần vài chục quả cau ngâm rượu, bố hái cho con. Thế là buồng cau người ta trả bố mình hơn 1 triệu, bố không bán, chặt béng cho mình luôn.

Cả một buồng cau to, mình cắt ra chỉ ngâm đưc đúng 2 hũ nh như trong hình.

Mình xem trên mạng thấy hướng dẫn chỉ ngâm 20 quả với 1 lít rưu thôi, nhưng mình thấy lèo tèo vài miếng cau với bao nhiêu rưu như thế thì nghi ngờ tác dụng. Thế nên mình lại tìm hiểu tác dụng của cau và quyết định ngâm nhiều lên, nửa cau nửa rưu, để càng lâu càng tốt. Khi ngậm có thể pha loãng ra hoặc ngậm đặc càng tốt.

Bài thuốc chữa đau răng t rượu cau bắt nguồn từ thời ông cha ta, có nguồn gốc ở Việt Nam. Số là, thời xưa các cụ hay nhai trầu, răng đen nhánh và óng ả, chắc khỏe cho tới tận lúc lâm chung mà không rụng chiếc nào, từ đó, tác dụng của cau đối với răng li được phát hiện.

Theo khoa học, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng, chính vì thế quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột. Rượu có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trịsâu răng, làm răng chắc khỏe.

Cách làm rưu cau như sau:

Bổ trái cau làm tư, tách lấy hạt cau, cho vào bình đã đựng sẵn rưu, để cau không bị thâm đen, nếu bổ hạt cau ra mà không ngâm rượu ngay, miếng cau sẽ thâm nhìn không đẹp mắt.

Khi chọn rượu ngâm cau, các bạn nên chọn rượu trắng, loại mới nấu xong càng tốt.

Mình ngâm 2 hũ, nhà mình 1 hũ, bố mẹ chồng 1 hũ. Sau khi ngâm 2 tháng, mình chắt bớt ra 1 chai để lúc cần sẽ dùng chai này, hũ cau cũ sẽ thêm chút rượu nữa và để càng lâu càng tốt.

Cách dùng rưu cau: Sau khi đánh răng sạch, các bạn ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi, sau đó kiêng súc miệng, không uống nước hoặc ăn gì đó trong 30 phút. Mỗi ngày ngậm rượu cau 2 lần, bạn sẽ không còn đau nhc răng lợi nữa.

Về ngâm rượu cau, các bạn có bao nhiêu cau thì ngâm bấy nhiêu, đừng ngâm ít quá tác dụng sẽ không cao nha.

ợu cau sau khi ngâm 1 tháng sẽ có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, các bạn có thể sử dụng được rồi. Nếu vừa ngâm xong đã ngậm thì chưa có tác dng đâu.

Các bạn có bầu, cho con bú, phải kiêng kháng sinh mà bị đau răng lợi thì nên ngậm rượu cau.

*** Một số bạn cứ comment hỏi đi hỏi lại là chỉ ngâm hạt cau thôi hả, có ngâm vỏ cau không? Thật ra, các bạn ngâm cả vỏ cau cũng đưc, nhưng hàm lưng dinh dưỡng trong vỏ rau rất thấp, nhỏ hơn nhiều so với ruột cau. Ngâm chỉ tổ tốn diện tích của bình thôi, các bạn thích thì cứ ngâm cả vỏ không sao cả.